Những "kỉ lục" cực ngộ nghĩnh của ông già Noel

TRI THỨC SỐNG

Những "kỉ lục" cực ngộ nghĩnh của ông già Noel

Nếu ông già Noel có thật và đi chuyển quà trong đêm Giáng sinh, ông í sẽ phá hàng loạt kỷ lục của con người.

Thử tưởng tượng ông già Noel là có thật và hành trình tặng quà của ông cũng là "điều tất nhiên nhé"... Vậy thì ông già Noel sẽ thiết lập được những kỉ lục thế nào nhỉ? Tò mò quá đi mất thôi! 
 
Sau khi có cả năm trời để nhận xét xem đám trẻ con ngoan hay hư, ông già Noel sẽ phải tìm quà tặng và chuyển chúng tới đúng địa chỉ. Khi mà thế giới có tới hơn 6 tỉ người, đó quả là một công việc mệt nhọc.
 • 1
  Số trẻ em cần chuyển quà
   
  Những
   

  Có khoảng 2 tỉ trẻ em trên toàn thế giới. Trừ đi những đứa trẻ theo đạo Hindu, đạo Hồi, đạo Do Thái và các tôn giáo không có truyền thống nhận quà Giáng Sinh, còn khoảng 700 triệu đứa trẻ háo hức mong chờ quà tặng. Tạm cho là mỗi gia đình có 3 đứa trẻ, ông già Noel và đám tuần lộc của mình sẽ phải dừng lại 233 triệu lần để phát quà trong đêm.

 • 2
  Khoảng cách cần di chuyển
   

  Tạm chấp nhận rằng 233 triệu gia đình đó nằm rải rác trên khắp thế giới và diện tích bề mặt Trái Đất vào khoảng 510 triệu km vuông, khoảng cách giữa mỗi ngôi nhà sẽ vào khoảng 1,47km và ông già Noel cần phải bay qua quang đường dài chừng 342,5 triệu km.

 • 3
  Tốc độ di chuyển
   
  Những
   
  Ông già Noel hẳn là người thông thái và sẽ bay từ phía đông sang phía Tây, cùng với chiều di chuyển của Mặt Trời. Nhờ đó, ông sẽ có được quãng thời gian ban đêm dài nhất để thực hiện công việc và thời gian đó kéo dài khoảng 32 giờ.
   

  Di chuyển 342,5 triệu km trong 32 giờ nghĩa là vận tốc sẽ vào khoảng 10,7 triệu km/h, tương đương 2.800km/s. Cho tới nay, vật thể nhân tạo di chuyển nhanh nhất của chúng ta là tàu vũ trụ Voyager 1 và nó chỉ bay chậm chạp ở mức 17,28km/s. Ông già Noel có những con tuần lộc quả là kỳ diệu.

 • 4
  Số đồ ăn của ông già Noel
   
  Những
   

  Trẻ em ở Anh và một số nước có truyền thống tặng ông già Noel rượu cherry và bánh pate để ăn giữ sức cho chuyến đi dài. Nếu ở mỗi gia đình, ông già Noel lại ăn một cái bánh và uống một cốc rượu nhỏ, ông sẽ hấp thụ tổng cộng khoảng 71 tỉ calori. Trong khi đó, các bác sĩ khuyến cáo một người trưởng thành chỉ nên hấp thụ khoảng 2.550 kcal một ngày. Sức ăn của ông quả là ghê gớm và nếu muốn tiêu thụ hết chỗ năng lượng đó, ông sẽ phải đi bộ khoảng gần 700 triệu km nữa. Nếu không, ông già Noel chắc chắn sẽ bị béo phì.

  Tất nhiên, với việc uống quá nhiều rượu, ông cũng sẽ vượt mức độ cồn cho phép khi điều khiển phương tiện di chuyển khoảng 50 triệu lần. Cẩn thận nhé, dễ có tai nạn lắm ông già Noel ạ!

 • 5
  Các con số về quà tặng

  Dù mỗi đứa bé chỉ có một món quà nhỏ như robot đồ chơi, ông già Noel cũng sẽ phải có một toa xe cực kỳ vĩ đại. Bầy tuần lộc của ông quả là có sức khỏe phi thường. Chưa tính đến chi phí mua quà cho 700 triệu đứa bé nữa, ông già Noel chắc chắn là người giàu nhất thế giới rồi.