Những kỉ niệm "cạch đến già" của sao Việt

TRI THỨC SỐNG

Những kỉ niệm "cạch đến già" của sao Việt

Trước khi nổi tiếng, họ cũng như bao đứa trẻ bình thường khác, ham chơi, nghịch ngợm và dại dột!

Hãy cùng Dũng khùng, Quách An An, Phi Thanh Vân ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ đó.

 • 1
  Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: Suýt bị... đuổi học!

  Ít ai như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, tự nhận mình "khùng" và thích thú mỗi khi nghe ai đó gọi mình là "Dũng khùng". Chữ "khùng" với anh được hiểu là "chỉ biết cái gì thấy thích thì làm, không quan tâm đến người khác và... hoạnh họe tất cả mọi người". Cũng bởi tính này mà ngày nhỏ anh chàng đạo diễn tài ba khiến cha mình là nhà văn Nguyễn Quang Sáng cứ dăm bữa nửa tháng lại nhận được... "tráp" triệu tập. Có lần trong giờ Văn, thay vì trả bài bằng việc học thuộc tác phẩm của một nhà thơ nổi tiếng, anh lại quay sang nói với cô giáo: "Thơ của ông nhà thơ này đâu có gì hay đâu cô". Hệ quả là phải mời phụ huynh đến trường.
   
  Những kỉ niệm
   

  Nghĩ lại, anh bảo cũng tại bài thơ đó dài quá, anh đọc mãi vẫn không thuộc nên đổ lỗi tại nó... dở. Anh còn nổi tiếng vì cái tật hay trèo tường trốn học đi chơi (mặc dù anh tự nhận mình thấp, trèo tường dở lắm nhưng được cái tường... không cao nên cũng dễ trèo và chẳng bao giờ bị ngã). Có lần anh để cặp sách trong lớp rồi trèo tường trốn ra ngoài chơi, định bụng cuối giờ quay lại lấy, ai dè đúng hôm đó cả lớp được nghỉ sớm, người dọn phòng nhặt được nên mang chiếc cặp đó lên phòng giám thị. Tội trốn học đi chơi bị lộ, phụ huynh lại bị mời đến trường, còn anh bận đó suýt nữa bị đuổi học nên... cạch đến già!

 • 2

  Diễn viên Quách An An: Suýt làm bạn học phải... cưa chân!

  Cô đào An An ngày nhỏ có tiếng là hiền lành dịu dàng, ấy thế mà trong một lần "cả giận" đã khiến cậu bạn học cùng lớp phải vào viện cấp cứu. Chuyện là học chung lớp cấp 3 với cô có một cậu bạn rất nghịch ngợm thường hay bày trò trêu chọc mọi người, mà lại toàn trò quái ác. Một lần thấy cô bạn cùng lớp mặc áo dài, mang giày cao gót 3 phân đến lớp, cậu này liền... giơ chân ra ngáng ngay ngoài cửa lớp làm cô giật mình ngã lăn ra.

   
  Những kỉ niệm
   

  Tuy không bị làm sao nhưng ở nhà vừa bị phụ huynh mắng, sẵn cáu bực trong người, cô liền đứng lên, dồn hết sức vào gót giày rồi giậm một cái thật mạnh vào chân cậu bạn. Vốn học võ từ nhỏ nên cú giậm này của cô khiến cậu bạn chỉ có nước ôm chân và hét toáng lên. Chỗ chân đau sau đó bị sưng tấy phải đi cấp cứu, bác sĩ khám xong liền khoét ra một lỗ sâu hoắm rồi kết luận: "Vết thương bị hoại tử, nếu mà đi viện muộn hơn thì chỉ còn nước... cưa chân". Sau lần đó mỗi lần nhìn thấy cậu bạn tập tễnh đi học với cái chân đau, cô lại ân hận vì cú giậm chân nóng nảy như "trời giáng" đó của mình.

 • 3

  Siêu mẫu Phi Thanh Vân: Suýt chết đuối ngoài... sông Tô Lịch!

  Tuổi thơ của siêu mẫu "da nâu" này gắn với những trò nghịch ngợm không kém gì lũ bạn trai cùng trang lứa. Ngày nhỏ, nhà ở gần sông Tô Lịch (Hà Nội), cô vẫn thường cùng đám bạn rủ nhau ra chơi đuổi bắt ngoài bờ sông. Có lần, cả đám thách nhau trèo lên một cái cây có cành mọc chìa ra ngoài mặt nước, thấy mọi người ngần ngừ, cô nàng (lúc đó cỡ chừng 5 tuổi) liền xung phong leo trước và đen đủi là bị ngã xuống sông. Cũng may bố cô ở gần đó kịp thời nhảy xuống cứu được.

   
  Những kỉ niệm
   
  Kết quả là giữa một ngày mùa đông rét cắt da cắt thịt, cô bị lôi ra tắm cho sạch trước khi phải "hứng" cơn thịnh nộ của bố mẹ vì người lúc đó vừa ướt sũng, vừa dính đầy rác lại "bốc mùi" bùn đất. Từ bấy trở đi cô cực kỳ sợ nước, sau này đến năm 20 tuổi mới dám đi học bơi cho đỡ sợ, nhưng tuyệt nhiên không dám rón rén ra ngoài sông dù chỉ để... nhón chân xuống nước!