Những kiêng kỵ cần tránh để chụp ảnh gia đình đẹp hơn

TRI THỨC SỐNG

Những kiêng kỵ cần tránh để chụp ảnh gia đình đẹp hơn

Nhu cầu chụp ảnh gia đình đang ngày càng tăng vì ai cũng muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp bên người thân của mình.

Không phải cứ mặc quần áo đẹp, trang điểm cầu kỳ và đứng vào cạnh nhau là cả nhà bạn đã có một bức ảnh gia đình đẹp đâu nhé. Để chụp ảnh gia đình đẹp, bạn cần lưu ý tránh mắc phải một số yếu tố kiêng kỵ sau nhé.

Những kiêng kỵ cần tránh để chụp ảnh gia đình đẹp hơn
Những kiêng kỵ cần tránh để chụp ảnh gia đình đẹp hơn

Những kiêng kỵ cần tránh để chụp ảnh gia đình đẹp!

 • 1

  Cách ăn mặc và trang điểm không được hài hoà

  Nhiều người cứ nghĩ rằng ăn mặc, trang điểm càng sặc sỡ và nổi bật thì lên ảnh lại càng nét và đẹp hơn. Nhưng thực tế thì ngược lại, các cách kết hợp quần áo, trang điểm quá cầu kỳ sẽ chỉ khiến cho bức ảnh gia đình của bạn trở nên chằng chịt và rối mắt mà thôi. Theo các chuyên gia nhiếp ảnh thì thay vì cố gắng nổi bật, các thành viên trong gia đình nên biết cách kết hợp hài hoà với nhau. Khi đó, dù chỉ là kiểu trang phục, trang sức nhã nhặn với màu trung tính nhưng tự khắc sẽ nổi bật khi được kết hợp với nhau.

 • 2

  Chụp ảnh khi ánh sáng ‘xấu’

  Nếu có ý định chụp ảnh gia đình ngoại cảnh thì đừng bao giờ lên lịch hẹn chụp vào giữa trưa nhé vì ánh nắng chói chang sẽ tạo nên các vùng tương phản sáng tối không được đẹp mắt cho lắm, chẳng hạn như khoảng tối ở hốc mắt, mũi và cằm…

  Thay vì như thế thì khoảng thời gian lúc sáng sớm hay chiều muộn sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh gia đình ngoại cảnh tuyệt vời. Chính vì vậy, đừng bao giờ để những đám mây râm mát trên bầu trời khiến bạn nản lòng nhé.

  Những kiêng kỵ cần tránh để chụp ảnh gia đình đẹp hơn 1
  Không nên chụp ảnh gia đình dưới trời nắng gắt
 • 3

  Chụp ảnh khi đang nóng giận

  Một bức ảnh gia đình sẽ càng đẹp hơn khi nó được chụp một cách tự nhiên và chụp lúc các thành viên có tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Bởi sự cau có, khó chịu sẽ khiến cơ mặt của bạn thay đổi và bộc lộ ra những sắc thái không được đẹp cho lắm.

  Hơn nữa, các chuyên gia nhiếp ảnh đã tiết lộ rằng có rất nhiều gia đình cảm thấy thích thú khi bức ảnh tuyệt vời của họ được tạo nên từ sự bất hợp tác của lũ trẻ. Vì vậy, nếu chúng có hơi nghịch ngợm một chút trong lúc chụp ảnh thì các ông bố, bà mẹ cũng đừng tỏ ra quá khó chịu hay thậm chí là cáu gắt nhé.

 • 4

  Tạo những tư thế không được duyên dáng

   Mặc dù ảnh gia đình chuộng tính tự nhiên nhưng không phải vì thế mà bạn có thể thoải mái tạo dáng mà không cần để ý đến bất cứ điều gì hay những khiếm khuyết trên cơ thể mình. Để chụp ảnh gia đình đẹp thì nên chọn tư thế theo các mẹo sau:

  - Tư thế chụp ảnh từ trên xuống giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

  - Tư thế ngồi nghiêng một phần thân về một bên thay vì ngồi chính diện sẽ tạo hiệu ứng giúp người bạn trông nhỏ nhắn hơn. Tư thế này có thể áp dụng cho mọi thân hình khác nhau.

  - Nên cận thận khi lựa chọn vị trí mà bạn dùng tay để ôm các con của mình trong lúc chụp ảnh nhé.

  Những kiêng kỵ cần tránh để chụp ảnh gia đình đẹp hơn 2
  Tạo tư thế tự nhiên nhưng phải duyên dáng
 • 5

  Tạo ra khoảng trống giữa các thành viên

  Việc bắt các thành viên trong gia đình đứng/ngồi ép sát mặt vào với nhau có vẻ sẽ làm mất đi tính tự nhiên nhưng sẽ giúp tạo nên một bức ảnh chân dung gia đình tuyệt đẹp. Ngoài ra, việc sắp xếp vị trí mọi người sao cho tạo thành hình tam giác sẽ đẹp hơn là hình tứ giác đấy nhé.

  Những kiêng kỵ cần tránh để chụp ảnh gia đình đẹp hơn 3
  Tránh để khoảng trống giữa các thành viên
 • 6

  Phông nền quá xấu

  Nếu chụp ảnh gia đình trên một phông nền xấu thì chắc chắn là bạn sẽ không thể có được một bức ảnh đẹp như mong muốn, cho dù mọi yếu tố khác đều đã rất ổn. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì phông nền cần phải bằng phẳng, tối màu và ít nổi bật hơn chủ thể.

  Những kiêng kỵ cần tránh để chụp ảnh gia đình đẹp hơn 4
  Phông nền nên tối màu để chủ thể trở nên nổi bật hơn
 • 7

  Các cách biểu lộ cảm xúc buồn cười

  Bức ảnh gia đình sẽ đẹp hơn khi để tất cả các thành viên bộc lộ cảm xúc thoải mái và tự nhiên của mình. Do đó, nếu đang có ý định chụp ảnh gia đình thì bạn hãy từ bỏ ngay các cách biểu lộ cảm xúc theo lối cổ điển như “Cười lên nào!” một cách giả tạo và gượng gạo nhé.

 • 8

  Chụp ảnh trực diện một cách quá hoàn hảo

  Lời khuyên cuối cùng của các chuyên gia nhiếp ảnh là tránh việc chụp ảnh trực diện một cách quá hoàn hảo. Đã qua rồi cái thời mà những bức ảnh gia đình chỉ nhìn thấy người và người, thay vào đó, hãy để một chút khung cảnh tự nhiên lọt vào sẽ giúp cho bức ảnh đẹp một cách nghệ thuật hơn.

  Những kiêng kỵ cần tránh để chụp ảnh gia đình đẹp hơn 5
  Chụp ảnh có cả cảnh tự nhiên sẽ giúp bức ảnh đẹp hơn

Nếu tuân thủ đúng những điều kiêng kỵ trên đây, bạn sẽ có cách chụp ảnh gia đình đẹp và mãn nhãn với những bức ảnh tuyệt vời đấy nhé. Tham khảo thêm nhiều khác trên Kênh AZ.com nữa nhé.

>>

>>