Những lễ hội Giáng sinh "điên rồ" nhất hành tinh

TRI THỨC SỐNG

Những lễ hội Giáng sinh "điên rồ" nhất hành tinh

Bạn đừng nghĩ Christmas chỉ là thời điểm quây quần bên gia đình, chờ bóc những món quà dưới gốc cây thông nha! Trên thế giới còn rất nhiều lễ hội khiến ai cũng phải ngạc nhiên về độ "độc" của nó đó. ...

 • 1
  Bơi lội tại London
   
  giang sinh tren the gioi
   
  Hồ Serpentine ở London là điểm đến thú vị và khá kì quặc vào dịp hàng năm cho những ai mê bơi lội. Được thành lập vào năm 1984, các “SERPs” - tên gọi trìu mến thành viên câu lạc bộ bơi lội lâu đời nhất ở Anh, luôn hội tụ tại đây vào dịp Giáng Sinh để tranh tài và thử thách lòng dũng cảm tại đường đua xanh 91m truyền thống (100 yard).
 • 2
  Thắp sáng đón
   
  giang sinh tren the gioi
   
  Đây là phong tục truyền thống của các tiểu bang Louisiana, họ đốt hàng chục đống lửa lớn để giúp ông già Noel tìm thấy ngôi nhà của mình và đem quà tới cho lũ trẻ. Vào mỗi đêm Giáng Sinh, những đống lửa lại được thắp lên, thật ấm áp phải không?
 • 3
  Phù thủy đáng yêu
   
  giang sinh tren the gioi
   
  Chắc hẳn bọn mình đã từng quen thuộc với “La Befana” - một mụ phù thủy xấu xí với cái mũi khoằm và luôn vi vu trên chiếc chổi xể. Tuy thế, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi ra đường vào Giáng sinh tại Urbana, nước Ý vì những phù thủy này lại đang mang quà tới cho các em nhỏ đó!
 • 4
  Cuộc đua marathon của ông già Noel
   
  giang sinh tren the gioi
   
  Tại Kyoto, Nhật Bản người dân đều náo nức tham gia và cổ vũ cho cuộc đua marathon của những ông già Noel. Nếu muốn tham gia, bạn phải hóa trang thật giống một ông già Noel đó nha!
   
 • 5
  Carnival vui nhộn tại Cuba
   
  giang sinh tren the gioi
   
  Vào mỗi đêm Giáng sinh, Remedios (Cuba) trở thành nơi diễn ra lễ hội Parandas truyền thống mà chắc chắn bạn cũng muốn góp mặt đó. Đây là một lễ hội tôn giáo có từ 200 năm trước với tiếng trống rộn ràng, pháo hoa và những đoàn diễu hàng màu sắc.
 • 6
  Quái vật rơm
   
  giang sinh tren the gioi
   
  Ở vùng núi cao Bavaria, Đức người dân tại đây có phong tục đeo những chiếc mặt nạ đáng sợ và khoác lên mình những chiếc áo xù lông rơm chạy quanh làng để xua đuổi và dọa những “thành phần không được chào đón” tại đây. Nó cũng giống như nhưng vào dịp Giáng sinh đó ^_^
 • 7
  Nắng và biển tại Sydney
   
  giang sinh tren the gioi
   
  Nếu tới bãi biển Bondi tại Australia vào dịp Giáng sinh bạn sẽ được cảm nhận một cảm giác Noel vô cùng mới lạ với nắng vàng, cát trắng và những chiếc mũ ông già Noel đỏ chói đó nha!
   
 • 8
  "Đập sóng" tại Anh
   
  giang sinh tren the gioi
   
  Có vẻ như dân Anh rất thích nếm trải cái lạnh khủng khiếp của nước biển vào mùa Giáng Sinh thì phải. Với chiếc mũ ông già Noel trên đầu, những con người dũng cảm tại Brighton thường lao vào sóng biển vào mỗi buổi sáng Giáng sinh, thật là kì cục nhỉ!
 • 9
  Nhảy sông tại Dublin, Ireland
   
  giang sinh tren the gioi
   
  Những ông già Noel “tự tạo” sẽ tham gia vào lễ hội bơi thường niên “Forty Foot” vào sáng Giáng sinh tại Sandycove, Dublin. Bạn sẽ không ngờ vì có tới hàng trăm người tham gia vào lễ hội bơi lội lạnh giá này đó! Người dân Ireland cho rằng sau khi lên bờ mà làm một hớp rượu nóng thì không gì bằng, đúng quá còn gì ^_^
 • 10
  Nổ súng chào mừng tại Đức
   
  giang sinh tren the gioi
   
  Chắc chắn bạn sẽ phải giật mình thon thót khi tới miền núi Bavarian, làng Schöenau, miền nam nước Đức vào dịp Giáng sinh đó. Người dân tại đây sẽ đứng thành hàng dài và cùng đồng loạt nổ súng để đón chào Noel đó, nhớ bịt tai nha!
   
  Dạo qua một vòng thì thấy trên thế giới có nhiều lễ hội độc đáo đón mừng Giáng sinh quá các cậu nhỉ! Trước đây tớ chỉ biết mỗi món gà tây nhồi thịt nướng thôi! Hihi, Giáng Sinh này ở Việt Nam có gì hay hơn thế này không, cùng nhau chờ đón nhé ^^