Những lễ hội kì quặc nhất thế giới

TRI THỨC SỐNG

Những lễ hội kì quặc nhất thế giới

Lễ hội luôn được coi là nét đẹp văn hóa của các nước trên thế giới. Nhưng cũng có những lễ hội lại hấp dẫn người tham gia bởi sự kỳ lạ của nó.

 • 1

  Lễ hội bùn Boryeong

  Lễ hội bùn Boryeong được tổ chức thường niên vào mùa hè tại bãi biển Daecheon, Hàn Quốc. Bùn được chuyển đến đây để tắm bùn, thi vật, mát xa bùn...

  Những lễ hội kì quặc nhất thế giới - 1

 • 2

  Lễ hội cà chua

  Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng trên thế giới được tổ chức ở Bunol, gần Valencia. Mỗi năm, lễ hội thu hút hàng nghìn người tham gia ném cà chua vào nhau.

  Những lễ hội kì quặc nhất thế giới - 2

 • 3

  Lễ hội lặn trong đầm lầy ở Llanwrtyd Wells, xứ Wales

  Cứ dịp tháng tám hàng năm, khi đến đây bạn sẽ thấy những người tham gia được trang bị đồ lặn, đeo chân vịt, sẵn sàng lặn trong đầm lầy dài 50m.

  Những lễ hội kì quặc nhất thế giới - 3

 • 4

  Lễ hội dương vật Kanamara Matsuri ở Kawasaky, Nhật Bản

  Đây là lễ hội thường niên về thần sinh sản của Nhật Bản. Hình dạng dương vật là biểu tượng chính của lễ hội được tái hiện bằng tranh minh họa, kẹo, khắc trên rau củ, vật đi diễu hành... Người tham gia lễ hội tin rằng vị thần trong lễ hội này giúp họ thành công trong kinh doanh và sinh con đẻ cái, mang đến hạnh phúc trong gia đình.

  Những lễ hội kì quặc nhất thế giới - 4

 • 5

  Lễ hội Waikiki Spam Jam, tổ chức vào tháng 4 tại Hawaii

  Đây là một lễ hội đường phố thu hút rất đông lượng người tham gia. Năm ngoái, lễ hội có tới hơn 20.000 người tham dự.

  Những lễ hội kì quặc nhất thế giới - 5

 • 6

  Lễ hội lăn pho mát diễn ra vào 15.5 tại Gloucester, Anh

  Người chơi lăn tròn theo một miếng pho mát được thả từ trên đỉnh dốc xuống và phải bắt được nó trước khi chạm chân dốc. Trò chơi này khá nguy hiểm, nhiều người từng bị chấn thương nghiêm trọng, nên chính phủ Anh đã tạm dừng lễ hội này trong năm 2010.

  Những lễ hội kì quặc nhất thế giới - 6

 • 7

  Lễ hội đêm Walpurgis

  Walpurgis Night - hay "phù thủy đêm" - là một lễ hội hàng năm của Đức. Những người tham gia sẽ mặc trang phục như các phù thủy, đốt các đống lửa và nhảy múa xung quanh.

  Những lễ hội kì quặc nhất thế giới - 7

 • 8

  Lễ hội vác vợ ở Sonkajavi, Phần Lan.

  Người chơi sẽ phải vác vợ chạy đua trên một chặng đường dài với nhiều chướng ngại vật và địa hình khác nhau như chạy trên bãi cát, đầm nước, bãi cỏ... Phần thưởng dành cho người thắng cuộc là số bia bằng cân nặng của vợ.

  Những lễ hội kì quặc nhất thế giới - 8

 • 9

  Lễ hội nhảy qua trẻ em

  El Colacho - hay The Devil's Jump là tên gọi lễ hội nhảy qua trẻ em được tổ chức tại Castrillo de Murcia, Tây Ban Nha, kể từ năm 1620 vào tháng sáu hàng năm. Lễ hội nhằm loại bỏ những tội lỗi từ kiếp trước của đứa trẻ..

  Những lễ hội kì quặc nhất thế giới - 9

 • 10

   Lễ hội lửa Up Festival Aa

  Lễ hội được tổ chức vào tháng một hàng năm, trên đảo Shetland, Scotland. Tâm điểm của lễ hội là hơn 1.000 người đàn ông trong đồng phục thời cổ xưa ném ngọn đuốc đang rực cháy vào con tàu Viking. Lễ hội để tưởng nhớ những người Viking đến từ Scandinavia, đồng thời đánh dấu sự kết thúc của mùa lễ Giáng sinh.

  Những lễ hội kì quặc nhất thế giới - 10