Những lí do khiến bạn luôn muốn làm con trai

TRI THỨC SỐNG

Những lí do khiến bạn luôn muốn làm con trai

Dù con gái có mơ ước, ước ao đến mấy cũng không thể có được những điều này từ con trai đâu nhé !

 • 1

  Không bị quản lí thời gian chặt chẽ như con gái

  Đây là câu trả lời của gần 80% con trai được tớ hỏi khi làm điều tra về điều thích thú của họ khi làm con trai.

  Theo lời giải thích của phe XY, vì là con trai nên bố mẹ thoáng hơn trong việc kiểm soát giờ giấc và quy định. Nghĩa là nhé, con trai có thể đi chơi đến tận 12h đêm mà không sợ bố mẹ la rầy, con trai có thể đi sang nhà thằng bạn xem bóng đá và nghiễm nhiên được ngủ đêm lại mà không sợ mang tiếng. Và cũng có nghĩa là tha hồ đưa đón, đi chơi với một nửa của mình mà không sợ bố mẹ phát hiện (vì thời gian biểu cực dễ thở mà ^^).

 • 2

  Được chủ động quyết định cuộc sống của mình

  Rõ ràng nhé, con gái luôn không được chọn lựa tương lai của mình bởi chẳng bố mẹ nào muốn con gái mình vất vả. Trái lại con trai lại luôn được ủng hộ trước bất kì kế hoạch nào dù rằng kế hoạch ấy có táo bạo đến đâu. Con trai dường như luôn được dành phần ưu ái hơn trong mỗi chuyến “phiêu lưu” vào cuộc sống đầy gian khó phía trước. Bạn Tuấn Anh (ĐH Arena) bày tỏ: “Có nhiều thứ chỉ con trai mới có thể và được phép xông pha, đấy là điều con trai hơn con gái. Ví dụ như sau này tốt nghiệp bố mẹ chắc chắn sẽ cho mình đi du học để học cao học nhưng nếu mình là con gái thì chắc chắn sẽ không, mẹ mình bảo thế đấy”.

  con-trai-155672-1371398170_500x0.jpg

 • 3

  Được… cởi trần bất cứ khi nào bạn thích

  Đây là đặc quyền mà con gái dẫu có muốn cũng không thể được, điều mà con trai luôn luôn tự hào khi ngồi bàn tán với nhau. Con trai vì được cởi trần nên có thể tắm chung ở nhà tắm công cộng và kiêm luôn buôn chuyện, bàn tán đủ thứ về game và học hành. Ngọc Hùng (ĐHNN-ĐHQGHN) cười lớn: “Mình cũng như hội lớp mình thích cởi trần ra đường, nhất là vào mùa hè, thoải mái và chẳng gò bó gì cả. Nhất là mỗi khi dầm mưa và nghịch ngợm thì vui nổ trời”. Con gái rõ ràng là phải ghen tị vì đặc quyền có 1-0-2 này của con trai rồi.

 • 4

  Tớ chơi game = Tớ kết bạn

  "Quá đúng đi chứ, nếu con gái kết nối với nhau bằng những câu chuyện xuyên lục địa về quần áo, ăn uống… thì con trai kết nối với nhau bằng một thứ duy nhất nhưng cực hiệu quả là game" – Đình Đức (ĐHBK). Không thể phủ nhận “sức mạnh” của game trong vai trò sứ giả kết bạn.

  Mới chuyển cấp, bạn bè đang thì bỡ ngỡ vì chẳng hề biết nhau, con gái còn đang loay hoay tìm cho mình cạ cứng thì con trai đã a lê hấp bàn tán đủ thứ nhờ vài trận game “sống chết” ngoài quán từ bao giờ.

 • 5

  Một nửa không thể thiếu của con gái

  Gật đầu đồng ý hết đi nào vì tớ nói quá đúng phải không, con trai chiếm 1/2 thế giới, 1/2 con trai ấy làm cho thế giới trở nên hoàn hảo. Nếu thế giới mà không có con trai thì lấy ai sẵn sàng đèo con gái lượn lờ khắp các quán xá; nếu thế giới mà không có con trai thì lấy ai đưa vai ra cho con gái dựa vào mỗi lúc gục ngã; nếu thế giới mà không có con trai thì lấy ai tay trong tay cùng con gái với một happy ending miễn chê. Hoàng Hải (Phú Yên) lém lỉnh nói: “Điều tớ thích nhất khi được làm con trai là có thể được yêu con gái”. Còn gì tuyệt vời hơn điều này nữa không.