Những liveshow ca nhạc "khủng" nhất năm 2012

TRI THỨC SỐNG

Những liveshow ca nhạc "khủng" nhất năm 2012

Năm 2012, làng nhạc Việt sôi động với sự trở về của Bằng Kiều, Chế Linh. Cùng với các show diễn do các ca sỹ hải ngoại tổ chức, những liveshow hoành tráng của Mr Đàm, Cầm tay mùa hè của Quốc Trung,... ...

 • 1

  Đêm nhạc Bằng Kiều – Cơn sốt vé kỳ lạ

  Có thể nói, sau 10 năm xa quê hương, sự trở lại của ca sỹ Bằng Kiều đã tạo được một hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ. Từng bước chân của gia đình Bằng Kiều từ khi về nước đều được cập nhật một cách thường xuyên trên mạng xã hội, các trang thông tin điện tử. Thông tin ca sỹ này được tổ chức hai đêm diễn ở Hồ Chí Minh và Hà Nội trong tháng 10 khiến nhiều fan hâm mộ nức lòng.

  Những liveskenhaz-com-intro ca nhạc "khủng" nhất năm 2012 - 1
  Bằng Kiều và Minh Tuyết trong liveskenhaz-com-intro của Bằng Kiều tại Hà Nội tháng 10/2012

  Ngay từ đầu tháng 10, những thông tin về việc liveskenhaz-com-intro của Bằng Kiều đã “cháy vé” khiến nhiều fan ngẩn ngơ. Một số người lợi dụng cơ hội đẩy giá vé lên cao đến mức kỷ lục. Cặp vé giá gốc 4 triệu đã được đẩy lên 12 triệu, cặp vé 4 triệu được đẩy lên từ 8 đến 10 triệu. Mặc dù vậy, không phải dễ dàng mua được vé xem chương trình này. Đó là những giá vé kỷ lục cho 1 skenhaz-com-intro diễn của ca sỹ trong nước đặc biệt là trong bối cảnh suy thoái kinh tế như năm 2012.

  Sau đêm diễn thành công của Bằng Kiều ở thành phố Hồ Chí Minh hôm 26/10, thông tin về giá vé skenhaz-com-intro diễn tiếp theo của anh tại Hà Nội càng được dư luận quan tâm.

  Hiệu ứng đám đông cũng những thông tin giá vé của liveskenhaz-com-intro Bằng Kiều càng làm cho chương trình trở nên hấp dẫn trong mắt công chúng. Có thể nói, trong nửa cuối tháng 10, Bằng Kiều đã trở thành một chủ đề nóng, thu hút nhiều nhất sự chú ý của người yêu nhạc trong cả nước.

  Có lẽ sau 10 năm bị cấm diễn trong nước và Bằng Kiều chỉ được diễn 2 đêm duy nhất khiến làm cho Bằng Kiều 2012 trở thành một trong những skenhaz-com-intro diễn kỷ lục nhất năm 2012 về sự quan tâm của dư luận và đặc biệt là kỷ lục về giá vé “khủng” nhất trong các skenhaz-com-intro diễn của ca sỹ trong nước từ trước đến nay.

 • 2

  Số phận – Đàm Vĩnh Hưng khẳng định vị trí “ông hoàng”

  Liveskenhaz-com-intro kỷ niệm 15 năm ca hát của Đàm Vĩnh Hưng mang tên Số phận diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 7/2012 cũng là một trong những skenhaz-com-intro diễn được chuẩn bị công phu. Trong buổi họp báo chuẩn bị cho skenhaz-com-intro diễn, ê kip của Mr Đàm tiết lộ sẽ có 500 con bướm xuất hiện trong liveskenhaz-com-intro Số phận.

  Những thông tin về việc tạo 1 dòng sông trên sân khấu, sự xuất hiện của 500 con bướm và những bước chuẩn bị công phu của ca sỹ được cho là ông hoàng của sự cầu kỳ, "chịu chơi" ngày càng khiến dư luận quan tâm.

  Những liveskenhaz-com-intro ca nhạc "khủng" nhất năm 2012 - 2
  Mr Đàm trong trang phục của một "ông hoàng"

  “Ông hoàng” lắm chiêu đã tạo ra một chương trình khá đặc sắc, đánh dấu 15 năm ca hát của anh. Đàm Vĩnh Hưng đã cho người xem một bữa tiệc âm nhạc đã tai, thích mắt.

  Sau thành công ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, Mr Đàm đưa “Số phận” sang thành phố Đà Nẵng cũng nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của khán giả yêu nhạc nơi đây.

  Với bộ trang phục ông hoàng, Mr Đàm thêm một lần khẳng định vị thế “ông hoàng” cầu kỳ và lắm chiêu của mình trong làng nhạc Việt.

 • 3

  Dương Thụ - Những câu chuyện kể của tôi

  Tháng 11/2012 liveskenhaz-com-intro Dương Thụ - Những câu chuyện kể đời tôi đã đem đến cho người yêu nhạc  thủ đô một bữa tiệc âm nhạc  đặc sắc. Ê kíp thực hiện liveskenhaz-com-intro này gồm toàn những nhân vật nổi tiếng trong làng nhạc Việt càng khiến dư luận quan tâm. Những người bạn thân của Dương Thụ đã giúp ông thực hiện chương trình này: Đạo diễn sân khấu Việt Tú, dàn dựng âm nhạc: Nhạc sĩ Anh Quân, cùng các nhạc sĩ: Bảo Chấn, Quốc Trung, Huy Tuấn, nghệ sĩ violin Xuân Huy, nghệ sĩ cello Trần Thị Mơ... và các giọng ca hàng đầu: Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tùng Dương, Nguyên Thảo, Trọng Tấn, Hà Linh cùng ban nhạc Anh Em, dàn nhạc thính phòng, dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia...

  Những liveskenhaz-com-intro ca nhạc "khủng" nhất năm 2012 - 3
  Nhạc sỹ Dương Thụ

  Với sự chuẩn bị chu đáo của những ca sỹ, nhạc sỹ hàng đầu Việt Nam, liveskenhaz-com-intro Dương Thụ - Những câu chuyện kể của tôi thực sự khiến người xem ngây ngất.

  Đây là lần đầu tiên NS Dương Thụ tự đứng ra thực hiện một chương trình riêng cho mình sau 40 năm hoạt động nghệ thuật. Liveskenhaz-com-intro này thực sự trở thành một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của ông.

 • 4

  Cầm tay mùa hè: Sự hội ngộ của những người bạn

  Cầm tay mùa hè là tên một skenhaz-com-intro ca nhạc do nhạc sỹ Quốc Trung thực hiện cùng vợ cũ Thanh Lam, hai người bạn thân là nhạc sỹ Anh Quân và ca sỹ Mỹ Linh vào tháng 6/2012.

  Đây là lần đầu tiên bốn người bạn thân ngoài đời cùng đứng chung trên sân khấu. Sự góp mặt của nhạc sỹ - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Quốc Trung, nhạc sỹ Anh Quân và hai Diva hàng đầu của làng nhạc Việt là Mỹ Linh và Thanh Lam đã làm cho Nhà hát Lớn không còn một chỗ trống.

  Những liveskenhaz-com-intro ca nhạc "khủng" nhất năm 2012 - 4
  Mỹ Linh trong skenhaz-com-intro Cầm tay mùa hè

  Sự kết hợp của một Thanh Lam rực lửa với một Mỹ Linh nồng nàn là sự kết hợp độc đáo và mới lạ. Cầm tay mùa hè ngập tràn cảm xúc. Nó khiến người xem bị mê hoặc bởi những ca từ mượt mà, những câu chuyện đời ấm áp nghĩa tình.

  Mặc dù có những cá tính âm nhạc khác nhau nhưng ngoài đời, Quốc Trung, Mỹ Linh, Anh Quân và Thanh Lam là những người bạn thân thiết. Sự góp mặt của 4 người bạn cùng Cầm tay mùa hè đã cho người yêu nhạc Việt thăng hoa trong một bữa tiệc âm nhạc ấm áp nghĩa tình.

  Những liveskenhaz-com-intro ca nhạc "khủng" nhất năm 2012 - 5

 • 5

  Trần Tiến – Như chờ từng giấc mơ

  Sau 15 năm không tham gia các chương trình ca nhạc, Trần Tiến bất ngờ nhận lời mời thực hiện liveskenhaz-com-intro Như chờ từng giấc mơ vào tháng 8/2012. Liveskenhaz-com-intro có sự góp mặt của ca sỹ Trần Thu Hà, Tấn Minh và nhóm Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức được nhạc sỹ của dòng nhạc trữ tình Trần Tiến coi như một “giấc mơ”.

  NS Trần Tiến tâm sự:"15 năm nay cũng có khá nhiều lời mời làm liveskenhaz-com-intro Trần Tiến nhưng vì lý do nào đó mà tôi chưa kịp tham gia. Có lẽ đây là duyên số mà cái duyên số thì nó hơi buồn cười. Nhưng không hiểu vì sao tôi tin chương trình này sẽ làm nên chuyện vì các bạn trong ekip còn rất trẻ, các bạn ấy túi tiền hơi mỏng nhưng cái tâm lại dầy vì dám bán cái nhạc rất xưa của tôi".

  Những liveskenhaz-com-intro ca nhạc "khủng" nhất năm 2012 - 6
  Nhạc sỹ Trần Tiến

  Trong “Như chờ từng giấc mơ”, lần đầu tiên, khán giả thủ đô được nghe Trần Tiến, Trần Hiếu, Trần Thu Hà cùng hát trên sân khấu. Tuy nhiên, Trần Tiến không xuất hiện với hình ảnh thường thấy với cây đàn ghi – ta mà ông trở thành người dẫn chuyện. Những câu chuyện ông kể về cuộc đời mình, về những người bạn nghề và về những gì ông gặp trên bước đường đời khiến khán giả xúc động.

  Có lẽ, Trần Tiến đã thực hiện được một giấc mơ của đời mình. Đặc biệt, ông còn chắp cánh cho những ước mơ nghệ thuật của người xem bay cao, bay xa trong sự bụi bặm, vất vả của cuộc đời.

  Có thể thấy, 2012 là năm của những sự hội ngộ: 10 năm sau ngày ra đi của Bằng Kiều, 15 năm xa ánh đèn sân khấu của Trần Tiến, 4 người bạn thân Mỹ Linh, Anh Quân, Quốc Trung, Thanh Lam;…Sự hội ngộ ấy đã đem những chương trình nghệ thuật đặc sắc. Dù vẫn còn nhiều vấn đề băn khoăn nhưng các chương trình đó là những đóng góp lớn lao của các nghệ sỹ cho thị trường âm nhạc nước nhà.