Những lộ trình hoang dã hấp dẫn nhất 2013

TRI THỨC SỐNG

Những lộ trình hoang dã hấp dẫn nhất 2013

Ngắm gấu trắng ở Canada hay sói xám Mỹ là những thanh nam châm hút du khách yêu thiên nhiên. Ngoài ra còn rất nhiều lộ trình thú vị khác.

 • 1

  Quần đảo Galapagos

  Cách bờ biển Ecuador 600 dặm, quần đảo Galapagos tuyệt đẹp chính là nơi nhà sinh vật học lừng danh Darwin dừng chân nghiên cứu và đưa ra những luận cứ đầu tiên về thuyết tiến hóa năm 1835. Hòn đảo có hệ sinh thái vô cùng phong phú với rùa biển, sư tử biển, cá… và nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị như lặn biển ngắm rùa, san hô, chèo thuyền kayak…
   
  Những lộ trình hoang dã hấp dẫn nhất 2013 - 1
 • 2

  Núi Gorillas, biên giới Uganda và Rwanda

  Với hơn 700 con khỉ gorilla trú ngụ, đây là một trong những khu sinh thái lớn nhất ở Trung Phi. Tại đây, du khách được hòa mình vào thiên nhiên và tìm hiểu những tập quán sinh hoạt của loài động vật to lớn nhưng rất hiền lành này. 
   
  Những lộ trình hoang dã hấp dẫn nhất 2013 - 2
 • 3

  Cá voi xám ở Baja California, Alaska, Mỹ

  Mỗi năm, sau mùa đông kéo dài ở Alaska, những chú cá voi xám lại trở về nơi đây sinh hoạt. Thời điểm tuyệt nhất để ngắm những người bạn thân thiện này là từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. 
   
  Những lộ trình hoang dã hấp dẫn nhất 2013 - 3
 • 4

  Gấu Bắc Cực ở Canada

  Nếu bạn mê mẩn những chú gấu trắng muốt với bộ lông mềm và ấm thì khu sinh thái gần thành phố Churchill, Canada là điểm đến cho bạn. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những người bạn xinh xắn này ăn, ngủ và bắt cá hồi trên sông. 
   
  Những lộ trình hoang dã hấp dẫn nhất 2013 - 4
 • 5

  Bướm ở Mexico

  Sau những tháng đông kéo dài, cả triệu chú bướm di cư từ vùng cao nguyên xuống rừng rậm ở Mexico, tạo nên một cảnh tượng mê hồn. Du khách đến Mexico vào thời điểm này trong năm được tận hưởng cái nắng ấm áp, thăm làng Anguangeo được mệnh danh là “thánh địa loài bướm”. 
   
  Những lộ trình hoang dã hấp dẫn nhất 2013 - 5
 • 6

  Sói ở công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ

  Sói xám là một trong những loài động vật săn mồi hấp dẫn nhất ở khu công viên quốc gia Yellowstone. Chúng cư ngụ ở khu vực thung lũng Lamar, và thường hoạt động lúc hoàng hôn hoặc sáng sớm, khi mặt trời chưa tỉnh giấc. Rất nhiều tour tham quan, xem sói săn mồi đã được tổ chức tại khu vực này, thu hút đông đảo du khách. 
   
  Những lộ trình hoang dã hấp dẫn nhất 2013 - 6
 • 7

  Voi ở Botswana

  Nhắc đến các loài động vật hoang dã ở Châu Phi, ai cũng nhớ tới các khu bảo tồn ở Kenya và Tanzania. Nhưng có một công viên quốc gia khác cũng rất hấp dẫn với hơn 300 chú voi lục địa và lại thường xuyên bị quên lãng, đó là công viên Chobe ở đất nước Botswana. Tại đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những người bạn khổng lồ trong thiên nhiên hoang dã mà còn nhiều loài thú ăn thịt khác như sư tử, hổ, báo…
   
  Những lộ trình hoang dã hấp dẫn nhất 2013 - 7
 • 8

  Gấu nâu ở Alaska

  Để chiêm ngưỡng những chú gấu nâu với bộ lông xù xì, ấm áp, công viên quốc gia Katmai ở Alaska băng giá là điểm đến không thể bỏ qua. Bạn sẽ được mục sở thị những hoạt động của loài động vật này sau kỳ ngủ đông như chạy nhảy, tắm biển, bắt cá hồi trên sông…
   
  Những lộ trình hoang dã hấp dẫn nhất 2013 - 8