Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới

TRI THỨC SỐNG

Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới

Cá rìu, nhện sát thủ, cá buồn rầu, bạch tuộc chăn...

 • 1
  "Người cá" Olm
   
  Olm là một loài rắn thuộc họ động vật lưỡng cư mù sống trong hang động nước ngầm. Olm có chiều dài từ 20 - 40cm với thân hình mảnh, các chân nhỏ trên có ba ngón tay và chân dưới có hai ngón. 
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 1

  Da của Olm này có màu sắc, kết cấu tương tự như của con người và đôi khi chúng thường được ví như là “người cá”. Olm vừa có hệ thống mang ở bên ngoài và phổi bên trong cơ thể nhưng chúng hiếm khi được sử dụng thực sự trong quá trình hô hấp.
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 2
   
  Do mắt của chúng nằm sâu dưới lớp da và chúng chỉ nhận biết được một phần nhỏ ánh sáng bên ngoài nên Olm tồn tại ở thế giới bên ngoài thông qua mùi vị và cảm nhận các âm thanh một cách yếu ớt.
 • 2
  Bạch tuộc chăn
   
  Bạch tuộc chăn có 3 trái tim, 1 mỏ ẩn giống như con vẹt, nước bọt chứa nọc độc. Chúng còn có khả năng thay đổi màu sắc và kết cấu làn da dễ dàng với tốc độ nhanh chóng. Vì thế, nhiều người cho rằng, bạch tuộc chăn không khác gì một loài động vật đến từ hành tinh khác.
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 3
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 4
   
  Ngoài những chiếc tua bình thường, loài bạch tuộc này cái còn sỡ hữu thêm 2 chiếc tua dài hơn, gắn liền bên trong đó là 1 chiếc màng. Khi cảm thấy bị đe doạ, chúng sẽ xòe cái màng để tự vệ và đọ độ lớn với đối thủ. 
 • 3
  Cá Blobfish "buồn rầu"
   
  Loài cá Blobfish sống ở các vùng biển thuộc châu Úc, có bề ngoài kỳ dị giống như giọt nước. Cá Blobfish dài 30,48cm, sống ở dưới đáy biển, ở độ sâu khoảng 800m. 
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 5

  Cơ thể của loài cá kỳ dị này lúc nào cũng “phồng rộp” lên, nó có một cái đầu và mũi rất to, miệng trĩu nặng xuống. Chính vì vậy mà nhiều người đã gọi cá blobfish bằng một cái tên khác “cá buồn rầu”.
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 6
   
  Loài “cá buồn rầu” này sống ở độ sâu cùng với những sinh vật được cho là “đặc sản” của đại dương như cua bể, tôm hùm... Bên cạnh đó, chúng có làn da mỏng, di chuyển lại chậm chạp, rất dễ bị mắc lưới của tàu đánh cá. 
 • 4
  Nhện sát thủ (Assassin spider)
   
  Sở hữu cái tên đáng sợ, nhưng loài nhện này chỉ dài khoảng 2mm, con trưởng thành dài chưa đến 2cm và hoàn toàn vô hại với con người. 
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 7

  Nhện sát thủ khét tiếng tàn bạo với những răng nanh đầy nọc độc bên trong hàm cực kỳ to khỏe. Chúng có chiếc mỏ dài nên cổ của loài này cũng phát triển theo để chịu được trọng lực của chiếc mỏ ấy.
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 8
   
  Không những thế, chiếc cổ còn thích hợp cho chúng tấn công con mồi từ một khoảng cách khá xa. Nhện sát thủ được tìm thấy ở châu Âu trong những năm 1840, thức ăn của loài này chủ yếu là nhện. 
 • 5
  Hatchetfish (cá rìu)

  Nhìn bề ngoài, trông sinh vật này như đang than khóc dưới nước vì một lời nguyền nào đó nhưng trên thực tế, đây là cá hatchetfish (cá rìu). Chúng xuất hiện nhiều vào ban đêm và sống ở dưới đáy biển sâu. 
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 9

  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 10
  Sống trong vùng không có ánh sáng nên mắt của cá rìu phải rất tinh để có thể tìm thấy thức ăn. Trên người nó được bao phủ một lớp màu bạc có thể phát sáng để dụ dỗ con mồi và trốn tránh kẻ thù. Mặc dù có thân hình mỏng, dài 12cm nhưng sức tấn công đối phương của chúng lại rất lớn. 
 • 6
  Sâu bướm Hemeroplanes 
   
  Loài sâu bướm này quả là một kiệt tác của thiên nhiên. Bạn chỉ có thể tìm thấy loài sâu bướm đặc biệt này trong những khu rừng mưa ở Mexico và Trung Mỹ. 
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 11

  Sinh vật này nhỏ bé và có màu sắc rất bình thường nhưng khi bị tấn công, nó trải qua một sự chuyển đổi đáng kinh ngạc. Sâu bướm sẽ nâng cao nửa trên của cơ thể rồi thổi phồng để trông giống như một con rắn.
   
  Những loài vật kinh dị "hiếm có khó tìm" trên thế giới 12
   
  Không chỉ bắt chước chiếc "đầu hình tam giác, cặp mắt hung dữ và vảy sáng bóng hoàn hảo”, loài sâu bướm này cũng giả vờ phun nọc độc vào kẻ thù. Tuy nhiên, loại nọc độc này thực sự vô hại với con người.