Những lỗi ‘cười ra nước mắt’ khi dùng bao cao su

TRI THỨC SỐNG

Những lỗi ‘cười ra nước mắt’ khi dùng bao cao su

Bao cao su là dụng cụ tránh thai phổ biến nhất của các cặp đôi chưa muốn có con. Nhưng khi sử dụng bao cao su, nhiều người lại mắc những lỗi 'cười ra nước mắt'.

 • 1

  Đeo bao cao su quá muộn

  Khoảng 17%-51,1% người được khảo sát cho biết sau khi giao hợp đã bắt đầu họ mới đeo . Điều này đã quá muộn vì có thể xảy ra hiện tượng có thai ngoài ý muốn.

  Những lỗi ‘cười ra nước mắt’ khi dùng bao cao su-1

  Đeo bao cao su quá muộn làm giảm khả năng tránh thai

 • 2

  Tháo bao cao su quá sớm

  Hiện nay có khoảng 13,6%-44,7% người được khảo sát cho biết họ tháo bao cao su ra trước khi cuộc vui chấm dứt. Điều nay có thể làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn.

 • 3

  Đeo bao cao su không đúng cách

  30% không đeo bao cao su đúng cách: không vuốt bao cao su tới hết thân dương vật đã vội giao hợp. Trong trường hợp hai bạn quá xung trong cuộc yêu có thể làm bao cao su bị tuột.

 • 4

  Không kiểm tra hạn sử dụng

  75% đàn ông không kiểm tra xem bao cao su đó có còn hạn sử dụng không và xem bao cao su đó có bị rách thủng hay không. Việc không kiểm tra hạn sử dụng có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của người dùng và bao cao su bị rách, thủng trong quá trình giao hợp có thể gây ra hiện tượng có thai ngoài ý muốn.

  Những lỗi ‘cười ra nước mắt’ khi dùng bao cao su-2

  Không kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su là một sai lầm

 • 5

  Không ép hết khí

  42% đàn ông không ép hết khí ở đỉnh đầu bao cao su ra khỏi bao cao su trước khi đeo nó. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình yêu của hai bạn.

 • 6

  Không chừa lỗ trống ở đầu bao

  Không chừa chỗ trống ở đầu bao cao su để chứa tinh dịch. Điều này dễ làm tinh dịch bị trào ra ngoài.

 • 7

  Sử dụng bao cao su ngược

  Có khá nhiều người chỉ chăm chăm vào cuộc yêu nên không để ý khi đeo bao cao su. Hiện có tới 30% đàn ông đeo bao cao su ngược, mặt trong bao cao su lộn ra ngoài.

 • 8

  Không dùng dầu bôi trơn

  26% đàn ông không sử dụng dầu bôi trơn cho bao cao su trong giao hợp, điều này khiến tăng cao nguy cơ rách bao cao su hơn.

 • 9

  Rút bao cao su nhanh và đúng cách

  Hiện có tới 32% đàn ông đã không thực hiện đúng chỉ dẫn này, nhiều khi khiến bao cao su bị tuột vào bên trong do tinh dịch phóng ra nặng quá mắc kẹt khó rút ra ngoài hoặc dễ bị căng rách bao.

 • 10

  Bảo quản bao cao su sai cách

  Có khoảng 5% số người mắc lỗi nhỏ như bảo quản không đúng bao cao su khiến chúng bị hư hại, xé bao cao su bằng vật nhọn khiến bao cao su bị thủng xước hoặc có người tiết kiệm tới mức sử dụng lại bao cao su đã dùng rồi…Điều này có thể dẫn tới việc có thai ngoài ý muốn.