Những lỗi dễ khiến bạn lỡ chuyến bay

TRI THỨC SỐNG

Những lỗi dễ khiến bạn lỡ chuyến bay

Chủ quan không đến sân bay sớm là một trong những sai lầm nhiều du khách mắc phải khi du lịch.

 • 1

  Lên một kế hoạch quá sát sao

  Thông thường, các hãng bay nói với bạn rằng chỉ cần có 45 phút để transit giữa các chuyến bay. Trên thực tế, không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra trơn tru như vậy. 
   
  Những lỗi dễ khiến bạn lỡ chuyến bay - 1
   
   
  Khi tới một sân bay lạ hay quá rộng, đôi khi bạn mất tới cả tiếng tìm cổng ra sân bay, và thậm chí là bị lạc. Đôi khi, một chuyến bay đầu bị chậm trễ có thể ảnh hưởng tới cả lịch trình sau đó. Vì vậy, khi đặt nối tiếp nhau, đừng lên một lịch trình quá sát sao mà hãy cho chính mình thời gian để “thở” giữa các chuyến bay ít nhất từ 1 giờ tới 3 giờ.
 • 2

  Không để ý đến những ngày cao điểm

  Những ngày trước dịp lễ tết thường là thời điểm quầy làm thủ tục chật cứng và du khách xếp thành hàng dài khắp nơi. Điều này khiến bạn dễ dàng trở thành người cuối cùng lên hay tệ hơn, không lên kịp máy bay. Vì vậy, khi book vé, hãy cố gắng tránh những ngày nay.

  Năm nay, tuần được dự báo là đông khách nhất là tuần thứ 3 của tháng 6. 
   
  Những lỗi dễ khiến bạn lỡ chuyến bay - 2
 • 3

  Đến sân bay muộn

  Tắc đường, phương tiện giao thông công cộng đến muộn… Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn đến sân bay không kịp giờ. Thông thường, quá trình check in không lâu nhưng việc xếp hàng và tìm cửa lại ngốn khá nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, với các chuyến bay quốc tế, tốt nhất bạn nên đến sân bay sớm từ 2 – 3 giờ để tránh phải xếp hàng quá lâu hay bị động trong quá trình check in. 
   
  Những lỗi dễ khiến bạn lỡ chuyến bay - 3
 • 4

  Tìm nhầm cổng

  Ở các sân bay, thường xuyên xảy ra trường hợp nhân viên sân bay hay bảng điện tử báo một cổng ra để rồi một lúc sau lại thay đổi và báo một cổng ra khác. Rất nhiều hành khách đã lỡ chuyến vì không kịp đi tìm cổng ra sân bay mới. Vì vậy, cách tốt nhất là vừa đi tìm cổng, bạn vừa nên kiểm tra bảng điện tử mỗi khi đi qua đến cập nhật tình hình liên tục trong trường hợp sân bay đổi cổng.

  Một số sân bay ở Mỹ, Anh thậm chí còn có phần mềm cập nhật cổng sân bay mà bạn có thể cài vào smartphone, giúp bạn tiện lợi hơn và chẳng còn mối lo lỡ chuyến. 
   
  Những lỗi dễ khiến bạn lỡ chuyến bay - 4
 • 5

  Lang thang mua hàng miễn thuế

  Thêm một lỗi tai hại mà rất nhiều hành khách mắc phải. Nhiều người thậm chí còn ví các quầy hàng miễn thuế như một cái bẫy chết người. Bạn nghĩ rằng từ cổng C đến cổng D hẳn sẽ gần nhau và nán lại chút ít để mua nước hoa, rượu, mỹ phẩm…?

  Khi bạn nhận ra chỉ còn 30 phút nữa là máy bay cất cánh, bạn cũng đồng thời hiểu ra cổng C và cổng D ở sân bay quốc tế có thể cách nhau tới nửa cây số. Lời khuyên trong trường hợp này là luôn tìm cổng ra máy bay trước, tìm chỗ ngồi rồi mới bắt đầu quay lại xem hàng miễn thuế. 
   
  Những lỗi dễ khiến bạn lỡ chuyến bay - 5
 • 6

  Ngủ quên

  Mệt mỏi giữa những chuyến bay công vụ liên tiếp khiến bạn muốn chợp mắt đôi chút. Rất nhiều hành khách đã lỡ chuyến vì ngủ quên qua cả chuyến bay và phải mất nhiều tiền hơn nữa để mua một vé máy bay khác. Nếu bạn quá mệt và muốn chợp mắt ở sân bay, trước hết hay ôm, gối đầu, ngoắc tay lên ba lô. Đừng quên đặt đồng hồ báo thức để dậy đúng giờ.

  Nhiều hành khách vui tính (hoặc không có báo thức điện thoại) còn viết hẳn một tờ giấy ghi rõ: “Xin hãy gọi tôi dậy lúc....”. Ý tưởng khiến nhiều người buồn cười, nhưng như vậy còn hơn chính bạn phải khóc vì lỡ chuyến. 
   
  Những lỗi dễ khiến bạn lỡ chuyến bay - 6