Những lợi ích bất ngờ của việc cho trẻ đi chân đất

TRI THỨC SỐNG

Những lợi ích bất ngờ của việc cho trẻ đi chân đất

Nhiều cha mẹ tỏ ra lo lắng khi thấy con mình đi chân đất, vì sợ con sẽ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, cho trẻ đi chân đất lại mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

 • 1

  Giảm bệnh da liễu ở chân

  Trong quá trình sinh trưởng, cơ thể trẻ liên tục thay đổi và hoàn thiện, đặc biệt các mao mạch ở chân. Nếu mẹ suốt ngày cho trẻ đi tất, giày dép, đôi chân trẻ sẽ luôn trong tình trạng ẩm ướt và bị bít kín, dễ dàng bị vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm.

  Do đó, đi chân đất thường xuyên tại những nơi sạch sẽ giúp bàn chân trẻ được thông thoáng, không bị nấm và chai chân. Khi làn da quen với việc bỏ giày dép sẽ tạo ra sự đề kháng tự nhiên với virus gây bệnh da liễu ở chân.

  Những lợi ích bất ngờ của việc cho trẻ đi chân đất-1

  Trẻ đi chân đất có thể giảm nguy cơ mắc bệnh da liễu ở chân

 • 2

  Chân không bị dị tật

  Bạn có biết rằng, khi , nếu trẻ đi giày dép quá nhiều và liên tục có thể gây ra nguy cơ chân cao chân thấp, chân vòng kiềng? Vì thế, việc đi chân đất sẽ giúp trẻ hạn chế được những nguy cơ này. Không chỉ vậy, đi chân đất còn tạo điều kiện cho sự phát triển cơ bắp, dây chằng và hỗ trợ sự hình thành những vòng cung ở chân.

 • 3

  Giúp trẻ phát triển não bộ

  Đi chân đất làm tăng tuần hoàn máu của cơ thể, tăng lưu lượng máu lên não để thúc đẩy hoạt động não ở trẻ. Nhờ đó, đi chân đất thường xuyên sẽ giúp cơ thể con phát triển hoàn thiện, điều tiết các chức năng trong cơ thể một cách tốt nhất, đặc biệt là não bộ.

  Những lợi ích bất ngờ của việc cho trẻ đi chân đất-2

  Đi chân đất giúp trẻ phát triển não bộ tốt hơn

 • 4

  Giúp trẻ ngủ ngon

  Khi trẻ đi chân đất, các huyệt đạo ở chân con sẽ được tiếp xúc với nền đất, điều này có tác dụng kích thích nội tạng, giúp trẻ ngủ ngon hơn rất nhiều. Nhờ đó cha mẹ sẽ không còn phải lo lắng nhiều cho giấc ngủ của con nữa.

 • 5

  Kích thích tư duy

  Khi da chân trẻ tiếp xúc với mặt đất, trẻ sẽ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, đồng thời trẻ sẽ luôn chú ý tới việc giẫm phải đá hoặc gai nhọn. Nhận thức được những nguy hiểm đó, trẻ sẽ tập trung vào bước đi của mình, từ đó dẫn tới não bộ được kích thích, phát triển tư duy ở trẻ.