Những lỗi tuyệt đối tránh khi đi du lịch gia đình

TRI THỨC SỐNG

Những lỗi tuyệt đối tránh khi đi du lịch gia đình

Bạn đã lên kế hoạch du lịch cho gia đình cuối tuần? Hãy để ý một số lỗi cần tránh dưới đây để kì nghỉ của gia đình bạn thật tuyệt vời nhé!

 • 1
  Khởi hành muộn

  Bạn khởi hành muộn hơn dự kiến. Khi bạn đi du lịch cùng xe với gia đình bạn bè, bạn phải phụ thuộc lịch trình của người khác. Nhiều khi bọn trẻ có thể gây ra những phiền phức. Nếu bạn không kiểm soát được cuộc tranh cãi của các con, thời gian khởi hành có thể bị đội lên 30 phút. Thời điểm xuất phát có thể bị chậm tới 1 tiếng nếu bạn có những đứa con chậm chạm hoặc mới biết đi.

  Những lỗi tuyệt đối tránh khi đi du lịch gia đình

  Thêm nữa, nếu bạn không chuẩn bị chu đáo đồ đạc, tư trang từ trước đó, bạn cũng rất dễ muộn giờ xuất phát. Hãy chuẩn bị trước giờ khởi hành 30 phút - 1 tiếng so với những chuyến du lịch thông thường không có con nhỏ!
 • 2
  Không có túi nilon đúng thời điểm
   
  Bạn nhận ra vài thứ rất cần bị mắc kẹt ở phía sau thùng xe hoặc thân xe mà bạn không thể lấy được. Tình hình trở nên tệ hơn với rác thải khắp sàn xe hay một, một vài thành viên trong gia đình say xe.

  Giải pháp là đưa cho mỗi trẻ 3 cái túi nilon và dặn chúng giữ cẩn thận. Một túi để đồ chơi của trẻ, một túi để các món đồ ăn vặt và một túi để phòng khi chúng say xe. Các “tai nạn” thường xảy ra khi bạn không có túi đúng thời điểm, và bọn trẻ sẽ dễ dàng làm bẩn ra xe. Với túi riêng và những lời chỉ dẫn, tình huống đó có thể tránh được.
 • 3

  Chuẩn bị chưa đầy đủ đồ dùng

  Khi đi du lịch, chuyện đánh đổ đồ, phá hỏng cái này cái kia hay chơi tới mức lấm lem là chuyện thường. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn dễ rơi vào tình trạng cáu kỉnh, gắt gỏng khi không thể kham hết cho tất cả mọi người.
   
  Những lỗi tuyệt đối tránh khi đi du lịch gia đình
  Bạn hãy đảm bảo mang theo khăn giấy, khăn tắm và khăn tay. Bạn cũng có thể cần xem xét mang theo giấy vệ sinh cho những trường hợp khẩn cấp. Chăn, gối và những thứ tiện dụng khác cho trẻ cũng là những món đồ mà bạn nên cân nhắc mang theo từ nhà. Thật tốt khi lũ trẻ có sẵn những thứ đó trong xe vì có nhiều trường hợp không như mong đợi.
 • 4

  Thiếu chiếc bản đồ

  Sẽ có lần bạn muốn rời khỏi đường chính, nhưng thật không may sự chỉ dẫn các đường thay thế của GPS có thể rất khó hiểu và khiến bạn bực bội.

  Bạn nên có sẵn bộ bản đồ đường bộ hoặc chí ít cũng là một bản đồ in của khu vực định khám phá. Bạn có thể thấy rõ hơn đâu là nơi mình đang đứng, đâu là nơi mình muốn đến và các tuyến đường khác có thể đi.

 • 5

  Chưa chuẩn bị tinh thần cho chuyến đi cùng bọn trẻ

  Tất cả mọi người muốn dừng lại nhưng bạn vẫn muốn hoàn thành chuyến đi.
  Những lỗi tuyệt đối tránh khi đi du lịch gia đình

  Bạn chắc chắn sẽ phải tạm dừng kế hoạch. Bạn cần để lũ trẻ chạy nhảy, vui đùa, ăn uống! Tìm trên bản đồ các điểm vui chơi và điểm ăn nhanh có khu vui chơi quanh khu vực đó. Kiểm tra GPS để định vị các công viên hay điểm nghỉ ngơi gần đường bạn đi nhất. Quan trọng hơn, bạn không thể điểu khiển tất cả mọi thứ, vì thế đừng cố quá. Hãy lên kế hoạch và chuẩn bị tinh thần cho mọi việc có thể xảy ra để những lỗi nho nhỏ không làm hỏng cả cuộc đi chơi vui vẻ của cả gia đình!
   
  Chúc gia đình bạn có những chuyến đi vui vẻ !