Những luật lệ độc đáo trên thế giới

TRI THỨC SỐNG

Những luật lệ độc đáo trên thế giới

Ở mỗi quốc gia, lại có những luật lệ vô cùng độc đáo mà bạn không thể nghĩ tới.

Cùng đi cùng khám phá và tìm hiểu những luật lệ dưới đây nhé!

 • 1

  Cấm chết


  Ở thị trấn nhỏ Longyearbyen, Na Uy, chết cũng là phạm luật! Nghĩa trang địa phương đã không còn nhận bất cứ một ai từ 70 năm nay. Vì vậy, nếu ai đó bắt đầu ốm nặng và cảm thấy mình sắp gần đất xa trời, họ phải lập tức di cư và tìm chỗ chôn ở nơi khác.

  Những luật lệ độc đáo trên thế giới - 1
 • 2

  Cấm nhai kẹo cao su

  Từ năm 1992, chính phủ Singapore đã ra lệnh cấm hoàn toàn việc nhai kẹo cao su, nếu không bạn sẽ bị bỏ tù.

  Những luật lệ độc đáo trên thế giới - 2
 • 3

  Cấm béo

  Ở Nhật Bản, trừ sumo, bạn không được béo quá cân nếu không muốn phạm luật. Năm 2009, chính phủ Nhật đã đưa ra hạn mức tối đa cho vòng eo. Đàn ông từ 40 tuổi trở lên không được có vòng eo trên 80 cm và phụ nữ không được có vòng eo trên 90 cm.

  Những luật lệ độc đáo trên thế giới - 3
 • 4

  Cấm cởi đồ ở Kenya

  Khi bạn tới du lịch tại các khu rừng, đồng cỏ Kenya, các hướng dẫn viên bản địa có thể cởi đồ để dễ dàng chui vào các bụi rậm, tìm đường…Nhưng bạn thì tuyệt đối không được làm như vậy bởi luật lệ Kenya không cho phép!

  Những luật lệ độc đáo trên thế giới - 4
 • 5

  Kiểm tra gầm xe

  Ở Đan Mạch, trước khi khởi hành, bạn phải kiểm tra dưới gầm xe thật cẩn thận. Bởi dù bạn có chẹt phải một con gấu bông bị bỏ quên dưới gầm, bạn cũng đã phạm luật!

  Những luật lệ cần lưu ý khi du lịch thế giới
 • 6

  Giật nước bồn cầu

  Ở một số thị trấn tại Thụy Sỹ, việc giật nước bồn cầu sau 10 giờ đêm là phạm luật. Tuy nhiên, hầu như người dân vẫn phạm pháp thường xuyên vì ai có thể chờ đến qua đêm mà giật nước?

  Những luật lệ độc đáo trên thế giới - 5
 • 7

  Mặc đồ lính

  Thời trang phong cách lính bị cấm tiệt ở Trinidad và Tobago. Chính phủ làm như vậy để tránh việc người nước ngoài trà trộn làm người trong quân đội.

  Những luật lệ cần lưu ý khi du lịch thế giới
 • 8

  Uống rượu, bia

  Có rất nhiều luật lệ kỳ lạ về việc uống rượu, bia trên thế giới. Ví dụ, ở St.Louis, Mỹ, bạn không được vừa ngồi ngoài phố vừa uống bia, nhưng nếu ở Chicago, bạn sẽ bị bắt nếu vừa đứng vừa uống!

  Những luật lệ cần lưu ý khi du lịch thế giới