Những lưu ý khi cọ rửa “xế hộp” mui mềm

TRI THỨC SỐNG

Những lưu ý khi cọ rửa “xế hộp” mui mềm

Việc cọ rửa những chú "xế hộp" mui mềm thường đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận hơn so với những xế hộp mui cứng thông thường khác. Kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn vệ sinh xế cưng của mình một cách hiệu ...

 • 1
  Đầu tiên, trước khi rửa xe, hãy đỗ xe ở vùng có nhiều bóng râm để đảm bảo hơi nước không bị bốc hơi quá nhanh. Bạn có thể sử dụng bình phun nước tự động để tráng xe hoặc có thể tráng xe bằng tay. Hãy nhớ, khi tráng xe, không nên tập trung ở một vùng nhất định mà nên tráng toàn bộ xe. Đặc biệt, bạn hãy lưu ý không được phun sáp rửa trực tiếp lên trần xe; nếu sử dụng bình xịt, hãy để ở chế độ tia nhỏ và không được phun quá gần vì điều này có thể khiến trần xe bị mài mòn.


  Những lưu ý khi cọ rửa “xế hộp” mui mềm - 1

  Công đoạn tráng xe

 • 2
  Đối với phương pháp tráng xe bằng tay, hãy sử dụng loại bàn chải mềm hoặc loại vải chuyên dụng để không làm hỏng sợi vinyl. Khi cọ rửa, phải thật nhẹ nhàng. Cọ rửa quá mạnh tay có thể làm hỏng trần xe. Một điểm cần đặc biệt lưu ý là đừng sử dụng nước lạnh, hãy dùng nước ấm để lau rửa.

  Những lưu ý khi cọ rửa “xế hộp” mui mềm - 2

  Khi cọ bằng tay, cố gắng cọ nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm hỏng mui xe

 • 3
  Khi đã thực hiện xong công đoạn tráng xe, bạn có thể bắt tay vào công việc lau rửa. Bạn có thể dùng sản phẩm lau rửa chuyên dụng cho xe mui mềm, hoặc hoàn toàn có thể dùng các sản phẩm lau chùi xe hơi khác, miễn là các sản phẩm này không chứa dầu đánh bóng. Nhìn chung, các sản phẩm phù hợp để lau rửa mui mềm thường không được chứa silicon dung môi hữu cơ, sản phẩm từ dầu hỏa hoặc các chất làm dẻo. Khi sử dụng sản phẩm lau rửa, hãy đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng.


  Những lưu ý khi cọ rửa “xế hộp” mui mềm - 3

  Phun chất tẩy rửa

 • 4

  Sau khi lau rửa xong, hãy tráng lại xe một lần nữa theo phương pháp đã hướng dẫn ở trên.

 • 5

  Công đoạn cuối cùng của quá trình lau rửa là làm khô trần xe. Bạn nên tránh gập mui xe xuống khi mui xe còn ướt để tránh trần xe bị mốc và hỏng.