Những lưu ý khi vệ sinh quần áo chip

TRI THỨC SỐNG

Những lưu ý khi vệ sinh quần áo chip

Những thói quen xấu khi mặc và vệ sinh trang phục lót là nguyên nhân hàng đầu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 • 1
  Giặt đồ lót mỗi ngày
   
  Điều này tưởng chừng như đơn giản như có nhiều chị em lại không quan tâm hoặc vì quá bận rộn mà quên mất điều thiết yếu này. Đồ lót, khi bạn chất đống chúng và đợi 2-3 ngày mới giặt một lần thì chúng trở thành nơi cư ngụ và sinh sôi lý tưởng cho nhiều loại vi khuẩn.

  Những vi khuẩn này sẽ càng gia tăng nhiều hơn nếu số lần giặt đồ mỗi tuần của bạn càng ít. Và một khi đã xuất hiện, chúng rất khó tiêu diệt trong điều kiện giặt thông thường.
 • 2
  Giặt riêng với các trang phục khác

  Các chuyên gia về bệnh phụ khoa khuyên phụ nữ nên tách biệt trang phục lót khỏi những trang phục khác khi giặt. Lý do thứ nhất là sẽ thuận tiện làm sạch đồ lót hơn. Lý do tiếp theo là để tránh lây lan vi khuẩn từ những bộ đồ khác (vớ, găng tay…) sang đồ lót. Một lời khuyên khác là nên giặt đồ lót bằng tay, vì như vậy tần suất ma sát sẽ cao hơn, đảm bảo làm sạch tối đa.

  nhung-luu-y-khi-ve-sinh-quan-ao-chip
 • 3
  Lựa chọn xà phòng
   
  Nếu bạn cho rằng chỉ việc giặt đồ lót với các loại xà phòng hay sữa tắm thông thường là ổn thì bạn đã mắc phải sai lầm lớn trong việc giữ vệ sinh cho “tam giác mật”. Nhiều nghiên cứu cho thấy, sữa tắm thường không có tác dụng tẩy rửa và diệt khuẩn cao như mong đợi, nhất là khi dùng để giặt sạch các trang phục lót.

  Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những loại xà phòng có tính kiềm thấp, nếu là xà phòng diệt khuẩn thì càng tốt.
 • 4
  Thay đồ lót mới định kỳ

  Một trong những vấn đề quan trọng mà chúng ta hay bỏ sót là thay đồ lót mới định kỳ. Cho dù bạn là người cẩn thận, thường xuyên giặt đồ lót với các loại xà phòng diệt khuẩn mạnh đi chăng nữa thì theo thời gian, chất liệu vải của đồ lót cũng bị xơ, hư. Khi đó, cảm giác ngứa, khó chịu do trang phục lót gây ra sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.