Những lý do để bạn chọn ngành du lịch

TRI THỨC SỐNG

Những lý do để bạn chọn ngành du lịch

Có thể nói du lịch là một nghề chứa đựng rất nhiều điều hấp dẫn. Và chúng ta có thể dễ dàng chỉ ra không ít lý do để chọn nghề du lịch. Hãy xem những lý do sau có hấp dẫn bạn không.

 • 1

  Làm du lịch, bạn sẽ có cơ hội đi nhiều nơi, có điều kiện được học hỏi, tìm hiểu và khám phá nhiều điều mới lạ

  Bạn từng ước mơ chinh phục đỉnh Phanxipăng (Sapa) - nóc nhà của Đông Dương, tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời đắm say lòng người của Vịnh Hạ Long, được cảm nhận sâu sắc những giá trị nguyên vẹn của nền văn hoá cung đình Huế v.v... Và còn rất nhiều địa danh hấp dẫn khác trên dải đất Việt Nam. Không chỉ khám phá sự đa dạng của thiên nhiên và văn hoá Việt, bạn có thể đi tới nhiều điểm du lịch kỳ thú trên thế giới như tháp Eiffel ở Pháp, điện Kremli ở Nga, Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc, Kim Tự Tháp ở Ai Cập v.v...

  Đã bao giờ bạn nghe câu hỏi này: “Người ta có để làm hiểu tính cách một dân tội chỉ với 1 dolar?”. Làm du lịch, bạn sẽ trả lời dễ dàng. Nếu chỉ còn một dollar, trong túi, người Mỹ sẽ chạy ra đầu phố mua một quả táo giá l dollar, rồi xuống cuối phố, cố gắng bán quả táo ấy với giá 1,2 Dollar. Người Pháp sẽ mua bông hồng tuyệt đẹp, quỳ xuống chân người yêu và thốt lên những lời có cánh.

   Những lý do để bạn chọn ngành du lịch - 1

  Bạn cũng sẽ được thưởng thức đặc sản của rất nhiều vùng miền. Được ngao du thiên hạ, mở rộng không gian văn hoá, theo thời gian, bạn sẽ có kinh nghiệm và vốn sống vô cùng phong phú. Bạn sẽ là một sứ giả thiện chí, giới thiệu với khách du lịch về đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện và hiếu khách. Nếu bạn thích thú với việc tìm hiểu, khám phá cuộc sống, nghề du lịch sẽ mở ra trước mắt bạn cả một thế giới rộng mở, để bạn thường xuyên tiếp cận, trau dồi và cập nhật thông tin.

 • 2

  Làm du lịch, bạn sẽ được làm quen và kết bạn với những con người từ nhiều vùng đất khác nhau.

  Làm du lịch, bạn sẽ được làm quen và kết bạn với những con người từ nhiều vùng đất khác nhau, với nhiều quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, có cá tính và sở thích khác nhau.

  Tìm hiểu, khám phá một con người cũng chính là khám phá một tiểu văn hoá mới. Qua đó, mỗi con người có thể xích lại gần nhau, học hỏi lẫn nhau.

  Nghề du lịch có khả năng làm trẻ hoá tâm hồn chính nhờ sự luôn mới mẻ ấy. Nói cách khác, du lịch là nghề nghiệp tạo nên sự hài hoà cho các mối quan hệ của con người.

  “Du lịch và sự hài hoà xã hội”.

  Thông điệp của Tổ chức Du lịch Thế giới (World Tourism Organization - WTO)

 • 3

  Môi trường tốt để rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống

  Không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp, nghề nghiệp này còn giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống và công việc. Đó là sự linh hoạt, năng động, nhanh nhẹn trong mọi tình huống. Đó là sự điềm tĩnh, chắc chắn và cẩn thận. Với nghề này, bạn sẽ tự tin hơn, có khả năng tổ chức, giải quyết công việc mau chóng và hiệu quả hơn.

   Những lý do để bạn chọn ngành du lịch - 2

  Du lịch còn là nghề nghiệp dạy cho ta biết cách “chịu đựng” để dễ dàng thích nghi với cuộc sống. Nghề nào cũng cần sự bồi dưỡng bản thân, nhưng để có thể thành công trong nghề du lịch, yêu cầu này càng trở nên cấp thiết và quan trọng.

 • 4

  Đem lại niềm vui cho người khác

  Và bạn muốn sẽ là người đem lại hạnh phúc cho người khác? Hãy chọn nghề du lịch. Bạn sẽ mang nụ cười và niềm vui đến với mọi người.

 • 5

  Du lịch cũng là ngành kinh tế dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế

  Nước ta đang chú trọng phát triển và mở rộng kinh tế du lịch, coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Với Việt Nam, du lịch là một ngành còn khá mới mẻ và đang thiếu nhân lực nên bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn một số ngành nghề khác.

  Tức là, cơ hội việc làm mà nghề du lịch mang lại rất lớn với thu nhập tương đối cao và ổn định.

  “Một nụ cười không mất gì nhưng tạo ra rất nhiều. Nó làm giàu cho người nhận, không khiến nghèo đi. Nụ cười chỉ tồn tại trong chốc lát nhưng hình ảnh nụ cười có thể kéo dài suốt cuộc đời. Không ai cần nụ cười hơn người không có nụ cười để cho đi”.