Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp

TRI THỨC SỐNG

Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp

Với điều kiện sống ở đô thị, việc bạn sở hữu một căn hộ nhỏ, một phòng khách nhỏ là không phải là chuyện hiếm. Nhưng với không gian phòng khách nhỏ và chật của gia đình, thiết kế và trang trí như thế ...

 • 1

  Sang trọng và ấm cúng

  Với một căn phòng khách nhỏ, thiết kế không gian và nội thất theo phong cách sang trọng là không đơn giản. Thế nhưng với những nội thất nhỏ cơ bản thì lại là việc hoàn toàn có thể. Bạn có thể sử dụng gương tường để làm cảm giác phòng rộng hơn, nới rộng không gian. Những nội thất cơ bản trong một căn phòng nhỏ có thể làm bạn cảm thấy ấm cúng hơn là một căn phòng sang trọng và xa hoa. Bạn cũng có thể thiết kế thêm lò sưởi âm tường hoặc lò sưởi giả để tăng độ ấm cúng cho căn phòng khách vào mùa đông. 

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 1

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 2

  Phòng khách với lò sưởi âm tường

  Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế không gian, bạn có thể sử dụng ánh sáng màu của đèn sợi đốt để làm không gian ấm cúng hơn, hoặc sử dụng ánh sáng trắng dịu và phân tán của đèn neon để phòng khách rộng và thoáng hơn.

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 3

 • 2

  Đơn giản

  Với phòng khách nhỏ, không gian và nội thất đơn giản là phương án tối ưu và dễ dàng nhất. Bạn hãy chọn cho phòng khách của mình một màu chủ đạo, từ đó quyết định sắm nội thất và chọn màu hợp lý. Những nội thất như ghế sofa, bàn trà, kệ tủ, đèn là cơ bản. Nếu bạn chọn màu trắng là màu chủ đạo cho căn phòng thì hãy chọn rèm cửa có màu sắc thật nổi bật ví dụ như đỏ hay dam cam vào mùa đông, xanh lá hoặc xanh da trởi vào mùa hè.

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 4

  Nếu phòng khách của bạn chọn mùa vàng, trắng nhạt làm màu chủ đạo thì nên chọn màu nội thất nổi bật hơn màu tường một chút để tạo điểm nhấn.

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 5

  Bộ sofa màu tím tạo điểm nhấn cho phòng khách nhỏ

 • 3

  Hiện đại

  Với những người trẻ tuổi thì phòng khách hiện đại là một sự lựa chọn hợp lý. Phòng khách nhỏ sẽ tạo cảm giác hiện đại khi bạn lựa chọn nội thất nhỏ, bố trí hợp lý. Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, màu sắc của nội thất trong nhà để làm toát lên sự hiện đại của căn phòng ví dụ như hình dáng đèn trần, đèn chùm, ghế sofa, bàn trà hay rèm cửa...

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 6

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 7

  Bộ sofa có thiết kế khối mang lại cảm giác hiện đại cho căn nhà

 • 4

  Giản đơn và ấm cúng

  Với những cô nàng, anh chàng độc thân hoặc những cặp đôi trẻ trung thì nên chọn lựa thiết kế đơn giản và ấm cúng. Không gian này chỉ đơn giản là không gian thư giãn và thỉnh thoảng tiếp đó bạn bè. Chính vì thế, bạn không cần phải quá cầu kỳ trong cách chọn lựa đồ nội thất hay đồ trang trí.

  Tuy nhiên bạn cần chú ý đến phong cách cá nhân của mình để đưa vào không gian này sao cho hài hòa nhất. 

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 8

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 9

  Bộ thảm, ga gối hồng của sofa là điểm nhấn và thể hiện cá tính cá nhân.

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 10

  Nơi tiếp đón bạn bè tuyệt vời bên cửa sổ

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 11

  Phòng khách thông với phòng ngủ đơn giản, hơi cổ điển

 • 5

  Ngập tràn màu sắc

  Với những người trẻ cá tính thì phòng khách hiện đại, pha trộn màu sắc đang là một xu hướng. Một căn phòng khách với sơn tường trắng, nội thất màu sắc sẽ làm không gian rộng ra, cởi mở và hiện đại hơn. Thêm nữa, những đồ trang trí cũng rực rỡ màu sắc sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng.

  Bạn cũng có thể thiết kế không gian mở giữa phòng khách với các phòng khác như phòng ăn, bếp hay phòng ngủ.

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 12

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 13

  Những mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhỏ mà đẹp - 14

  Trên đây là một số phương án thiết kế không gian nội thất phù hợp với phòng khách nhỏ mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sớm thiết kế được cho của mình một không gian hợp lý và tiện nghi.