Những mâu thuẫn trong suy nghĩ của người tài giỏi

TRI THỨC SỐNG

Những mâu thuẫn trong suy nghĩ của người tài giỏi

Những người tài giỏi trong sự nghiệp thường rất nhất quá trong suy nghĩ và hành động nhưng sự thực lại có vẻ không như vậy. Hãy cùng lướt qua 10 mâu thuẫn điển hình trong sũy nghĩ của những người tài ...

 • 1

  Người thực sự tài giỏi khiêm tốn với mọi người nhưng bao giờ cũng biết tự đề cao mình trong sự tự ý thức để phấn đấu nhiều hơn nữa.

  Những-mâu-thuẫn-trong-suy-nghĩ-của-người-tài-giỏi-1

 • 2

  Người tài giỏi đôi lúc ngỗ ngược để tư duy nhưng cũng lại rất kỷ luật khi thực hiện chúng. Bởi họ biết khi nào học, khi nào chơi.

  Những-mâu-thuẫn-trong-suy-nghĩ-của-người-tài-giỏi-2

 • 3

  Họ vừa hướng ngoại, vừa hướng nội trong giao tiếp với mọi người. Thật khó lòng đoán được họ yêu hay ghét ai bởi mọi người đều hài lòng và cảm thấy vui vẻ vì cách cư xử lịch thiệp của họ.

  Những-mâu-thuẫn-trong-suy-nghĩ-của-người-tài-giỏi-3

 • 4

  Họ biết xử trí giữa tưởng tượng và cảm quan thực tế một cách cân bằng nhất có thể. Bởi vậy, những sáng kiến hay phát minh của những người tài giỏi thường nảy sinh từ trí tưởng tượng siêu thực tế khác xa với hiện tại.

  Những-mâu-thuẫn-trong-suy-nghĩ-của-người-tài-giỏi-4

 • 5

  Để trở nên tài giỏi hơn nữa, họ thường tỏ ra vừa khôn ngoan vừa ngây thơ trong cùng một thời điểm.

  Những-mâu-thuẫn-trong-suy-nghĩ-của-người-tài-giỏi-5

 • 6

  Người tài giỏi tập già dặn trong suy nghĩ. Họ có thể tập trung cao độ hàng giờ đồng hồ để làm việc nhưng bầu nhiệt huyết trong người họ thì lúc nào cũng tươi trẻ.

  Những-mâu-thuẫn-trong-suy-nghĩ-của-người-tài-giỏi-6

 • 7

  Người tài giỏi ngỗ ngược nổi loạn nhưng cũng rất bảo thủ. Bởi họ có lập trường vững vàng và luôn bảo vệ quan điểm mình cho là đúng. Khác hẳn với nhiều người không tự tin vào phán đoán và nhìn nhận của bản thân về những vấn đề quan trọng trong cuộc sống. Rất khó để hiểu được một người có thể sáng tạo như thế nào nếu thiếu đi tính truyền thống và bảo thủ lẫn nổi loạn và phi ngã cùng một lúc.

  Những-mâu-thuẫn-trong-suy-nghĩ-của-người-tài-giỏi-7

 • 8

  Có vẻ như những người tài giỏi suy nghĩ rất khác người. Bởi số người như vậy không nhiều. Liệu bạn có muốn thay đổi suy nghĩ của mình để trở thành người tài giỏi không? Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định nhé!