Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho nhà

TRI THỨC SỐNG

Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho nhà

Tủ âm tường là một trong số những thiết kế bố trí không gian rất tiện lợi vừa tiết kiệm không gian, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Cùng xem qua một số mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn thích hợp bài trí ...

 • 1

  - Giá sách

  Với những căn hoặc tận dụng những không gian nhỏ nơi góc nhà thì bạn có thể bố trí làm giá sách hoặc kệ để đồ trang trí. Những kệ nơi góc nhà này vừa giúp tiết kiệm không gian lưu trữ vừa có thể giúp cất giữ những món đồ nhỏ hoặc có thể tạo điểm nhấn cho nhà bằng cách bày đồ trang trí. Ở không gian này, bạn không nên treo thêm tranh hay ảnh gì vì bản thân những món đồ bày trên kệ đã có tác dụng trang trí. 

  Khi bày đồ đạc ở không gian này hãy bày theo một chủ đề nhất định hoặc dùng để một vài món đồ nhất định. Không tham lam và bày quá nhiều gây rối mắt

  Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho nhà - 1

 • 2

  Tủ âm tường - Giá giày

  Tận dụng những khoảng không gian chân cầu thang và tường, bạn có thể thiết kế những chiếc tủ để giày dép nhỏ. Những đôi giày, dép sẽ được cất gọn phía bên trong tường mà không cần đến kệ hay tủ giày dép rắc rối. Một chiếc tủ giày âm tường cạnh chân cầu thang sẽ tiện lợi hơn rất nhiều với tất cả các thành viên trong gia đình.

  Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho nhà - 2

 • 3

  Tủ âm tường - Kệ để đồ phòng tắm

  Phòng tắm là không gian nhỏ và luôn luôn ẩm ướt. Chính vì thế các kệ sử dụng trong phòng tắm cũng phải bền, thoáng và không tạo cảm giác nặng nề. Ngoài ra, các kệ phải đảm bảo đủ chỗ để chứa được hết các đồ dùng từ chai lọ mỹ phẩm đến đồ dùng phòng tắm như khắn tắm, sáp thơm.

  Với không gian này, bạn có thể sử dụng các kệ gỗ, bám hoặc đóng sát với ô trên tường để tạo thành chiếc tủ âm tường vừa đẹp, vừa đơn giản. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo nhiều ngăn để lưu trữ đủ đồ cần thiết trong phòng tắm.

  Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho nhà - 3

  Tuy nhiên, điều chú ý là các kệ tủ âm tường bằng gỗ vẫn nên bố trí cách xa nguồn nước và bồn tắm nhiều nhất có thể để tránh làm hư hại đồ đạc. 

  Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho nhà - 4

 • 4

  Tủ âm tường - tủ bát đĩa trong bếp

  Thay vì các hệ tủ, giàn hay chạn lớn sừng sững trong bếp vừa bí bức vừa nặng nề cho căn bếp, bạn có thể sử dụng các hệ tủ âm tường để làm tủ bát đĩa. Một hệ tủ âm tường vừa tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn cho căn bếp, lại vừa có thể thiết kế kéo dài từ trên trần xuống đất, giúp bạn lưu trữ bát đĩa, ly cốc khoa học, trật tự hơn. Vừa dễ dàng khi cất giữ, vừa dễ dàng khi tìm lại. 

  Ở các kệ cao, bạn có thể cất giữ những món bát đĩa, ly cốc ít dùng đến và nhẹ. Ở những tủ phía dưới thấp, bạn có thể lưu trữ những đồ dùng hay dùng, yêu thích và nặng hơn.

  Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho nhà - 5

  Những chiếc tủ bát đĩa âm tường như thế này cũng có thể giúp bạn được kha khá không gian phía sau cánh cửa bếp. Nếu có một chút năng khiếu, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp các đồ dùng trên kệ trở thành những món đồ trang trí hữu ích cho căn nhà.

  Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho nhà - 6

 • 5

  Tủ âm tường - Kệ trang trí cho phòng khách

  Đối với phòng khách, kệ trang trí âm tường là một thiết kế khá quen thuộc đối với những căn nhà phố. Một chiếc kệ âm tường phòng khách có thể có rất nhiều công dụng như tủ trang trí, nơi đặt ti vi, nơi đặt bể cá, gương, tranh ảnh hay các món đồ trang trí cho phòng khách.

  Với một chiếc tủ âm tường trang trí cho phòng khách, bạn hoàn toàn có thể thể hiện cá tính bản thân mình với những món đồ trang trí hay ho và thú vị theo sở thích.

  Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho nhà - 7

 • 6

  Tủ âm tường - phòng ngủ

  Tùy vào diện tích và cách bố trí nội thất trong phòng ngủ mà bạn có thể thiết kế bố trí tủ âm tường ở phòng ngủ với nhiều công dụng khách nhau như tủ ti vi, giá sách, nơi đặt đèn ngủ hoặc để đồ trang trí đầu giường. 

  Một chiếc tủ âm tường phòng ngủ có thể giúp bạn sắp xếp và bố trí phòng ngủ của mình gọn gàng, khoa học và cá tính hơn.

  Những mẫu tủ âm tường đẹp và nhỏ gọn cho nhà - 8