Những mẫu xe hơi có tuổi đời lâu nhất thế giới

TRI THỨC SỐNG

Những mẫu xe hơi có tuổi đời lâu nhất thế giới

Bạn có biết mẫu xe hơi nào được sản xuất liên tục nhiều nhất trên thế giới không? Hãy cùng lamsao.com khám phá điều thú vị này nhé!

 • 1

  Morgan Motor

  Morgan là mẫu  roadster 4 bánh đầu tiên của hãng xe Anh Morgan Motor. Nó chinh thức được trình lành vào năm 1936 và chiếc xe đến nay vẫn được sản xuất sau 76 năm tồn tại. Đây là mẫu có tuổi thọ lâu nhất trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô hiện nay.

  mau-xe-hoi-co-tuoi-doi-lau-nhat-the-gioi-1

   

 • 2

  Kombi T2

  Tháng 12/2013, Volkswagen dừng sản xuất mẫu xe mang tính biểu tượng Kombi T2, kết thúc 63 năm liên tục sản xuất. Mặc dù mẫu xe này được thay thế bằng một sản phẩm khác tại châu Âu vào năm 1979 nhưng nó vẫn tiếp tục được xuất xưởng tại Nam Mỹ.

  Nhiều người cho rằng những quy định an toàn giao thông mới nhất của Nam Mỹ khiến Kombi T2 bị "trảm".

  mau-xe-hoi-co-tuoi-doi-lau-nhat-the-gioi-2

 • 3

  Hindustan Ambassador

  Chiếc Hindustan Ambassador được hãng Hindustan Motors của Ấn Độ giới thiệu lần đầu tiên năm 1958. Mẫu xe nổi tiếng này chỉ vừa mới được chính thức tuyên bố ngừng sản xuất vào cuối tháng 5 sau 57 năm sản xuất liên tục.

  Trong suốt một thời kỳ, sản phẩm này từng là biểu tượng của ngành công nghiệp ôtô Ấn Độ và từng chiếm 70% số xe chạy trên đường phố của quốc gia này. Đó cũng là thời kỳ mà có những khách hàng phải đợi tới một năm để nhận được xe đặt mua.

  mau-xe-hoi-co-tuoi-doi-lau-nhat-the-gioi-3

 • 4

  Caterham Seven

  Mặc dù Colin Chapman từng vài lần khai tử mẫu Caterham Seven mà ông nói mình thiết kế "trong 1 tuần" nhưng chiếc Caterham vẫn sống và trở thành một biểu tượng của một thời phát triển đỉnh cao nhất của hãng. Cho đến khi bị chính thức tuyên bố ngừng sản xuất, mẫu Caterham Seven đã được sản xuất trong vòng 55 năm từ những năm 1957.

  mau-xe-hoi-co-tuoi-doi-lau-nhat-the-gioi-4

 • 5

  UAZ 469

  Mẫu xe off-road UAZ 469 hay còn được gọi với nicknam "Kozlik" được sử dụng phổ biến trong quân đội với hai ưu điểm là có thể vượt mọi địa hình và dễ sửa chữa. Nó được sản xuất từ những năm 1965 và trải qua 47 năm lắp ráp liên tục.

  mau-xe-hoi-co-tuoi-doi-lau-nhat-the-gioi-5

 • 6

  Civilian Jeep

  Civilian Jeep, hay Jeep CJ, là phiên bản thương mại của Willys Jeep thời chiến tranh và được sản xuất từ năm 1944. Mẫu xe này có nhiều phiên bản tại thị trường Mỹ trước khi "về hưu" vào năm 1986.

  Tuy nhiên, hiện các phiên bản đã trả tiền bản quyền vẫn tiếp tục xuất xưởng tại một số thị trường trên thế giới như Ấn Độ, nơi hãng Mahindra giới thiệu với khách hàng chiếc Jeep CJ-3B.

  mau-xe-hoi-co-tuoi-doi-lau-nhat-the-gioi-6

 • 7

  Lada Niva

  Lada Niva hay VAZ-2121 được sản xuất ở Nga những năm 1976. Đây là mẫu xe đầu tiên của Lada không phát triển dựa trên xe Fiat và cũng là một trong những mẫu off-road sản xuất hàng loạt đầu tiên sử dụng kết cấu thân xe liền khối, hệ thống treo trước độc lập và giảm xóc lò xo. Xe đượ san xuất liên tục trong vòng 36 năm.

  mau-xe-hoi-co-tuoi-doi-lau-nhat-the-gioi-7

 • 8

  Bristol Blenheim

  Bristol Blenheim - mẫu sedan cũng được sản xuất năm 1976 bới 2 cửa sử dụng động cơ 5,2 hoặc 5,9 lít với hộp số tự động 3 hoặc 4 cấp.

  mau-xe-hoi-co-tuoi-doi-lau-nhat-the-gioi-8

 • 9

  Mercedes G-class

  Mẫu SUV này được hãng xe Đức Mercedes sản xuất từ những năm 1979 với thiết kế độc đáo ở các tấm kính và kiểu cửa bản lề. Chiếc Mercedes G-class cũng được xem là mãu xe nổi tiếng trong lịch sử Mercedes và nếu bạn muốn sở hữu món "đồ cổ" này bạn sẽ phải chi tới 200.000 USD.

  mau-xe-hoi-co-tuoi-doi-lau-nhat-the-gioi-9