Những MC "phá tan" cả chương trình

TRI THỨC SỐNG

Những MC "phá tan" cả chương trình

Thay vì làm cho chương trình trở nên hay hơn, một số MC khiến khán giả tẩy chay chương trình do không muốn nhìn thấy sự có mặt của MC đó.

 • 1

  Ốc Thanh Vân - Nguyên Vũ: Làm nhiều khán giả muốn tẩy chay Bước nhảy hoàn vũ

  Chàng ca sĩ điển trai Nguyên Vũ gần đây không còn mặn mà với sự nghiệp ca hát nữa mà tích cực lấn sân sang lĩnh vực MC. Nguyên Vũ được biết đến với vai trò MC khi dẫn cặp cùng ca sĩ Yến Trang trong gameskenhaz-com-intro Hát vớingôi sao. Nguyên Vũ được mệnh danh là "MC điển trai" bởi lẽ người xem cũng không đòi hỏi cao khả năng MC đối với một anh chàng quen cầm micro để hát hơn là nói. Nhưng cho đến khi Nguyên Vũ "tung hoành" cùng Ốc Thanh Vân trên sân khấu BNHV thì các khán giả không thể chịu đựng nổi phải gán cho cặp đôi này biệt danh "Thảm họa MC"

  MC không chỉ biết đọc kịch bản mà còn phải có kiến thức và khả năng ăn nói duyên dáng, khéo léo. Cả Ốc Thanh Vân và Nguyên Vũ đều trở nên lố bịch khi tập trung quá nhiều vào dải lụa bịt mắt của Nam Thành trong đêm chung kết BNHV. Ai xem cũng biết rằng đó chỉ là một chi tiết, một đạo cụ để tô điểm cho màn trình diễn của cặp đôi này. Việc dùng dải lụa bịt mắt đúng là làm tăng hiệu ứng biểu diễn nhưng 2 Mc của chúng ta đã quan trọng hóa vấn đề, nói quá nhiều về việc bịt mắt, nhắm mắt, thậm chí còn ngắt lời BGK khi bình luận về chủ đề này.


  2 MC làm mất cảm tình của khán giả với BNHV

  Nguyên Vũ thì tỏ ra quá hào hứng và nói quá nhiều dẫn đến nói sai nhiều thông tin cơ bản. Thanh Vân thì bày tỏ cảm xúc thái quá gây phản cảm khi cô rơi nước mắt xúc động cho kết quả mà ai cũng dự đoán được từ số điểm BGK chấm cho các cặp thí sinh. Những lúc Nguyên Vũ nói hớ thì Thanh Vân chữa cháy không khác gì thêm dầu vào lửa.

  Nhiều khán giả tỏ thái độ bất bình và phàn nàn, nếu năm sau 2 MC này tiếp tục đồng hành cùng BNHV nữa thì sẽ có không ít khán giả tẩy chay chương trình.

 • 2

  Mỹ Lan: Chuyên nghiệp cũng trở thành "Thảm họa"

  Là một MC chuyên nghiệp chứ không phải tay ngang rẽ đường sang nghiệp MC, nhưng Mỹ Lan lại thể hiện thiếu chuyên nghiệp và mất điểm với khán giả trong Sao Mai điểm hẹn 2012.


  Mỹ Lan tự nhiên trên sân khấu như...ở nhà

  Mỹ Lan đã gây thiện cảm từ những chương trình Sao Mai điểm hẹn các năm trước, nhưng năm nay, cô cùng với MC Danh Tùng đã làm khán giả thất vọng tràn trề. Có lẽ vì quá quen thuộc với sân khấu và không khí Sao Mai điểm hẹn mà Mỹ Lan tỏ ra "tự nhiên như ở nhà". Cô ăn nói khá trịch thượng, nói trống không như bạn bè, anh chị em với các thí sinh và BGK: "cảm thấy thế nào?" là câu hỏi của Mỹ Lan đặt ra khiến khán giả chẳng biết cô MC này đang hỏi ai.

  Thậm chí cô còn chèn những ngôn từ bị cho là không lịch sự, thiếu tế nhị khi bình luận về các màn trình diễn, phỏng vấn thí sinh. Mỹ Lan đã thốt lên "Khôn quá" sau khi ca sĩ nói những lời rất bình thường mong được sự ủng hộ của khán giả.

 • 3

  Phan Anh: Bị chê vô duyên trong Cặp đôi hoàn hảo


  Cặp MC bị chê vô duyên

  Phan Anh trở nên "đắt skenhaz-com-intro" sau chương trình Việt Nam Idol, tuy nhiên mọi người đều đồng tình rằng anh là chàng MC có ngoại hình đẹp còn khả năng dẫn chương trình thì "tạm được"

  Ngoài những nhận xét về sự kết hợp không ăn ý của cặp đôi này như: chênh lệch chiều cao, khác biệt về giọng nói và phong cách dẫn... thì MC Phan Anh còn bị chê là "nhạt" thiếu sáng tạo, đọc kịch bản, không thoát khỏi phong cách dẫn Việt Nam Idol...  Phan Anh cũng không ít lần bị vị giám khảo khó tính Lê Hoàng bắt bí và anh chỉ biết cười trừ.

 • 4

  Quyền Linh - Chi Bảo: Đôi khi tung hứng quá lố

  Phiên bản Got Talent về đến Việt Nam đã được thay đổi đôi chút, chương trình chọn tới 2 MC để đảm nhận nhiệm vụ tung hứng cho các màn trình diễn của thí sinh thay vì 1 MC như ở các nước.

  2 MC Quyền Linh và Chi Bảo đều là 2 gương mặt có tên lẫn tuổi trong giới giải trí. Tuy nhiên, ở Vietnam's Got Talent thì Quyền Linh và Chi Bảo bị chê là "quá tuổi" để tạo ra sự sôi động, hài hước và tung hứng cho chương trình. Tạo phong cách năng động, thoải mái nhưng trang phục của Quyền Linh lại bị cho là lôi thôi, ăn nói suồng sã. 


  Những trò giễu cợt, bắt chước và cười không đúng lúc.

  Điều đáng nói ở đây là thái độ của 2 MC đối với các thí sinh khiến người xem cảm thấy bất bình, có cảm giác các thí sinh đang bị xúc phạm bởi những trò giễu cợt, bắt chước và cười không đúng lúc.

  Sau Vietnam's Got Talent Quyền Linh có lẽ đã được xếp hạng vào danh sách "Thảm họa MC" các chương trình truyền hình.

 • 5

  MC - Nghề dễ hay khó?

  MC (Master of Ceremonies - Người dẫn chương trình) được xem là linh hồn của chương trình, góp phần quan trọng vào sự thành bại của cả chương trình. Chính vì vậy, đối với một chương trình, sự kiện, việc lựa chọn MC khiến cho ekip thực hiện phải cân nhắc rất kĩ lưỡng. Đặc biệt, đối với những chương trình truyền hình trực tiếp, có hàng triệu khán giả quan tâm theo dõi, yêu cầu đối với MC cũng phải khắt khe hơn bình thường rất nhiều. Một MC chương trình truyền hình trực tiếp đòi hỏi phải có kiến thức, kĩ năng, khả năng ứng biến và nhất là cái duyên khi cầm mic để ghi dấu ấn trong lòng khán giả. 

  Chúng ta đã từng biết đến những chương trình truyền hình trực tiếp gây ấn tượng bởi những MC phong cách và chuyên nghiệp như: cặp đôi Diễm Quỳnh - Anh Tuấn chuyện trị các chương trình âm nhạc, MC duyên dáng Mỹ Vân trong Điểm hẹn âm nhạc, MC gạo cội Lại Văn Sâm, Tạ Bích Vân, Thanh Bạch, MC trẻ tài năng Trấn Thành...

  Tuy nhiên, các chương trình truyền hình gần đây có "mốt" mời các ca sĩ, diễn viên và những nhân vật nổi tiếng làm MC sẽ "hút" khán giả hơn những MC được đào tạo bài bản. Các ca sĩ, người mẫu, diễn viên lấn sân làm MC không còn lạ lẫm với khán giả truyền hình nữa. Nhưng cho dù là ca sĩ, người mẫu hay diễn viên, một khi họ đã cầm micro và kịch bản đứng trên sân khấu thì phải hoàn thành vai trò MC, dẫn dắt chương trình, làm cho chương trình thành công hơn, khiến khán giả yêu thích h