Những mẹo hay giúp bạn có trí nhớ thật tốt để học tập

TRI THỨC SỐNG

Những mẹo hay giúp bạn có trí nhớ thật tốt để học tập

Trí nhớ tốt sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn và đạt những điểm số cao. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn có trí nhớ thật tốt trong quá trình học tập.

 • 1

  Nhấm nháp sô cô la

  Càng nhiều tuổi thì con người càng có nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí nhớ. Vì vậy, bạn nên thường xuyên ăn socola để làm giảm nguy cơ mắc bệnh này. Theo những nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia, khi tiến hành kiểm tra gần 40 người lớn trong độ tuổi từ 50-69 thì những người uống một ly cacao mỗi ngày trong thời gian liên tục 3 tháng có kết quả và làm bài kiểm tra trí nhớ tốt hơn và có những hoạt động liên quan đến bộ nhớ nhanh nhạy hơn đáng kể.

 • 2

  Nhâm nhi một tách trà xanh

  Bộ nhớ của bạn sẽ làm việc tốt hơn nếu bạn vừa nhâm nhi một tách trà xanh vừa đọc những quyển sách hay. Những tình nguyện viên nam hay uống trà xanh luôn có bộ nhớ hoạt động tốt hơn và  hơn là kết quả của nghiên cứu mới nhất từ Bệnh viện Đại học Basel.

  Những mẹo hay giúp bạn có trí nhớ thật tốt để học tập - 1

 • 3

  Từ những lần trả lời sai/làm bài sai

  Ký ức của trẻ em hay người lớn đều rõ nét hơn nhờ việc mắc phải những sai lầm, đây là kết quả nghiên cứu của trường Đại học Toronto. Bạn sẽ nhớ rõ hơn nhiều sau mỗi lần làm bài sai hoặc trả lời sai. Tuy vậy, việc đoán ngẫu nhiên lại không hề mang lại lợi ích. Theo các nhà nghiên cứu, việc ăn ốc nói mò, võ đoán hay trả lời không có căn cứ hầu như chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn.

 • 4

  Tập thể dục

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Vancouver trên những phụ nữ lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ và những người có nguy cơ mất trí nhớ, họ nhận thấy rằng trí nhớ của những người này đã có chuyển biến theo chiều hướng tích cực sau khi luyện tập theo một chương trình đơn giản trong thời gian 6 tháng. Trong 86 phụ nữ được nghiên cứu có một số người được lựa chọn để trải qua các chương trình tập luyện đều có lời nói và không gian bộ nhớ cải thiện đáng kể. 

  Theo các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Georgia, việc tập luyện thể dục cường độ cao trong 20 phút sẽ giúp tăng cường trí nhớ dài hạn lên 10% đối với những người trẻ tuổi.

  Những mẹo hay giúp bạn có trí nhớ thật tốt để học tập - 2