Những món quà tặng bố mẹ ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan

TRI THỨC SỐNG

Những món quà tặng bố mẹ ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan

Dù là người trẻ nhưng bất cứ ai trong chúng ta cũng không còn xa lạ gì về ngày lễ Vu Lan đúng không? Hãy cùng Lamsao chọn quà tặng bố mẹ nhân ngày lễ Vu Lan sắp đến nhé.

Cứ đến Rằm tháng 7 Âm lịch, cũng chính là ngày báo hiếu là mọi gia đình lại tấp nập chuẩn bị lễ vật để lên chùa cúng. Đây chính là dịp để con cái bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành, dưỡng dục. Theo quan niệm, những người còn cha mẹ thì sẽ cài một bông hồng đỏ lên ngực, còn với những ai mà cha mẹ đã khuất thì sẽ cài bông hồng trắng lên ngực, để tìm hiểu kĩ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết được đăng tải trên Kênh AZ.com.

Những món quà tặng bố mẹ ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan 2
Lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan là ngày cả năm mới có một lần nên con cái dù đi đâu, làm gì thì cũng nên chịu khó về nhà dùng bữa với gia đình và giúp đỡ bố mẹ sắm sửa mâm cỗ cúng ông bà, tổ tiên. Bên cạnh đó, bạn đừng quên gửi tặng hay những món quà tặng bố mẹ để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn nhé.

Nếu vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn gì để tặng mẹ cha thì những món quà dưới đây của Kênh AZ.com sẽ là những gợi ý hay ho đấy.

 • 1

  Hoa hồng tặng mẹ

  Trong các loài hoa thì hoa hồng là tượng trưng cho tình yêu. Đây chính là món quà đơn giản nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cha mẹ. Trong ngày lễ Vu Lan, một bông hồng kèm theo lời chúc ý nghĩa là cách đơn giản nhất mà những người con có thể áp dụng để bày tỏ lòng biết ơn đối với "người phụ nữ vĩ đại nhất" của đời mình.

  Những món quà tặng bố mẹ ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan 2
  Hoa hồng là món quà tặng bố mẹ vô cùng ý nghĩa
 • 2

  Những món quà nhỏ xinh nhưng ý nghĩa

  Một chiếc khăn tay, một chậu cây phong lan, một chiếc kẹp tóc hay một đĩa nhạc mà bố mẹ yêu thích đều là những gợi ý thú vị cho ngày lễ Vu Lan. Hãy chịu khó quan sát xem bố mẹ thích gì nhé, nếu tinh tế bạn sẽ chọn được món quà khiến bố mẹ ưng ý đấy.

 • 3

  Gọi điện về nhà hỏi thăm

  Đối với những bạn đi học hay đi làm xa nhà thì những cuộc điện thoại với những lời thăm hỏi, quan tâm sẽ là món quà tặng bố mẹ ý nghĩa nhất. Đừng quên "khoe" thành tích học tập, công tác của mình như được học bổng hay được thăng chức. Sự thành công của bạn chính là điều mà cha mẹ mong mỏi mỗi ngày.

  >

  Những món quà tặng bố mẹ ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan 3
  Gọi điện hỏi thăm cha mẹ
 • 4

  Giúp đỡ bố mẹ việc nhà

  Bạn đã từng nghĩ tới việc giúp đỡ bố mẹ công việc nhà chưa? Đừng nghĩ công việc này quá tầm thường nhé, đây thực sự là một món quà vô cùng đặc biệt mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng thích thú khi nhận được đấy. Các bạn nam thì có thể cùng bố trồng cây, sửa chữa đồ đạc trong nhà... còn các bạn nữ có thể nấu ăn, giặt giũ cùng mẹ. Những dịp như thế này sẽ giúp bạn có thời gian để trò chuyện với bố mẹ nhiều hơn đấy.

 • 5

  Một bữa cơm đông đủ là món quà tặng bố mẹ ý nghĩa

  Một bữa tối ấm cúng, có các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau thì còn gì bằng chứ. Dù có ham chơi đến mấy thì bạn cũng nên dành một buổi tối bên cha mẹ để ngày lễ thêm ý nghĩa và trọn vẹn nhé.

 • 6

  Một chuyến du lịch cùng cha mẹ

  Tuổi tác là kẻ thù đáng sợ nhất của người già, sức khỏe của cha mẹ có thể yếu đi bất cứ lúc nào. Hãy tranh thủ khi cha mẹ còn khỏe để sắp xếp một chuyến đi chơi xa, cùng cha mẹ trải nghiệm những bất ngờ thú vị trong suốt cuộc hành trình.

 • 7

  Cùng cha mẹ đi lễ chùa

  Nếu vì một lí do nào đó mà bạn không thể tổ chức chuyến đi chơi xa thì bạn có thể cùng cha mẹ đi lễ chùa để cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên. Đây có lẽ điều cha mẹ mong muốn từ lâu. Vào dịp Vu Lan báo hiếu, hãy cầu nguyện ơn trên cho họ được khỏe mạnh, vui vẻ.

  Những món quà tặng bố mẹ ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan 5
  Đi lễ chùa cùng cha mẹ
 • 8

  Một lời cảm ơn chân thành

  Không cần quá cầu kì, chỉ cần bạn nhớ tới ngày lễ báo hiếu và dành tặng cha mẹ lòi cám ơn về công sinh thành, dưỡng dục, vì sự hi sinh mà cha mẹ đã dành cho ta. Bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến cha mẹ cảm động đến rơi nước mắt rồi.

Bạn thấy không? Những món quà tặng bố mẹ chỉ cần đơn giản thôi nhưng cũng đủ khiến cha mẹ ấm lòng rồi. Cuối cùng, hãy nhớ rằng: Không phải chỉ đến lễ Vu Lan mới lo báo hiếu mà hãy thực hiện điều đó hàng ngày. Chúc bạn sớm tìm được món quà tặng bố mẹ ý nghĩa cho lễ Vu Lan năm nay.