Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê

TRI THỨC SỐNG

Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê

Làng phim Hoa ngữ không thiếu những nữ diễn viên xinh đẹp nhưng hễ xuất hiện là lại khiến khán giả phải lắc đầu ngán ngẩm.

 • 1

  Viên San San
   
  Viên San San là cái tên thường được nhắc đến mỗi khi giới truyền thông nói về những nữ diễn viên diễn dở mà vẫn được lăng xê tích cực. Nổi lên từ Cung tỏa châu liêm, Viên San San hiện đang hoạt động tích cực dưới trướng của “biên kịch lắm chiêu” Vu Chính.

  Dù không sở hữu nhan sắc vượt trội, cũng không có nền tảng diễn xuất hơn người nhưng Viên San San vẫn được Vu Chính ưu ái cho xuất hiện trong những dự án truyền hình nổi bật.

  Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăngxê

  Tiếc thay cho Vu Chính, Viên San San mãi vẫn chỉ bị khán giả đánh giá là nhàn nhạt một màu, diễn xuất cứng đơ trong mọi hoàn cảnh và mọi bộ phim. Từ Cung tỏa châu liêm, Mỹ nhân vô lệ cho đến Tân tiếu ngạo giang hồ, Nữ nhân của vua, nữ diễn viên 26 tuổi đều khiến khán giả phải lắc đầu ngán ngẩm. Bởi thế cho nên nhiều người đã “phong tặng” Viên San San danh hiệu Nữ diễn viên chính vô dụng nhất.  

  Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê - 1

 • 2


   
  Giống như Viên San San, Angelababy cũng không được giới chuyên môn đánh giá cao khả năng diễn xuất. Tuy nhiên, nhờ gương mặt xinh đẹp và chuyện tình với tài tử Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy dễ dàng thu hút giới truyền thông và trở thành gà cưng của các nhà sản xuất phim đình đám.

  Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê - 2

  Trong bộ phim mới nhất Angelababy góp mặt – Địch Nhân Kiệt chi thần đô long vương (Địch Nhân Kiệt tiền truyện), nữ diễn viên 24 tuổi lại một lần nữa thách thức khả năng “ném đá” của khán giả. Cô xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, từ đầu đến cuối phim hầu như chỉ có một trạng thái cảm xúc là khóc lóc.

  Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê - 3

  Chẳng hiểu đạo diễn Từ Khắc định hướng cho Angelababy vai trò gì trong Địch Nhân Kiệt chi thần đô long vương. Tuy nhiên, nếu dùng Angelababy để làm đẹp các cảnh phim thì cũng tạm coi như là Từ Khắc đã quyết định đúng đắn.  

 • 3

  Huỳnh Thúy Như
   
  Việc Huỳnh Thúy Như phủ sóng màn ảnh nhỏ TVB với 4 bộ phim trong hơn 1 năm qua là điều mà không phải khán giả nào cũng dễ dàng chấp nhận được. Bởi lẽ, Huỳnh Thúy Như vốn là MC chuyển từ đài truyền hình ICable sang TVB, kinh nghiệm diễn xuất khá ít ỏi mà tuổi tác thì cũng đã ngoài 30.

  Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê - 4

  Khi hai bộ phim Tâm lộ GPS và Sư phụ Minh Bạch Liễu phát sóng mà Huỳnh Thúy Như đóng chính ra mắt, đã xuất hiện nhiều lời phàn nàn về diễn xuất khô cứng của cô nàng. Tuy nhiên, vì được lòng quản lý cao cấp của TVB nên dù bị khán giả chỉ trích nặng nề, Huỳnh Thúy Như vẫn ngang nhiên xuất hiện ồ ạt trên màn ảnh nhỏ. Thiết nghĩ, với khả năng nhập vai còn hạn chế, Huỳnh Thúy Như nên bắt đầu với các vai phụ thay vì vai chính như hiện tại.

  Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê - 5

 • 4

  Cảnh Điềm
   
  Trong vòng 2 năm qua, Cảnh Điềm đã liên tục góp mặt trong hàng loạt phim điện ảnh như: Cứu binh vượt thời gian, Mẹ ơi hãy yêu con lần nữa, Repeat I love You, Thân phận đặc biệt, Chiến quốc nhưng dấu ấn cô để lại vẫn nhạt nhòa, không hoành tráng như cái cách mà các nhà sản xuất đã ưu ái lăng xê.

  Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê - 6

  Nói về nhan sắc, Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh Cảnh Điềm chẳng hề kém cạnh bất cứ diễn viên trẻ đang lên nào. Nói đến học vấn, Cảnh Điềm lại càng có lý do tự tin khi cô xuất thân từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh – Lò đào tạo "vàng" của giới nghệ thuật Trung Quốc.

  Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê - 7

  Tuy nhiên, không phải ai xinh đẹp và học các trường nghệ thuật lớn cũng dễ dàng chinh phục khán giả yêu phim ảnh. Vị trí thứ 2 trong danh sách Những nữ diễn viên diễn tệ nhất năm 2012 âu cũng là câu trả lời xác đáng cho việc Cảnh Điềm thiếu nghiêm túc trong việc đầu tư, trau dồi kỹ năng diễn xuất.  

 • 5

  Sầm Lệ Hương
   
  Xuất thân từ cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc 2010 Sầm Lệ Hương dễ dàng lọt vào mắt xanh của bộ sậu quản lý cao cấp của TVB. Nhờ vẻ ngoài ngọt ngào, đáng yêu, Sầm Lệ Hương từng bước lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh với các dự án nổi bật như: Đại thái giám, Tòa án lương tâm 2, Thần thương truy kích, Bao la vùng trời 2, On call 36 hours 2.

  Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê - 8

  Một cách công bằng, Sầm Lệ Hương còn non kinh nghiệm phim trường. Giao cho cô các vai phụ, làm đẹp màn ảnh thì không vấn đề gì, tuy nhiên, với những vai đòi hỏi diễn xuất nội tâm thì Sầm Lệ Hương lại tạo cảm giác chẳng khác gì một “bình hoa di động”. Như trường hợp Sầm Lệ Hương đóng vai nữ đặc vụ Lê Trân trong Thần thương thư kích, chỉ vì một cảnh hồn nhiên… liếm chân mà cô nàng nhận phải không ít lời chê bai từ khán giả màn ảnh nhỏ.

  Những mỹ nhân Hoa ngữ diễn dở tệ vẫn được lăng-xê - 9