Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt

TRI THỨC SỐNG

Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt

Có vẻ như hình ảnh của những cô nàng hiện đại, xinh đẹp nhưng... muộn chồng ngày càng được khắc họa nhiều trên màn ảnh Việt.

 • 1

  Kim Oanh trong Cầu vồng tình yêu

  Nhắc đến những "bà cô" trên màn ảnh Việt thì không thể không nhắc đến nhân vật bà trẻ của Hoàng Trung trong Cầu vồng tình yêu - bộ phim vừa kết thúc phát sóng trên VTV3 trong sự nuối tiếc của khán giả.

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 1
  Kim Oanh trong phim

  Bà trẻ Hoàng Trung trong phim là hình mẫu của một người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ, thành đạt và đầy cá tính, nhưng điểm yếu duy nhất là... muộn chồng, hay nói đúng hơn là không muốn lập gia đình (dù đã bước sang tuổi 40). Mẫu phụ nữ như Hoàng Trung có lẽ không hiếm trong thời đại ngày nay, khi người phụ nữ ngày càng trở nên độc lập hơn và có toàn quyền quyết định số phận của riêng mình.

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 2


  Nhân vật Hoàng Trung trong phim cũng góp phần mang lại nhiều tiếng cười cho Cầu vồng tình yêu bởi những tình huống dở khóc dở cười liên quan đến chuyện chồng con mà bà trẻ này lâm vào. Diễn xuất của Kim Oanh cũng rất xuất sắc trong việc khắc họa hình ảnh bà cô đầy cá tính này, và đây cũng là một nhân vật phụ đáng nhớ nhất của bộ phim.
 • 2

  Jennifer Phạm trong Xin thề anh nói thật

  Bộ phim này là một thảm họa của phim truyền hình Việt năm 2011 bởi độ nhảm nhí có một không hai của nó. Tuy nhiên, hình ảnh "bà cô" muộn chồng Jennifer Phạm cũng để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Bởi không chỉ cá tính, mạnh mẽ, độc lập, thành đạt  - những yếu tố gần như luôn có ở những cô nàng muộn chồng khác, "bà cô" này còn rất xinh đẹp.

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 3

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 4
  Jennifer Phạm

  Đứng trước ngưỡng cửa 30 nhưng Lâm (nhân vật của Jennifer Phạm trong phim) vẫn chưa thể kiếm được một tấm chồng. Nguyên nhân chính có lẽ bởi cô nàng quá thông minh và tinh quái. Lâm thuộc mẫu phụ nữ dễ dàng lấn lướt đàn ông trên mọi lĩnh vực. Thay vì tỏ ra yểu điệu thục nữ, cô nàng lại luôn chứng tỏ mình có thể làm được mọi việc, ngay cả ở những lĩnh vực vốn là độc tôn của phái mạnh.

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 5
  Jennifer Phạm trong phim

  Có lẽ nhân vật Bảo Lâm cũng là một bức thông điệp mà bộ phim gửi đến nữ giới, nhắn nhủ rằng là phụ nữ thì đôi khi cũng nên chấp nhận làm "phái yếu" theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

 • 3

  Thúy Hằng trong Bí mật Eva

  Trong bộ phim rất được lòng chị em phụ nữ - Bí mật Eva, diễn viên Thúy Hằng vào vai Hoài Anh, một cô chủ spa xinh đẹp nhưng lại lận đận đường tình duyên.

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 6
  Thúy Hằng (thứ 2, bên trái) trong phim "Bí mật Eva"

  Khác với nhân vật của Kim Oanh hay Jennifer Phạm, nhân vật của Thúy Hằng trong phim đủ "yếu" để khiến phái mạnh muốn chở che, bảo vệ, đủ xinh đẹp để làm xiêu lòng bất cứ chàng trai nào, thế nhưng lạ thay, nàng ta vẫn cứ... muộn chồng.

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 7
  Thúy Hằng
   

  Nguyên nhân duy nhất để lý giải cho tình trạng của Hoài Anh có lẽ là do duyên số chưa tới. Cô nàng vẫn cứ phải đỏ mắt để tìm ý trung nhân cho cuộc đời mình, mà kết quả chỉ là những tình huống tréo ngoe, hài hước, khiến khán giả phải cười lăn cười bò.

 • 4

  Phan Như Thảo trong Những cô nàng độc thân làm mẹ

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 8

  Trong bộ phim đang phát sóng trên kênh HTV2 này, Phan Như Thảo vào vai Phương, một cô nàng giỏi giang, thành đạt và cũng rất xinh đẹp. Thế nhưng những đổ vỡ đến từ chuyện tình trong quá khứ đã khiến cô có một cái nhìn khác về đàn ông: cay nghiệt hơn, cảnh giác hơn. Cũng chính điều này biến Phương thành một cô nàng muộn chồng trên màn ảnh.

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 9
  Phan Như Thảo trong "Những cô nàng độc thân làm mẹ"

  Lời nhắn đến từ nhân vật của Phan Như Thảo đó là, chị em phụ nữ đừng bao giờ bó buộc mình vào quá khứ đau buồn, để rồi không thể mở lòng đón nhận hiện tại.

 • 5

  Đinh Ngọc Diệp trong Cưới ngay kẻo lỡ

  Đinh Ngọc Diệp trong Cưới ngay kẻo lỡ là một cô nàng mà cái gì cũng... "quá": quá xinh đẹp, quá thành đạt, quá giỏi giang, quá sành điệu. Và kết quả của những điều này chính là muộn chồng!

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 10

  Khánh Linh (vai diễn của Ngọc Diệp) là Thư ký tòa soạn của một tạp chí thời trang danh tiếng, học cao và là mẫu phụ nữ được nhiều người đàn ông theo đuổi, thế nhưng cô vẫn không thể tìm cho mình được bến đỗ bình yên dù đã chạm ngưỡng 30.

  Chính những đam mê trong nghiệp làm báo, vị trí Thư ký toà soạn tạp chí Đẹp đã cản bước cô lập gia đình cùng Trung Hà - người đàn ông gia trưởng vốn chỉ biết nghĩ đến bản thân mình và xem thường mọi cảm xúc của người khác.

  Những mỹ nhân muộn chồng của màn ảnh Việt - 11

  Nhân vật Khánh Linh cũng là một lời nhắn dành cho chị em phụ nữ, rằng công việc là quan trọng, nhưng hạnh phúc gia đình còn quan trọng hơn. Hãy cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn đối tượng cho cuộc đời mình.