Những người mẫu Việt có học thức cao

TRI THỨC SỐNG

Những người mẫu Việt có học thức cao

Dù nhiều khi bị mang tiếng "chân dài óc ngắn", nhưng làng mẫu Việt vẫn có thể tự hào với tấm bằng đại học hay cao học của các người mẫu như Tiến Đoàn, Đinh Minh Quân, Lý Quốc Tường, Hà Anh, Lê Trung ...

Một người mẫu từng chia sẻ: "Mỗi ngành nghề một đặc thù, con đường học vấn của mỗi người cũng vậy, sự học không bao giờ cạn và không cứ phải cắp cặp, xách dép đến trường mới gọi là học". Tuy nhiên, điều tiếng về sự "ít học" trong giới người mẫu không hẳn là vô lý khi nhìn trên bình diện chung, lượng người đẹp tốt nghiệp đại học, đặc biệt là học lên cao học, thạc sĩ khá hiếm.

 

Những người mẫu Việt có học thức cao - 1

Tiến Đoàn từng làm giảng viên trường đại học.

Trong giới người mẫu, Tiến Đoàn được xem như một hình ảnh đại diện cho trí thức bởi chàng trai xứ Cần Thơ này từng làm giảng viên của một trường đại học. Tuy nhiên, việc thiếu quản lý hình ảnh để xảy ra sự cố với những bức ảnh được cho là không phù hợp với văn hóa Việt đã khiến chàng trai có gương mặt hiền hậu mất điểm. Dù vậy, Tiến Đoàn vẫn được đánh giá là một trong những người mẫu "học cao" hiện nay.

Những người mẫu Việt có học thức cao - 2
Giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2012 Đinh Minh Quân tiếp tục học lên cao học.

Đồng hương với Tiến Đoàn, Đinh Minh Quân gây được ấn tượng với truyền thông khi tham gia thi Siêu mẫu Việt Nam 2012 với chia sẻ đã tốt nghiệp đại học và tiếp tục học lên cao học tại đại học Cần Thơ. Đinh Minh Quân hiện tại đang là người mẫu hoạt động nghệ thuật tại Cần Thơ, đồng thời làm việc cho một đài truyền hình có trụ sở đại diện tại đây.

Lý Quốc Tường (còn có nghệ danh Ryan Ly) cũng là một trường hợp thú vị của làng mẫu. Chàng trai này sống và học tập tại Mỹ nhưng bất ngờ về nước tham gia Siêu mẫu Việt Nam 2010. Kết quả top 6 cùng 4 giải thưởng phụ và cơ hội tại sàn diễn phía Nam, thế nhưng, Lý Quốc Tường dù yêu thích nghệ thuật vẫn quyết tâm không bỏ học. Sau cuộc thi, anh quay trở lại Mỹ để tiếp tục học ngành y và chỉ thu xếp về nước tham gia biểu diễn mỗi khi được nghỉ giãn cách giữa các khóa. Lý Quốc Tường chia sẻ, để có thể tận dụng tối đa thời gian cho hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam, anh đã tranh thủ học nhiều hơn, rút ngắn thời gian hoàn tất học phần.

Những người mẫu Việt có học thức cao - 3
Lý Quốc Tường vẫn quyết tâm học cho xong ngành y tại Mỹ dù rằng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Miss Model of the World diễn ra tại Trung Quốc, Lan Khuê từng khiến mọi người bất ngờ khi nhiệt tình dạy giao tiếp tiếng Anh cho "đối thủ". Lan Khuê hiện đang là sinh viên khoa Đức văn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Nằm trong nhóm những người mẫu có học thức cao trong làng chân dài Việt còn có người mẫu Lê Trung Cương. Anh từng tốt nghiệp trường đại học Bách Khoa TP.HCM - một trong những ngôi trường danh giá.

Những người mẫu Việt có học thức cao - 4
Người mẫu Ngân Hà đã tốt nghiệp thạc sĩ.

Lý giải cho hiện tượng không có quá nhiều người mẫu chọn con đường học vấn lâu dài để theo đuổi, người đẹp Dương Yến Ngọc cho biết: "Thực sự số người mẫu học cao học rất hiếm hoi, đếm trên đầu ngón tay. Theo tôi biết thì mới đây người mẫu Ngân Hà đã bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh của Trường đại học Northwestern (Thụy Sĩ), tuy nhiên, lâu rồi tôi không thấy bạn ấy hoạt động nghệ thuật nữa. Mà thường thì những người mẫu thành công trong con đường học vấn ít ai tiếp tục theo nghề lâu dài, vì họ sẽ có những hướng chuyển sang công việc khác như kinh doanh, làm quản lý. Tôi cho rằng con người ta không thể cùng một lúc làm tốt nhiều thứ được".

Cũng theo Dương Yến Ngọc, sự học đôi lúc không đơn giản nằm ở việc bạn học ngành gì, tốt nghiệp đại học hay thạc sĩ chưa mà quan trọng bạn học được gì trong cuộc sống.