Những người nên nói không với việc ăn rau sống

TRI THỨC SỐNG

Những người nên nói không với việc ăn rau sống

Rau sống là một trong số những món ăn chống ngán khi ăn đồ chiên, xào, đồ nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên với một số người nên nói không với rau sống để bảo vệ sức khỏe của mình.

 • 1

  Người bị viêm đại tràng

  Việc ăn rau sống có chứa chất xơ dạng không tan như cellulose sẽ làm cho thành ruột của bạn bị cọ xát. Nếu ăn rau không sạch sẽ khiến cho đường ruột dễ bị nhiễm khuẩn rất có hại đối với người bị viêm đại tràng. Vì vậy với những người bị bệnh viêm đại tràng không nên ăn rau sống để bảo vệ sức khỏe của mình.

  Những người nên nói không với việc ăn rau sống - 1

 • 2

  Người bị đau dạ dày

  Với những người bị đau dạ dày việc ăn rau sống dễ làm cho các niêm mạc dạ dày bị kích thích, dễ dẫn đến các chứng rối loạn tiêu hóa. Để không bị đau dạ dày bạn nên tránh xa món khoái khẩu này.

 • 3

  Người dễ bị cảm cúm

  Với người dễ bị tuyệt đối không nên ăn rau sống, nhất là rau sống chưa được rửa sạch vì chúng rất dễ bị nhiễm khuẩn đường ruột, gây viêm nhiễm đường tiêu hóa, khiến cơ thể càng trở nên suy nhược. Để khỏi được bệnh nhanh nhất bạn nên tránh xa món ăn này.


  Những người nên nói không với việc ăn rau sống - 2

 • 4

  Phụ nữ mang thai

  Rau sống có thể tồn tại tàn lưu thuốc trừ sâu, các vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh chưa bị tiêu diệt qua con đường chế biến vì thế rất nguy hiểm với phụ nữ mang thai và em bé. Vì vậy những chị em mang thai tuyệt đối không nên ăn rau sống để tránh không ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.