Những người phụ nữ bỗng dưng "trẻ lại" sau giấc ngủ

TRI THỨC SỐNG

Những người phụ nữ bỗng dưng "trẻ lại" sau giấc ngủ

Sau khi tỉnh dậy, cuộc sống của họ hoàn toàn đảo lộn.

 • 1

  Người phụ nữ trẻ lại sau một giấc ngủ

  Cô Naomi Jacobs, 35 tuổi, sống ở Manchester, Anh bị mắc chứng bệnh hay quên. Năm 2008, cô đi ngủ và khi tỉnh dậy cô nghĩ mình mới 15 tuổi. Điều kỳ lạ là cô không hề nhớ những điều xảy ra sau năm 1992 thế nên cô cũng không hề nhận ra con trai Leo 11 tuổi của mình.

  Những người phụ nữ bỗng dưng
   
  Sau khi trải qua một giấc ngủ, cô Naomi nghĩ rằng mình mới có 15 tuổi.

  Cô kể lại rằng khi đó cô đang nằm ngủ và mơ về một người bạn cùng lớp. Khi cô tỉnh dậy thì con trai xuất hiện và gọi: "Mẹ" , cô giật mình và hét lên vì không biết cậu bé đó là ai. Cô nghĩ rằng cậu bé này chỉ kém cô vài tuổi và không tin nổi là mình đã sinh con. Cô đã vô cùng sợ hãi khi thấy trong gương là một phụ nữ lớn tuổi.

  Những người phụ nữ bỗng dưng
   
  Cô thậm chí còn chẳng hề biết là mình đã con.

   Khi 35 tuổi cô đã nhớ lại được mọi thứ, cô được chẩn đoán là mắc chứng bệnh mất trí nhớ đột ngột. Nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và những cuốn nhật ký của cô mà cô có thể nhớ lại. Mọi người đã giúp cô tìm hiểu lại mọi thứ trong cuộc sống, đặc biệt là điện thoại, máy tính, mạng Internet.

  Cô chia sẻ: “Hiện giờ, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi mọi chuyện đã qua, tôi đã có những trải nghiệm thú vị và nó thôi thúc tôi viết một cuốn sách về chính câu chuyện này”.

  Những người phụ nữ bỗng dưng
   
  Cô Naomi khi còn là một thiếu nữ.

   

 • 2

  "Quý bà" thức dậy thành teen girl

  Sarah Thomson , người phụ nữ 32 tuổi, người Anh sau một giấc ngủ dài tỉnh dậy và nghĩ rằng mình mới 19 tuổi. Trước đó, cô bị đứt mạch máu não khiến cô hôn mê một thời gian dài. Khi tỉnh dậy, mọi ký ức 13 năm cuộc đời của cô đã biến mất và cô nghĩ rằng hiện giờ là năm 1998.

  Những người phụ nữ bỗng dưng "trẻ lại" sau giấc ngủ 4
   
   
  Gia đình của cô Sarah Thomson.
   

   

  Những người phụ nữ bỗng dưng "trẻ lại" sau giấc ngủ 5
   
  Cô Sarah với mái tóc màu xanh chụp ảnh cùng gia đình.

  Cô không thể biết là mình đã có chồng và 3 đứa con: Michael , 13 tuổi, Daniel , 5 tuổi và Amy , 4 tuổi. Khi tỉnh dậy, cô bắt đầu làm những hành động của 1 teen girl, cô nhuộm tóc đủ màu và có những hành động nhí nhố. Cô vẫn nghĩ rằng, ban nhạc Spice Girl vẫn chưa tan rã và không biết Michael Jackson đã qua đời.

  Những người phụ nữ bỗng dưng "trẻ lại" sau giấc ngủ 6
   
   
  Gia đình giúp cô nhớ lại mọi chuyện bằng những bức ảnh.

   

  Sarah chia sẻ: “Tôi nhớ đã nhìn thấy những hình ảnh trên máy tính khi tôi cảm thấy điều gì đó nhói lên phía sau cổ của tôi, tôi thấy rất lạ. Điều cuối cùng tôi nhớ được là mình đang ở trong xe cứu thương”.

  Bằng tình yêu, chồng của cô đã giúp cô trở về cuộc sống hiện tại. Giờ cô là một phụ nữ 32 tuổi với gia đình hạnh phúc.

  Những người phụ nữ bỗng dưng "trẻ lại" sau giấc ngủ 7
   
  Cô Sarah bên chồng mình.

   

   

  Những người phụ nữ bỗng dưng "trẻ lại" sau giấc ngủ 8
  Khi cô ấy còn là một thiếu nữ.

   

   

  Những người phụ nữ bỗng dưng "trẻ lại" sau giấc ngủ 9
  Chồng cô đã giúp cô nhớ lại mọi chuyện.

   

 • 3

   Thiếu nữ ngủ dậy thành trẻ lên 5

  Cô Alanna Wong , 23 tuổi mắc bệnh Kleine-Levin (KLS), chứng rối loạn giấc ngủ hiếm gặp này khiến cô có thể rơi vào trạng thái ngủ bất cứ lúc nào. Mỗi lần phát bệnh có thể kéo dài từ vài ngày đến hàng tháng.

  Đợt phát bệnh lâu nhất Alanna gặp phải là kéo dài 1 tháng. Khi tỉnh dậy, cô có những biểu hiện của một đứa trẻ lên 5 tuổi. Có lúc cô còn đi lang thang trong nhà, cô còn quên cách đọc chữ và cảm thấy mình đang sống trong mơ.

  Những người phụ nữ bỗng dưng "trẻ lại" sau giấc ngủ 10
   
  Sau mỗi lần phát bệnh, Alanna trở về trạng thái bình thường nhưng cô không nhớ gì về những chuyện đã xảy ra. Cô mắc bệnh từ lúc 10 tuổi nhưng phải mất 8 năm các bác sĩ mới chẩn đoán đúng bệnh cho cô.

  Năm cô 18 tuổi, một chuyên gia đã phát hiện thấy vùng não kiểm soát giấc ngủ của Alanna thiếu hoạt động. Điều này khiến cô không thể sinh hoạt, học hành hay là việc một cách bình thường.

  Alanna đã đăng ký khóa học trên mạng để tiện điều chỉnh thời gian và viết sách về kinh nghiệm của mình để giúp đỡ những người mắc bệnh tương tự.

  Những người phụ nữ bỗng dưng "trẻ lại" sau giấc ngủ 11
   
  Alanna cùng bố mẹ.