Những nguyên nhân khiến bạn vẫn một mình

TRI THỨC SỐNG

Những nguyên nhân khiến bạn vẫn một mình

Bạn đòi hỏi quá nhiều cho người ấy của mình, và bạn không dễ dàng hạ tiêu chuẩn. Và bạn sẽ vẫn "một mình" nếu như:

 • 1

  Tiêu chuẩn chọn người ấy của bạn rõ… cao

  Bạn đòi hỏi quá nhiều cho người ấy của mình, và bạn không dễ dàng hạ tiêu chuẩn, bởi bạn nghĩ rằng rất cần một người “tương xứng”, “ngang tầm” với bạn.

  Nhưng bên cạnh đó, bạn biết không, người khác cũng có những tiêu chuẩn của họ để rồi cuối cùng người bạn thích thì họ lại không thích bạn và ngược lại.

  N (trường K) luôn mang trong mình hình tượng Joo Ji Hoo (phim Hoàng cung) và gặp ai cô nàng cũng so sánh với…  thần tượng của mình. Không biết đến bao giờ nàng mới tìm được một “Joo Ji Hoo” như thế đây?

 • 2

  Tự cho mình quyền “áp đặt”

  Bạn thường xuyên không giữ lời, nhiều lần thất hứa, nói rồi lại không làm, thay đổi như thời tiết…(do bạn cho rằng mình có quyền chọn lựa và sắp xếp… tuỳ hứng). Cuối cùng người kia cảm thấy bị coi thường và… quyết đinh rời xa bạn.

  Như trường hợp của H (trường M) khiến “đối tượng” phát “nản” khi chiều hôm đó H nhắn tin: “Đi chơi nhé”, đến khi anh chàng lóc cóc đạp xe gần 10 cây số qua nhà đón H thì thấy H ngúng ngoẩy: "Tự nhiên mình mệt, muốn ở nhà thôi” và dĩ nhiên chàng lại đạp về… một mình. Đúng là hết chịu nổi!

 • 3

  Quan niệm sở hữu quá lớn

  Bạn tự cho mình quyền kiểm soát người ta thật chặt chẽ. Từ việc đi học, đi chơi cho đến chuyện ăn uống… đều có bạn quan sát rồi…“đôn đốc”. Vì thế người ấy cảm thấy bị gò bó, mất tự do và bị “áp chế” quá sớm. Trong khi đó họ lại vẫn còn nhiều thời gian và cơ hội để… thay đổi quyết định.

  Sao vẫn một mình?

  Thân thiết hơn chưa được bao lâu, T( trường Q) đã không thích người ta có bạn bè khác: “Họ chỉ làm cậu tốn nhiều thời gian và lắm chuyện rắc rối”, rồi thì K (trường B) không bằng lòng khi thấy người ấy nói chuyện lâu lâu một chút với đứa bạn thân nhất.

  Cả T và K cuối cùng đều khiến người ta…chạy xa!

 • 4

  Không rõ ràng

  Cùng lúc bạn đi chơi thật nhiều với một người, rồi lại quan tâm hơn mức bình thường với “vài” người khác nữa. Khi nhận ra điều này, họ sẽ không còn ấn tượng tốt về bạn nữa đâu đấy, nhớ nhé!

  Trường hợp của P.A (trường G) chẳng hạn, đang sắp sửa “gật đầu cái rụp” với cậu bạn í rồi, thì bất chợt một hôm“mắt chữ O, miệng chữ A” khi nghe cô bạn thân khen hết lời về việc anh chàng cũng quan tâm đến nàng này suốt (chả kém). Thật không hiểu ra sao nữa!

  Những điều trên có thể bạn không để ý nhưng nó sẽ làm người ta “e ngại” bạn cho coi. Chú ý nha!