Những sai lầm phổ biến khi dọn nhà gây hại sức khỏe

TRI THỨC SỐNG

Những sai lầm phổ biến khi dọn nhà gây hại sức khỏe

Nhiều người thường dọn nhà qua loa và làm ngơ trước những vết bẩn nhỏ. Tuy nhiên, những sai lầm khi dọn nhà có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

 • 1

  Bồn rửa đã đủ sạch sau khi rửa bát.

  Những sai lầm phổ biến khi dọn nhà gây hại sức khỏe1

  Sau khi rửa bát bạn thường quan niệm bồn rửa đã sạch và không lau dọn lại. Đây là một thói quen không tốt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi bạn rửa đồ, bụi bẩn và vi khuẩn tư những miếng thịt sẽ vẫn có cơ hội bám vào bồn rửa. Vì vậy, sau khi rửa bát bạn cần phải lau dọn lại bồn rửa cẩn thận theo các bước dưới đây:

  - Cho đầy nước nóng vào bồn rửa và ngâm một lát

  - Xả nước và dùng bàn chải, bọt biển chà nhẹ

  - Cho ít bột baking soda vào bồn rửa chà xát cùng

  - Xả nước thật sạch và lau khô.

 • 2

  Chẳng cần đổ túi đựng rác của máy hút bụi khi chưa đầy

  Những sai lầm phổ biến khi dọn nhà gây hại sức khỏe2

  Nhiều gia đình dùng máy hút bụi không có thói quen thường xuyên đổ túi đựng rác trong máy. Nhưng thực sự bạn cần phải đổ bụi sau khi dọn dẹp hoặc ít nhất là khi đầy 3/4 túi đựng. Nếu không đổ thường xuyên, lực của máy hút bụi sẽ không đảm bảo khi hoạt động. Ngoài ra, tình trạng quá tải ở túi đựng rác cũng khiến máy hút bụi giảm năng suất.

 • 3

  Đi giày vào trong nhà không mang nhiều bụi bẩn

  Những sai lầm phổ biến khi dọn nhà gây hại sức khỏe3

  Nhiều người thường đi giày vào trong nhà vì cho rằng giày của mình không quá bẩn. Nhưng thực tế, bụi bẩn và vi khuẩn từ bên ngoài sẽ theo giày vào nhà gây tác động tiêu cực đến . Do đó, bạn hãy nhớ tháo giày trước khi bước qua cửa nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị trước một chiếc thảm chân trước khi vào nhà để hạn chế vi khuẩn.

 • 4

  Phơi khô bông tắm là đủ

  Những sai lầm phổ biến khi dọn nhà gây hại sức khỏe4

  Nhiều chị em không quá coi trọng việc vệ sinh bông tắm. Lần nào tắm gội xong bông tắm cũng được giặt và phơi khô. Nhưng thế vẫn chưa đủ vệ sinh. Bông tắm ở trong nhà tắm ẩm ướt là điều kiện cực kì thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh theo cấp số nhân. Do đó, để bảo vệ làn da khỏi kích ứng, tốt nhất nên thay bông tắm mỗi tháng một lần.

 • 5

  Thay ga giường một tuần/lần là quá nhiều

  Những sai lầm phổ biến khi dọn nhà gây hại sức khỏe5

  Bạn có để ý đến thời gian thay ga giường? Có thể bạn không biết nhưng ngày nào bạn cũng đồ mồ hôi khi ngủ. Dầu từ cơ thế tiết da cũng tích tụ lại trên bề mặt ga giường sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn và vi khuẩn bám lại nhiều, gây hại sức khỏe. Vì vậy, bạn cần phải thay và giặt ga giường ít nhất mỗi tuần một lần.

 • 6

  Giấm vạn năng tẩy sạch mọi thứ trong nhà

  Những sai lầm phổ biến khi dọn nhà gây hại sức khỏe6

  Giấm có thể giúp bạn rất nhiều trong lau chùi nhà cửa. Nhưng giấm không phải là vật tẩy sạch vạn năng. Bạn cần lựa chọn những sản phẩm lau dọn phù hợp. Dùng giấm lau nhà có thể làm mòn mặt đã hoa cương đắt tiền, phai màu sàn gỗ.