Những sao Việt trở về từ cõi chết

TRI THỨC SỐNG

Những sao Việt trở về từ cõi chết

Người nổi tiếng cũng là con người, chính vì vậy họ cũng có đủ những cảm xúc như những người bình thường.

Họ đã đối mặt với khó khăn về tài chính, sức ép dư luận thậm chí còn tuyệt vọng khi phiếu xét nghiệm sức khỏe cho biết bệnh hiểm nghèo.

Phạm Quỳnh Anh: Từng đứng giữa 50% là cái chết

Đến giờ Phạm Quỳnh Anh vẫn không thể quên được những ngày trải qua cảm giác bất an, rối bời khi nhận được kết quả xét nghiệm đau bao tử: bác sĩ thông báo có một khối u khá lớn.
Tất cả như sụp đổ trước mặt cô bởi cô thú thật mình sợ chết. Và trong cơn hoảng loạn đó Quỳnh Anh đã nghĩ đến tang lễ, đến cái bàn thờ đặt di ảnh mình thế nào… Tất cả những suy nghĩ đó cứ gặm nhấm cô ngày này qua ngày khác.

Cuối cùng Quỳnh Anh cũng phải đối diện với xét nghiệm khối u, thật may cho cô là lành tính và dùng phương pháp mổ nội soi. Tưởng mổ là xong, không ngờ việc đối diện với vết mổ đó để nó lành còn vất vả đau đơn hơn.

Những sao Việt trở về từ cõi chết - 1

Và giờ đây, sau mọi chuyện đã qua, Quỳnh Anh thầm cảm ơn vì nó đã cho cô trải nghiệm, cho cô một người đàn ông luôn bên cạnh cô từ ngày đó cho đến giờ đã là chồng cô.

Ưng Hoàng Phúc: Từng nghĩ đến việc giải nghệ

Trong lúc đang trên đỉnh cao của âm nhạc với vai trò solo, Ưng Hoàng Phúc phải đối diện với căn bệnh thoát vị đĩa đệm mà có khả năng phải giã từ nghề ca hát.

Thật ra trước kia còn trong nhóm 1088, Ưng Hoàng Phúc đã phải trải qua một ca phẫu thuật nghiêm trọng để cắt bỏ phần lòi ra của đĩa đệm cột sống và đã thành công nhưng không được nhảy múa, hoạt động mạnh.

Những sao Việt trở về từ cõi chết - 2

Tuy nhiên do nhu cầu phát triển của âm nhạc, Ưng Hoàng Phúc phải cố gắng tập breakdance, freestyle, hiphop và kết quả khiến anh bị tê, đau nhức vết thương cũ và lại nhập viện. Sau đó là một chặng đường dài chiến thắng bệnh tật khắp các bệnh viện từ TPHCM đến Singapore.

Ưng Hoàng Phúc tâm sự, đã có lúc chán chường, muốn đầu hàng vì việc phẫu thuật tốn kém mà nguy cơ nếu không thành công sẽ phải ngồi xe lăn suốt đời. Cuối cùng, vượt qua tất cả những khó khăn, sợ hãi, Ưng Hoàng Phúc đã chiến thắng bệnh tật và trở lại với con đường âm nhạc đầy tươi mới của mình.

Nguyệt Anh từng nghĩ không bao giờ hát được nữa

Thành viên nhóm “Con Gái” một thời, Nguyệt Anh, giờ đã định cư tại Mỹ và tham gia hoạt động nghệ thuật hải ngoại, nhưng nghĩ đến thời gian khó khăn cô vẫn không thể quên được khi chia tay chồng và quyết định tìm một con đường mới tại Sài Gòn.

Cô bắt đầu bằng việc solo và hát tại những quán bar để gom tiền làm album nhưng không may cho Nguyệt Anh, khi dành dụm được ít tiền thì cô họng cô có vấn đề và khi đi khám, bác sĩ cảnh báo cô phải ngừng ca hát ngay để giữ giọng.

Những sao Việt trở về từ cõi chết - 3

Nguyệt Anh không nghe vẫn đi hát nên càng ngày cô càng mất giọng và đến lúc nguy kịch thì mới tìm lại bác sĩ. Khoảng thời gian chữa bệnh kéo dài hơn 1 năm khiến cô thấy mệt mỏi và tuyệt vọng.

Cuối cùng ngày tươi sáng cũng đến với Nguyệt Anh, và giờ cô đang là một ngôi sao sáng trong cộng đồng hải ngoại và là “gà” cưng của một trung tâm sản xuất âm nhạc.

Anh Vũ vượt qua ung thư đại tràng

Ngoài đời lúc nào cũng tươi trẻ, mang lại tiếng cười cho khán giả nhưng ít ai biết danh hài Anh Vũ đã có lúc tưởng như chạm vào cái chết khi kết quả xét nghiệm cho biết anh bị ung thư đại tràng.

Khi nghe bác sĩ thông báo Anh Vũ suy sụp hoàn toàn kể cả những lời động viên của mọi người dường như không đủ sức kéo Anh Vũ thoát khỏi tình trạng đó, chỉ đến khi Anh Vũ gặp những bệnh nhân khác.

Nhìn những người bị ưng thu não vẫn lạc quan, vẫn tin vào sự sống, anh nghĩ, tại sao họ làm được mà mình lại không? Chính họ là người đã đánh thức niềm tin khiến Anh Vũ hào hứng trở lại với cuộc sống và tin là điều màu nhiệm hiếm hoi có thể xảy đến với mình.

Những sao Việt trở về từ cõi chết - 4

Anh Vũ bắt đầu chịu ăn hơn, tập yoga, đi tìm những nơi có chữa căn bệnh này để lấy thuốc. Anh Vũ dù bệnh, dù sức khỏe yếu do hóa trị, nhưng say diễn lắm, đến mức nhiều đêm trốn viện để đi diễn.

Anh Vũ cho rằng 100% những người mắc bệnh ung thứ sẽ cảm thấy bi quan, nhưng càng lo nghĩ, bệnh sẽ càng nguy kịch hơn. Khi mất niềm tin, bạn hãy mở lòng mình với mọi người, nhìn vào sự vượt lên số phận của người khác, đó là cách nhanh nhất để bạn lấy lại niềm tin.

Wanbi Tuấn Anh

Vượt qua nỗi đau mất ba chưa lâu, Wanbi Tuấn Anh, ca sĩ Teen số 1 lúc đó lại phải đối diện với một khối u tuyến yên đang dần to lên và ảnh hưởng đến thị giác.

Với một chàng trai 20 tuổi, cuộc đời còn tươi đẹp phía trước thì cái bệnh án đó chẳng khác nào một bản án “tử hình”. Nhưng rất may, bên cạnh Wanbi Tuấn Anh có một người quản lý tận tình chia sẻ, bên cạnh anh còn có cả mẹ và em gái, những bạn bè thân thiết động viên giúp đỡ.

Những sao Việt trở về từ cõi chết - 5

Sau khi phẫu thuật tại bệnh viện Chợ Rẫ - TPHCM, Wanbi tiếp tục một quãng thời gian điều trị dài tại Singapore với rất nhiều những suy nghĩ tiêu cực. Nhưng Wanbi đã mạnh mẽ vượt qua và giờ đây Wanbi đã hồi phục gần như hoàn toàn, anh đã đi hát trở lại, phát hành album.

Nhưng “sự cố” đó đã cho anh một trải nghiệm rằng phải yêu cuộc sống, biến mỗi ngày còn được sống đều phải có ý nghĩa. Và đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ được sống, sống tốt của chính mình.