Những thay đổi có lợi khi bầu bí

TRI THỨC SỐNG

Những thay đổi có lợi khi bầu bí

Việc mang thai có thể đem lại những thay đổi bất ngờ cho cơ thể cũng như suy nghĩ của bạn. Dưới đây là những thay đổi kỳ lạ khi bạn có bầu.

 • 1

  Nữ tính hơn 

  Bạn mang thai không có nghĩa là lúc nào trông bạn cũng nặng nề, mệt mỏi. Trên thực tế, đặc biệt là từ tháng thứ 4 trở đi, nhìn bạn sẽ tươi tắn hơn bao giờ hết. Các loại hormone của thời kỳ mang thai sẽ giúp bạn có một mái tóc dày mượt, óng ả, móng tay chắc, khỏe hơn so với bình thường.

  Những phụ nữ thường có cá tính mạnh mẽ nhưng đến khi mang bầu cũng dịu dàng hơn nhiều đấy. 

 • 2

  Hài lòng về đời sống vợ chồng

  Bạn đừng cho rằng chiếc bụng bầu sẽ làm cản trở cuộc sống vợ chồng của mình, nhiều cặp vợ chồng cảm thấy thỏa mãn nhất là trong quá trình mang thai. Có lẽ, vợ chồng bạn cảm thấy gắn bó nhiều hơn nên tình cảm cũng sẽ mạnh mẽ hơn.

  Hơn nữa, âm đạo của thai phụ thường nhạy cảm hơn trong thời kỳ mang thai do lượng máu lưu thông tăng lên, vì thế việc ‘lên đỉnh’ ở thời kỳ mang thai sẽ xuất hiện nhiều hơn ở phụ nữ.

  Bầu bí giúp chị em nữ tính hơn - 1
  Các hormone thời bầu bí sẽ giúp bạn có mái tóc dày mượt, móng tay chắc khỏe hơn. 

 • 3

  Cơ thể ấm áp

  Các hormone khi mang thai và việc bạn phải mang theo một trọng lượng lớn trên cơ thể sẽ làm cho bạn cảm thấy nóng bức hơn bình thường. Cảm giác nóng bức và đổ mồ hôi thường xuyên không phải là điều tốt và bạn cần uống nước thường xuyên, giữ nhiệt độ cơ thể ổn định.

  Nhưng khi đã bước vào mùa thu, và mùa đông, trong khi những người khác phải mặc quần áo dày cộp để giữ ấm thì bạn vẫn có thể tung tăng với váy đẹp và một chiếc áo khoác nhẹ

 • 4

  Kích cỡ chân tăng đột biến

  Chân bị sưng phồng lên là một chuyện, nhưng việc bạn thường xuyên thấy nó to quá cỡ cũng khiến bạn buồn lòng. Cơ thể bạn dễ bị giữ nước trong khi mang thai nên chân bạn có thể sưng lên một chút, nhưng nó sẽ nhanh chóng mất đi sau khi bạn sinh em bé.

  Hơn nữa, cơ thể của bạn sản sinh ra một loại hormone làm nới lỏng liên kết giữa các khớp xương chậu để chuẩn bị cho giai đoạn bạn vượt cạn. Nhưng điều này đồng thời cũng làm giãn các dây chằng ở bàn chân, làm cho chúng sưng to lên.

  Bạn có thể buồn vì chân không được thon thả như trước nhưng hãy an ủi mình là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền mua sắm giày kha khá khi chân chỉ đi vừa một vài đôi giày.

  Bầu bí giúp chị em nữ tính hơn - 2
  Khi mang bầu chị em thường mắc chứng hay quên

 • 5

  Mắc chứng hay quên

  Nếu bạn gặp phải chứng nói trước, quên sau thì cũng không cần quá lo lắng bởi một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng hơn một nữa phụ nữ mang thai phàn nàn về chứng hay quên của mình mặc dù chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh cho điều đó.

  Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có thể do thai phụ quá lo lắng về em bé ở trong bụng mình mà không để ý đến xung quanh, khiến họ phân tâm và không còn nhớ được nhiều thứ. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần ghi lại những việc cần làm trong ngày, đồng thời nên để tâm trạng thoải mái, không nên lo lắng quá về em bé.