Những thời điểm nên uống nước để tốt cho sức khỏe

TRI THỨC SỐNG

Những thời điểm nên uống nước để tốt cho sức khỏe

Nước rất cần thiết cho cơ thể, thiếu nước sẽ khiến các hoạt động trao đổi trong cơ thể gián đoạn. Trong ngày bạn nên uống nước ở những thời điểm sau nhé.

 • 1

  Buổi sáng khi thức dậy

  Buổi sáng là thời điểm cần thiết nhất phải uống nước. Bởi sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn đã tiêu hao lượng nước lớn và cần được bù nước ngay. Uống nước khi thức dậy vô cùng tốt cho sức khỏe, nó giảm bạn giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, đau đầu, loại bỏ độc tố, lợi tiểu, ngăn ngừa nguy cơ béo phì, hỗ trợ lưu thông máu và giúp làn da tươi trẻ hơn. 

  Những thời điểm nên uống nước để tốt cho sức khỏe-1

  Một cốc nước khi thức dậy rất cần thiết cho cơ thể

 • 2

  Buổi trưa trước khi ăn

  Sau nửa ngày làm việc và hoạt động, cơ thể bạn đã tiêu hao nhiều năng lượng và nước, do đó đây là lúc bạn cần bổ sung thêm nước. Bên cạnh đó, uống nước ở thời điểm này còn giúp giảm bớt cơn đói của bạn. Với những ai muốn giảm cân, uống nước vào thời điểm này cũng giúp bạn kiềm chế được cảm giác thèm ăn và nhờ đó giảm được lượng thức ăn tiêu thụ quá nhiều vào buổi trưa.

 • 3

  Đầu giờ chiều

  Đây là thời điểm nhiệt độ trong ngày lên cao nhất, đặc biệt là trong mùa hè nên cơ thể sẽ mất nước nhanh hơn. Chính vì thế, bạn cần uống bổ sung nước để có năng lượng dồi dào cho những hoạt động buổi chiều.

 • 4

  Giữa buổi chiều

  Thời điểm này cơ thể đã khá mệt mỏi sau thời gian dài hoạt động suốt từ buổi sáng. Bạn cần bổ sung nước cho cơ thể để lấy lại cảm giác cân bằng, giảm cơn đói và xoa dịu sự mệt mỏi.

  Những thời điểm nên uống nước để tốt cho sức khỏe-2

  Giữa buổi chiều bạn nên bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể bằng một cốc nước đầy

 • 5

  Buổi tối trước khi ăn

  Buổi tối là thời điểm bạn nên uống ít nước hơn để tránh đi vệ sinh quá nhiều dẫn đến khó ngủ, mất ngủ và ngủ không ngon giấc. Tuy nhiên, trước khi ăn tối bạn nên uống một cốc nước. Bởi điều đó sẽ giúp phòng tránh nguy cơ đông máu, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

 • 6

  Uống nước đúng cách

  Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống và nghĩ rằng điều này tốt cho việc tiêu hóa. Tuy nhiên, tác dụng hoàn toàn ngược lại. Họ có thể vô tình làm tăng kích thước dạ dày, khiến quá trình tiêu hóa thức ăn bị gián đoạn và chậm lại. Đây chính là nguyên nhân làm tăng hàm lượng insulin, tăng sự tích tục mỡ thừa và đồng thời làm giảm sự hấp thu dinh dưỡng.

  Bên cạnh đó, việc dùng thêm nước trong bữa ăn khiến một số người không có thói quen nhai kỹ thức ăn. Từ đây, khi thức ăn xuống đến dạ dày gây ra áp lực tiêu hóa. Hậu quả là dạ dày hoạt động vất vả hơn và sinh bệnh. Do đó, bạn không nên vừa ăn vừa uống nước. Hãy uống nước trước bữa ăn khoảng 30 phút và sau khi ăn khoảng 1 tiếng để bảo đảm sức khỏe.

  Bạn hãy tham khảo thêm những thói quen uống nước gây hại cho sức khoẻ của mình .