Những thời điểm phải rửa tay ngay lập tức

TRI THỨC SỐNG

Những thời điểm phải rửa tay ngay lập tức

Đừng coi nhẹ thói quen rửa tay trong những trường hợp dưới đây nhé. Nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa nhiều loại bệnh lắm đấy

 • 1

  Sau khi đi ra ngoài về

  Trong thời gian ra ngoài, hai tay không thể tránh việc phải tiếp xúc với các đồ vật nơi công cộng, ví dụ như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, các nút thang máy… những nơi này đều tập trung rất nhiều vi khuẩn, virus, nên sau khi ra ngoài về bạn nhất định phải rửa tay rồi hãy làm các việc khác.

  Sau khi ra ngoài về bạn nhất định phải rửa tay rồi hãy làm các việc khác.

 • 2

  Sau khi sờ vào tiền

  Trên bề mặt tờ tiền, ví tiền đều chứa vi khuẩn. Do đó sau khi cầm ví tiền, tiền giấy, sử dụng máy rút tiền, bạn đều phải rửa tay.

 • 3

  Sau khi sử dụng máy vi tính, điện thoại

  Trên máy vi tính và điện thoại cũng có rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Vì thế sau khi sử dụng máy vi tính, con chuột, điện thoại, bạn đều nên rửa tay sạch sẽ.

 • 4

  Sau khi phơi quần áo

  Vi khuẩn có trong quần áo bẩn và máy giặt sẽ làm nhiễm khuẩn lên quần áo trong quá trình giặt. Khi phơi quần áo, hai tay rất có thể sẽ nhiễm các loại vi khuẩn này. Nếu như quần áo được diệt khuẩn bởi tia tử ngoại của ánh sáng mặt trời, thì tay bạn cần phải được vệ sinh sạch sẽ nhờ việc rửa tay cẩn thận.

  Sau khi tiếp xúc với các con vật cưng trong nhà, bạn đều phải rửa tay, phòng các bệnh truyền nhiễm từ động vật.

 • 5

  Sau khi sờ các con vật nhỏ

  Một số bạn thích nuôi các con vật nhỏ, mỗi ngày đều tắm cho chúng, và cho rằng trên người những con vật nhỏ này sẽ không còn vi khuẩn nữa. Thực tế, động vật nhỏ có thể mang nguồn lây nhiễm mà bạn không hề biết. Do đó, sau khi tiếp xúc với các con vật cưng trong nhà, bạn đều phải rửa tay, phòng các bệnh truyền nhiễm từ động vật.

 • 6

  Sau khi tay tiếp xúc với những dịch tiết ra từ cơ thể

  Ví dụ như sau khi dùng tay bịt mũi, miệng hắt hơi, ho hoặc hỉ mũi, tay rất có thể sẽ tiếp xúc với dịch tiết ra, lúc này trên tay bạn chắc chắn sẽ có vi khuẩn. Nếu bạn không rửa tay mà đã đi ăn luôn sẽ khiến các virus gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

 • 7

  Rửa tay sau khi đi vệ sinh

  Điều này thì chắc ai ai cũng rõ. Đừng quên rửa tay sau khi bước từ nhà vệ sinh ra bạn nhé!

 • 8

  Sau khi đọc báo

  Trong mực in thường sử dụng các dung môi hữu cơ như rượu, rượu isopropyl, toluene. Các chất này mặc dù là phần sót lại nhưng cũng gây hại cho cơ thể. Bởi vậy, sau khi xem báo xong bạn nhớ rửa tay.