Những thói quen xấu rút ngắn tuổi thọ mà bạn nên biết

TRI THỨC SỐNG

Những thói quen xấu rút ngắn tuổi thọ mà bạn nên biết

Những thói quen xấu sẽ khiến sức khỏe bạn bị bào mòn hàng ngày. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể suy nhược, yếu đuối và dễ mắc các bệnh nguy hiểm. Dưới đây là những thói quen xấu rút ngắn tuổi ...

 • 1

  Thiếu vận động thể thao

  Ít hoạt động thể thao là thói quen của rất đông người. Điều này thật tai hại, bởi nó sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi kéo dài và dẫn tới nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm như béo phì, huyết áp và …

  Những thói quen rút ngắn tuổi thọ mà bạn nên biết-1

  Ít vận động thể thao khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật như béo phì, bệnh tim mạch...

 • 2

  Không kịp thời chữa bệnh

  Do chủ quan nên nhiều người dù biết mình mắc bệnh nhưng vẫn chần chừ không chịu chữa trị hoặc tự mua thuốc về uống. Chính điều này dẫn tới tình trạng bệnh nhẹ trở thành bệnh nặng và khó điều trị hơn. Tình trạng bệnh tật kéo dài sẽ bào mòn sức khỏe của bạn rất nhanh và khiến cơ thể suy nhược.

 • 3

  Không chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Cơ thế chúng ta phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ sức khỏe hàng ngày và khả năng nhiễm bệnh luôn thường trực. Do đó, nếu không chủ động đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bạn sẽ không phát hiện sớm được bệnh tật. Dẫn tới tình trạng khi bệnh quá nặng mới phát hiện ra và không còn kịp để điều trị khỏi.

 • 4

  Không ăn sáng

  Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Không ăn sáng khiến cơ thể thiếu năng lượng hoạt động sau một đêm ngủ dài, gây ra tình trạng mệt mỏi, suy nhược. Lâu ngày sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng và dễ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm.

  Những thói quen rút ngắn tuổi thọ mà bạn nên biết-2

  Bỏ bữa sáng là thói quen xấu rất có hại cho sức khỏe

 • 5

  Ít trò chuyện với người thân

  Một nghiên cứu đã có thấy có tới 41% dân văn phòng rất ít trò chuyện với người thân, cho dù người thân của họ có chủ động thể hiện sự quan tâm, 32% thường chỉ thể hiện thái độ xã giao cho qua. Việc ngại giao lưu, trò chuyện khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi tinh thần và stress. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn.

 • 6

  Ngồi lâu trong phòng máy lạnh

  Ngồi lâu trong phòng máy lạnh khiến khả năng miễn dịch và điều tiết nhiệt độ của cơ thể giảm sút. Do đó, bạn sẽ dễ mắc bệnh hơn và tác động tiêu cực đến sức khỏe.

 • 7

  Không bảo đảm giờ ngấc ngủ và nghỉ ngơi

  Cơ thể sau một ngày hoạt động cần được nghỉ ngơi và thư giãn để cân bằng và lấy lại năng lượng. Trung bình, mỗi ngày bạn cần ngủ khoảng 8 tiếng để phục hồi. Thường xuyên thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải và suy nhược.

 • 8

  Thời gian ngồi trước máy tính nhiều

  Ngồi trước máy tính quá nhiều khiến bạn phải hấp thụ nhiều bức xạ hơn và gây ra các bệnh về mắt, lưng, thậm chí ảnh hưởng tới cả hệ thần kinh và cột sống của bạn.

  Những thói quen rút ngắn tuổi thọ mà bạn nên biết-3

  Ngồi nhiều trước máy tính khiến bạn phải hấp thu nhiều bức xạ