Những tính năng hàng đầu của iOS 7

TRI THỨC SỐNG

Những tính năng hàng đầu của iOS 7

iOS 7 hướng tới việc đơn giản vẻ ngoài và cảm nhận của nền tảng này trong khi vẫn bổ sung thêm nhiều chức năng. Bài viết sau sẽ tổng hợp những tính năng nổi bật nhất của iOS 7.

 • 1

  Đa nhiệm

  Apple đã giới thiệu một tính năng đa nhiệm mới dành cho các ứng dụng trong iOS 7. Ở giao diện quản lý đa nhiệm, các ứng dụng được hiển thị theo dạng thẻ, dễ dàng xem trước cũng như tắt các ứng dụng. Tính năng quản lý đa nhiệm cũng ưu tiên các ứng dụng được dùng thường xuyên, và cho phép chúng cập nhật liên tục nhưng không gây ảnh hưởng tới thời gian sử dụng pin.

 • 2

  Safari

   

   Ảnh minh họa


  Hệ điều hành di động của Apple cũng được cập nhật với những cải tiến như khả năng duyệt web toàn màn hình, các thao tác điều khiển mới, cùng với giao diện quản lý tab hoàn toàn mới. Thanh tìm kiếm giờ đây cũng được tích hợp vào thanh địa chỉ web. Ngoài ra Safari mới cũng hỗ trợ tính năng Keychain của iCloud, cho phép đồng bộ các tài khoản và mật khẩu trên nhiều thiết bị.

 • 3

  Control Center

  Control Center là phần quản lý các kết nối mới trên iOS 7, có thể được truy cập bằng cách kéo lên từ phía dưới màn hình.Nó cho phép bật tắt nhanh các chế độ như WiFi, Bluetooth, chế độ trên máy bay, và điều chỉnh độ sáng. Nó cũng cho phép điều khiển việc bật nhạc, AirPlay và một số ứng dụng khác. Đây là một tính năng của Android mà người dùng iOS đã chờ đợi rất lâu.

 • 4

  Camera và Moment

   

   Ảnh minh họa


  Ứng dụng cameraiPhonemới không chỉ được tích hợp hàng loạt những bộ lọc mà còn đưa ra một cách thức mới để sắp xếp hình ảnh. Tính năng Moment mới này biết nơi bạn lưu trữ hình ảnh và bạn cũng có thể xem bộ sưu tập của mình qua nhiều năm.Thậm chí bạn còn có thể tìm và loại bỏ một hình ảnh nào đó giữa một bộ sưu tập khổng lồ. Cũng có những cách mới để chia sẻ hình ảnh bao gồm cả iCloud, hiện đã hỗ trợ chia sẻ cả video.

 • 5

  Siri

   

   Ảnh minh họa


  Giờ đây Siri đã thông minh hơn nhiều, với lựa chọn giọng nói nam và nữ. Siri có thêm “quyền” điều khiển smartphone của bạn, ví dụ như ra lệnh nghe hộp thư thoại, tắt mở bluetooth và tăng giảm độ sáng màn hình… Đồng thời tương thích với Twitter, Wikipedia và các kết quả tìm kiếm từ Bing.

 • 6

  Chức năng tìm kiếm được nâng cấp

  Apple đã cải tiến chức năng tìm kiếm được tích hợp vào hệ điều hành di động của hãng với iOS 7. Người dùng có thể kéo xuống từ đỉnh của màn hình để truy cập thanh tìm kiếm từ bất cứ đâu trong màn hình Home.

 • 7

  Airdrop

   

  Ảnh minh họa

   


  AirDrop là tính năng đã có trên OS X, và giờ có mặt trên iOS 7, cho phép các thiết bị iOS chia sẻ nội dung với nhau thông qua Control Center. Tính năng đem lại giải pháp chia sẻ tập tin đơn giản, giống như Group sharing trên điện thoại Samsung, hay cách chia sẻ thông qua NFC.

 • 8

  iOS trong ô tô


  Hàng loạt nhà sản xuất ô tô đã giới thiệu rằng iOS sẽ có mặt trong ô tô của họ vào năm 2014, cho phép bạn nhận những hướng dẫn chỉ đường, chơi nhạc, và nhắn tin dễ dàng hơn trong ô tô của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không còn phải kết nối vớiBluetooth hay adapter để chơi nhạc trực tiếp từiPhone thông qua stereo của phương tiên.Apple đã hợp tác với hàng loạt nhà sản xuất như Chevrolet, Ferrari, Honda, Hyundi, và Nissan ...

 • 9

  App Store

  Apple đã bổ sung một tính năng mà cho phép người dùng tìm kiếm ứng dụng dựa trên tiêu chuẩn mới. Ví dụ như, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng dựa trên độ tuổi như từ 6 đến 9 tuổi, hay những ứng dụng phổ biến dựa trên vị trí của bạn. Các ứng dụng được tải về từ App Store sẽ tự động update.

 • 10

  iTunes Radio

  iTunes Radio mới được trình làng là một phần của ứng dụng âm nhạc đình đám của Apple và nhằm giúp người nghe khác phá những nghệ sĩ mới. Khi bạn nhìn thấy một track mà bạn muốn, bạn có thể bổ sung nó đến danh sách của mình. Nghe nhạc không quảng cái miễn phí cho những người dùng đăng ký sử dụng iTunes Match.

 • 11

  Activation Lock

  Tính năng “Activation Lock” mới sẽ ngăn kẻ xấu kích hoạt lại iPhone trừ khi chúng biết tài khoản iCloud gắn liền với iPhone. Tính năng này được xây dựng dựa trên tính năng Find My iPhone nổi tiếng.