Những trận khẩu chiến ì xèo giữa sao Việt và bầu show

TRI THỨC SỐNG

Những trận khẩu chiến ì xèo giữa sao Việt và bầu show

Trước ồn ào của Lan Trinh và "ông bầu đa tình" Hoàng Vũ, showbiz Việt không ít lần "thất điên, bát đảo" bởi chuyện cãi vã, tố xấu rồi vạch mặt nhau của các ông, bà bầu và "gà" mình đang chăm sóc.

 • 1

  Ca sĩ Nhật Tinh Anh - NTK Việt Hùng
   
   Khi nhóm 1088 tan rã, nhân vật được các ông bầu "chăm sóc" kỹ lưỡng nhất là Ưng Hoàng Phúc. Trong khi đó, Nhật Tinh Anh, Điền Thái Toàn... lại mất một thời gian loay hoay mới tìm được người đỡ đầu. Họ quyết định hợp tác cùng NTK Việt Hùng - quản lý cũ của Hoa hậu Mai Phương Thúy - và diễn viên hài Anh Vũ. Mọi chuyện khá ổn thỏa, yên ấm cho tới khi Anh Vũ quyết định rời bỏ ê-kíp và NTK Việt Hùng nắm toàn bộ quyền quản lý. Chỉ sau bốn tháng hợp tác, chuyện "cơm không lành, canh không ngọt" đã xảy ra và Nhật Tinh Anh quyết định chia tay. Tuy nhiên, số tiền NTK Việt Hùng yêu cầu anh bồi thường lên tới 500 triệu - con số không hề nhỏ trong thời điểm năm 2003 - 2004.

 • Những trận khẩu chiến ì xèo giữa sao Việt và bầu skenhaz-com-intro - 1
   
   Tuy nhiên, không dừng ở đó, họ nhanh chóng bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi ồn ào. Nhật Tinh Anh tố: "Từ lúc ký hợp đồng với anh Hùng đến nay, trung bình mỗi tháng đi hát khắp nơi tôi đóng góp không dưới 25 triệu mỗi tháng. Con số này hoàn toàn chạy vào túi anh Hùng và tôi chỉ được 2 – 3 triệu tiền lương một tháng. Thậm chí tháng đầu tiên không được đồng nào. Nhưng số tiền này không biết chạy đi đâu?". Trong khi đó, NTK Việt Hùng lại phân trần: "Khi có Anh Vũ, Nhật Tinh Anh nhận lương 2 triệu đồng một tháng, sau tôi tăng lên là 3 triệu đồng. Nhưng khi hết tháng thứ ba, cậu ấy muốn nhận 5 triệu đồng thì tôi không đồng ý. Thật sự chỉ có tháng Tết, tiền thu vào khi đi diễn skenhaz-com-intro mới trên 25 triệu đồng, còn trước đó toàn lỗ".
   
   Có thể coi đây là vụ chia tay ồn ào đầu tiên giữ ông bầu và ca sĩ trong skenhaz-com-introbiz Việt. Cuối cùng, có phần yếu thế hơn, Nhật Tinh Anh đã chấp nhận bồi thường để có thể đầu quân cho công ty Nhạc Xanh.

 • 2

  Ca sĩ Anh Kiệt - ông Duy Khánh (Nhạc Xanh)
   
   Có một thời Anh Kiệt từng được kỳ vọng sẽ trở thành Ưng Hoàng Phúc của nhóm nhạc GMC do ông Duy Khánh - giám đốc công ty Nhạc Xanh - đỡ đầu. Và dư luận đã không nhầm, không lâu sau khi xuất hiện, GMC trở thành một hiện tượng trong Vpop bởi ngoại hình bảnh bao cùng những ca khúc dễ nghe dễ thuộc. Nhưng không phải mọi chuyện lúc nào cũng tốt đẹp, hoàn mỹ như mọi người vẫn tưởng. Đúng một năm sau khi GMC phát hành album đầu tay, cựu thành viên nhóm F5 khăng khăng đòi tách nhóm để đầu quân cho công ty Thế giới giải trí của ông bầu Quang Huy.

 • Những trận khẩu chiến ì xèo giữa sao Việt và bầu skenhaz-com-intro - 2
   Tất nhiên, ông bầu Duy Khánh không chấp nhận sự thật phũ phàng này. Ông đăng đàn chia sẻ: "Việc làm này của ca sĩ Anh Kiệt và nhạc sĩ Quang Huy thật sự gây bất ngờ và sốc cho công ty chúng tôi, gây tiền lệ xấu trong hoạt động và sinh hoạt âm nhạc trong và ngoài nước, trái với đạo lý và tập quán truyền thống của Việt Nam". Anh Kiệt cũng không vừa khi lên tiếng tố ông bầu cũ không thẳng thắn chấp nhận chuyện thanh lý hợp đồng mà tìm cách quanh co, né tránh và ví anh như một món hàng để đem bán cho người này người kia. Anh cũng cho biết thêm: "Bề ngoài ông Duy Khánh có vẻ lịch sự, hiền hoà, thậm chí đáng thương. Nhưng khi về nhà, hoặc ở công ty thì ông ta (Duy Khánh) mới chính là mình, liên tục phạt tiền chúng tôi. Ông ta mà nổi nóng thì chửi mắng chúng tôi thậm tệ... Có tháng tôi không có lương lãnh vì bị phạt hết tiền...".
   
   Tuy nhiên, cuối cùng Anh Kiệt vẫn thua kiện và phải bồi thường 140 triệu cho công ty cũ. Không lâu sau đó, anh chàng cũng rút khỏi làng giải trí và im hơi lặng tiếng suốt từ đó tới tận bây giờ.
   

 • 3

  Ca sĩ Tim - Nhất Trung (Thiên Thi)
   
   Nhất Trung cùng với Quang Huy, Đằng Phương... được coi là thế hệ nhạc sĩ đa năng vì ngoài công việc chuyên môn, họ còn làm rất tốt nhiệm vụ của người quản lý. Chỉ trong vòng hai năm, Nhất Trung đã biến Minh Hằng và Tim thành hai ca sĩ được giới teen mê đắm, yêu thích nhất nhì skenhaz-com-introbiz Việt. Thành công lớn nhất của họ có thể kể đến bản hit Một vòng trái đất mà tới tận bây giờ, nhiều người vẫn yêu thích và hát theo. Nhưng 2009 lại là một năm đầy rẫy những rắc rối và ì xèo đối với cả Tim lẫn Nhất Trung khi họ hết hợp rồi tan.

 • Những trận khẩu chiến ì xèo giữa sao Việt và bầu skenhaz-com-intro - 3
   Vào thời điểm đầu năm đó, Tim đơn phương chấm dứt hợp đồng ca sĩ độc quyền với công ty Thiên Thi của Nhất Trung vì cho rằng hai bên không thống nhất được hướng đi phù hợp. Ngay sau đó, Nhất Trung đệ đơn kiện Tim ra tòa. Không chỉ đòi anh chàng tên thật là Cát Vũ bồi thường 10 tỷ mà còn lấy nghệ danh Tim đặt cho một ca sĩ khác. Không lâu sau đó, nam ca sĩ cho biết phía Thiên Thi còn liên tục gọi điện thoại yêu cầu các đoàn làm phim không được hợp tác khiến anh bị lỡ mất nhiều dự án điện ảnh lớn. Bên cạnh đó, Tim cũng tố nhạc sĩ Nhất Trung "hăm dọa sẽ cấm tôi hát, chặn đứng mọi con đường của tôi rong nghệ thuật nếu ra khỏi công ty".
   
   Thế nhưng cuối năm đó, Tim và Nhất Trung lại... "châu về hợp phố". Nhưng cơm lành, canh ngọt chưa được bao lâu thì dư luận lại dậy sóng với scandal Tim và Minh Hằng "vượt rào". Ông bầu khăng khăng cho rằng Tim không tôn trọng Minh Hằng còn nam ca sĩ lại một lần nữa tố Nhất Trung gài bẫy mình. Thế là mối quan hệ ông bầu - ca sĩ của cặp đôi này nhanh chóng tan vỡ.

 • 4

  Ca sĩ Cao Thái Sơn - Hoàng Tuấn
   
   Cao Thái Sơn từng bỏ dở cuộc thi Sao Mai điểm hẹn khi đang rất được chú ý để đầu quân cho Hoàng Tuấn - người còn được gọi là Tuấn Thaso, ông bầu của Đan Trường. Tuy nhiên, dường như Hoàng Tuấn chỉ có duyên với anh Bo chứ không may mắn với những nam ca sĩ khác. Đăng Khôi, Cao Thái Sơn đều lần lượt rời anh mà đi.

 • Những trận khẩu chiến ì xèo giữa sao Việt và bầu skenhaz-com-intro - 4
   
   Trong cuộc "chia ly" của bộ đôi ông bầu và ca sĩ này có phần êm đẹp hơn các câu chuyện kể trên. Hoàng Tuấn chỉ than phiền sau 2 năm hợp tác, anh không thể hướng Cao Thái Sơn vào khuôn khổ của một ca sĩ độc quyền như mình mong muốn nên ngừng hợp tác. Trong khi đó, nam ca sĩ Con đường mưa cũng đưa ra vào lời "phản pháo" nhưng không thực sự gay gắn.
   
   Suốt một thời gian dài sau khi chia tay, Sơn vẫn nhờ Tuấn Thaso nhận skenhaz-com-intro diễn và định giá cát-xê. Ông bầu đình đám này chia sẻ ở thời điểm đó rằng: "Vì thương nên tôi còn giúp Sơn nhận sô. Ngoài việc đó, tôi không quan tâm tới những gì xung quanh cậu ấy nữa. Giờ tôi chỉ giúp cậu ấy kiếm tiền thôi. Còn danh tiếng, cậu ấy phải tự lo". Sau này, Hoàng Tuấn cũng thường xuyên dành cho Cao Thái Sơn những lời khuyên về cuộc sống thường ngày.

 • 5

  Trương Quỳnh Anh, Ngân Khánh, Ngô Kiến Huy - Thanh Thảo
   
   Chắc chắn trong skenhaz-com-introbiz Việt, không có bất cứ ông/bà bầu nào "đen đủi" và lận đận như Thanh Thảo. Đầu năm 2009, búp bê biết hát - khi đó còn cùng Thúy Vinh điều hành Music Box - bị gia đình ca sĩ trẻ Trương Quỳnh Anh tố cáo vì Thanh Thảo đã có lời lẽ hăm dọa khi hai bên cùng tranh chấp bản quyền một bài hát. Bà xã của ca sĩ Tim vốn từng định đầu quân cho Thanh Thảo nhưng sau đó hai bên không thể tìm được tiếng nói chung nên cô quyết định "tầm sư học đạo" cùng nhạc sĩ Vũ Quốc Bình. Tuy nhiên, cô vẫn thường xuyên được Thanh Thảo mời tham gia các hoạt động của Music Box. Mọi chuyện ngày càng nghiêm trọng hơn khi Trương Quỳnh Anh cho rằng Thanh Thảo có hành động chèn ép, khiến cô mất skenhaz-com-intro, mất vai... Trong khi đó, búp bê biết hát bình thản: "Họ quá rảnh rỗi khi đi bịa đặt một câu chuyện hay như vậy để thành scandal...".

 • Những trận khẩu chiến ì xèo giữa sao Việt và bầu skenhaz-com-intro - 5
   Cách đây không lâu - hồi năm 2011, Thanh Thảo lại một lần nữa bị học trò tố chèn ép. Lần này là Ngân Khánh! Nữ ca sĩ/diễn viên xinh đẹp này khẳng định: "Trong một đêm diễn, tới tiết mục của mình, tôi chuẩn bị bước lên sân khấu để biểu diễn cho kịp (vì ngay sau đó tôi phải đi quay hình một chương trình truyền hình trực tiếp) chị Thảo đã giật micro một cách “hồn nhiên” từ tay tôi và lên hát trước, trong sự chứng kiến của rất nhiều người. Có lẽ, chị ấy thích thể hiện quyền lực và vai trò “đại ca của mình”. Thật khó hiểu, là ngay khi thông tin này lọt ra ngoài, chị ấy còn bắt tôi phải lên báo đính chính, bảo vệ cho chị ấy".
   
   Ngân Khánh cũng cho rằng nữ ca sĩ đàn chị thường xuyên có hành động thiếu tôn trọng mình. "Chị ấy quên rằng, tôi là bên A, chị ấy là bên B trong hợp đồng hợp tác dự án phát triển công việc chung", cô phân trần thêm.
   
   Về phần mình, Thanh Thảo vẫn tiếp tục tung chiêu bài... dửng dưng trước mọi thi phi: "Bây giờ Ngân Khánh nói sao cũng được, Thảo không quan tâm. Người đau lòng nhất trong những cư xử của Ngân Khánh gần đây chính là Thúy Vinh. Với những vấn đề người ta nói không rõ căn cứ, càng thanh minh lại càng khiến người khác hiểu lầm. Tốt nhất là im lặng".
   
   Tuy nhiên, khi xảy ra xung đột với Ngô Kiến Huy, cô lại chọn cách ứng xử hoàn toàn khác. Đầu tiên là khi Huy tuyên bố rời Thanh Thảo để hợp tác cùng công ty của Thúy Vinh, búp bê biết hát đã đăng đàn tuyên bố "Ngô Kiến Huy khiến tôi bị tổn thương". Không dừng ở đó, cô úp úp mở mở đang nắm "bí mật động trời" khiến Huy không dám nhìn mặt mình và đành quay về Music Box. Theo một số nguồn tin, đây chính là thời điểm Thanh Thảo ám chỉ việc em gái mình đang mang thai đứa con đầu lòng với Ngô Kiến Huy.
   
   Khi vụ việc này bị phanh phui trên mặt báo, chàng ca sĩ trẻ chọn cách im lặng trước mọi lời bàn tán thì Thanh Thảo lại thường xuyên xuất hiện trên mặt báo với những tuyên bố có phần khó nghe như: "Ngô Kiến Huy nghèo rớt mùng tơi", "Ngô Kiến Huy còn may vì gặp gia đình tôi"... Chắc chắn tới bây giờ, vì những xung đột này, Thanh Thảo và cậu học trò mà cô từng nói là "yêu quý nhất" vẫn chẳng thèm nhìn mặt nhau chứ đừng nhắc tới việc hợp tác.

 • 6

  Ca sĩ Lan Trinh - Hoàng Vũ
   
   Vốn từng yêu nhau và thậm chí đã tính tới chuyện cưới xin nhưng hiện tại, Lan Trinh và Hoàng Vũ không ngừng tố xấu nhau trên mặt báo. Giải Triển vọng của Sao Mai điểm hẹn là người khai pháo đầu tiên khi lên báo tố ông bầu vi phạm hợp đồng, lừa gạt tiền bạc và gạ tình, khủng bố tinh thần cô trong một thời gian dài... Tuy nhiên, ngay sau đó, Hoàng Vũ phản pháo bằng việc tung ra những hình ảnh tình tứ và công khai quan hệ của của hai người.
   
   Theo ông bầu này thì anh từng bỏ tiền mua từ chiếc kẹp nơ cài tóc tới việc đưa Lan Trinh đi sửa mũi để xinh xắn, duyên dáng hơn trên sân khấu. Trong khi đó, cựu MC của một chương trình phát thanh lại tỏ ra ghen tuông quá đáng với bạn bè, đồng nghiệp khiến đôi khi người tình không chấp nhận được.
   
   Cuộc cãi vã ồn ào của chàng và nàng dường như vẫn chưa đi vào hồi kết nhưng dư luận đã cảm thấy quá nhàm chán và mệt mỏi nên không muốn tiếp tục theo dõi sự việc này nữa. Đây cũng là bằng chứng rõ ràng cho việc yêu nhau lắm, cắn nhau càng... đau!