Những trường hợp phụ nữ tuyệt đối không nên quan hệ

TRI THỨC SỐNG

Những trường hợp phụ nữ tuyệt đối không nên quan hệ

Để bảo vệ sức khỏe, phụ nữ cần kiêng quan hệ tình dục trong một số trường hợp nhất định như: viêm âm đạo, u xơ thử cung, sau khi vừa sinh xong...

 • 1

  Viêm nhiễm âm đạo

  Nguyên nhân gây thường do sự phát triển của vi trùng, vi khuẩn, nấm… Khi bị viêm âm đạo, chị em phụ nữ sẽ gặp các triệu chứng như ngứa, đỏ tấy, đau rát… Thời điểm này bạn nên kiêng quan hệ vợ chồng.

  Bởi lúc này các loại vi khuẩn rất dễ lây lan, bao cao su không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chỉ cần một tiếp xúc nhỏ cũng có thể dẫn tới tình trạng lây nhiễm nghiêm trọng. Để bảo vệ sức khỏe, tránh tình trạng bệnh trở nên nặng thêm và lây nhiễm, bạn nên kiêng quan hệ.

  Những trường hợp phụ nữ tuyệt đối không nên quan hệ1

 • 2

  Khi nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục

  Một số bệnh có thể bị lây nhiễm qua đường tình dục do có liên quan với các chất dịch cơ thể của người. Do đó, khi phát hiện bệnh này cần tuyệt đối kiêng quan hệ vợ chồng trước khi chữa dứt điểm.

 • 3

  U xơ tử cung

  Bệnh u xơ tử cung thường gặp ở nữ giới, chủ yếu là phụ nữ trên 30 tuổi. Đây là  một căn bệnh lành tính nhưng cần kiêng quan hệ nếu thấy hiện tượng xuất huyết tử cung. Quan hệ vợ chồng trong thời điểm này có thể gây hại cho sức khỏe.

 • 4

  Viêm khung chậu bé

  Khi viêm khung chậu bé, trong âm đạo sẽ có nhiều chất bài tiết ra mủ, thậm chí gây ra viêm nội mạc tử cung cấp tính… Những trường hợp nghiêm trọng có thể gây tăng nguy cơ vô sinh và có thai ngoài tử cun. Do đó, nữ giới khi phát hiện bị bệnh này cần kiêng giao hợp trước khi chữa trị, tránh bội nhiễm và các di chứng sức khỏe.

 • 5

  Sau khi mới sinh con xong

  Quan hệ vợ chồng quá sớm sau khi mới sinh con có thể gây viêm nhiễm cổ tử cung. Bởi dù sinh thường hay sinh mổ cũng cần thời gian để cổ tử cung co lại. Thời gian kiêng cữ sau sinh này khác nhau, tùy cơ địa từng người. Nhưng nhìn chung, phụ nữ sau khi sinh nên kiêng quan hệ vợ chồng khoảng 6-8 tuần để mọi cơ quan trong cơ thể hồi phục hoàn toàn, nhất là các cơ quan sinh dục.

  Những trường hợp phụ nữ tuyệt đối không nên quan hệ2

 • 6

  Sau khi phá thai hoặc sảy thai

  hoặc phá thai ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ. “Một lần sảy bằng bảy lần sinh”, do đó, nữ giới cần kiêng quan hệ vợ chồng ít nhất 45 ngày để tử cung và âm đạo của bạn cần có thời gian hồi phục. 

 • 7

  Thai ngoài tử cung

  Theo lý giải của y học, thai ngoài tử cung là tình trạng trứng thụ tinh làm tổ và phát triển ở vị trí ngoài buồng tử cung. Những người được chuẩn đoán có thai ngoài tử cung cần tránh “chuyện ấy”.

  Bởi theo các bác sĩ chuyên khoa, quan hệ vợ chồng khi có thai ngoài tử cung có thể dẫn đến hiện tượng vỡ khối thai rất nguy hiểm.