Những ứng dụng hay trên Chrome ít người biết đến

TRI THỨC SỐNG

Những ứng dụng hay trên Chrome ít người biết đến

Có thể nói rằng chợ ứng dụng trên Chrome (Chrome app store) đã có rất nhiều những cải tiến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trong một kho ứng dụng đồ sộ trên đó, việc tìm được những ứng dụng hay ...

 • 1
  Bộ ứng dụng Google App
   
  Những ứng dụng hay trên Chrome có thể bạn chưa từng nghe tên 1
   
  Một trong những điều tuyệt vời nhất trên trình duyệt Chrome là nó nhận được những tính năng hỗ trợ rất tuyệt vời từ Google khi bạn sử dụng các ứng dụng trên trình duyệt này. Từ Google Drive, Gmail Offline, Google Keep, Google Calendar...bạn đều có thể tận dụng khả năng hỗ trợ offline (sử dụng ứng dụng mà không cần tới kết nối internet). Chưa hết, với Chrome, bạn có thể sử dụng một công cụ vô cùng đơn giản mà tiện lợi giúp điều khiển máy tính từ xa: Chrome Remote Desktop. Thực tế cho thấy rằng nếu Google đã phát hành 1 ứng dụng nào đó, đó đều là những ứng dụng tốt và đáng để bạn thử trải nghiệm, mặc dù sau đấy vì những lý do khác nhau, ứng dụng đó có thể đột ngột bị...khai tử. Google Reader là một minh chứng mới nhất. 
   
 • 2
  Biên tập âm thanh với TwistedWave
   
  Những ứng dụng hay trên Chrome có thể bạn chưa từng nghe tên 2
   
  Khi nói tới các công cụ biên tập audio, chúng ta xưa nay vẫn nghĩ tới rằng nó phải là một ứng dụng gốc (native) và chỉ có cho Windows hoặc Mac. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cài đặt ứng dụng TwistedWave ngay trên Chrome để biên tập các file âm thanh. TwistedWave là một công cụ biên tập âm thanh nền web miễn phí giúp bạn biên tập các file audio một cách nhanh chóng và cơ bản: cut đoạn, thêm hiệu ứng...Sau quá trình biên tập, bạn có thể lưu thành quả của mình lên Google Drive.
   
  TwistedWave chưa phải là công cụ duy nhất giúp bạn biên tập audio. Nếu bạn chỉ cần thực hiện các công việc biên tập đơn giản như cắt đoạn, làm nhỏ tiếng, bạn cũng có thể thử qua Audio Cutter. Nếu muốn trở thành người tạo nhạc chuyên nghiệp, bạn có thể dùng tới Audiotool và AudioSauna.
 • 3
  Biên tập Video với WeVideo
 • Tất nhiên bạn sẽ khó có thể mong chờ một công cụ biên tập video chuyên nghiệp như Final Cut Pro hay Adobe Premiere trong một ứng dụng nền web, nhưng WeVideo vẫn đáp ứng đủ các điều kiện của 1 trình biên tập video căn bản dành cho những người mới bước vào lĩnh vực này. Với WeVideo, bạn có thể thực hiện những công đoạn biên tập vơ bản như cắt dán video, thêm hiệu ứng...Hãy tưởng tượng bạn có 1 video clip quay lại những khoảnh khắc khi đi du lịch và muốn nhanh chóng edit nó để chia sẻ với bạn bè, WeVideo lúc này chính là công cụ rất hữu ích.

 • 4
  Biên tập ảnh bằng Pixlr Editor
   
  Những ứng dụng hay trên Chrome có thể bạn chưa từng nghe tên 3
   
  Chrome có hàng tá các công cụ biên tập ảnh khác nhau, nhưng Pixlr Editor vẫn là một trong các công cụ được yêu thích nhất. Pixlr Editor cho phép bạn thực hiện những công việc biên tập cơ bản như chỉnh màu, sử dụng các bộ lọc phổ biến như HDR...Cũng như WeVideo cho biên tập video, Pixlr Editor không thể sánh được với các công cụ biên tập chuyên nghiệp như Photoshop, nhưng Pixlr Editor là một công cụ đủ tốt dành cho mọi đối tượng phổ thông không yêu cầu những tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp.  
 • 5
  CryptoCat: Bảo vệ sự riêng tư khi chat
 • Bạn lo lắng các nội dung chat của mình được lưu lại trên các máy chủ đám mây xa xôi? Bạn không muốn public các thông tin đó. Bạn lo lắng rằng những thông tin nhạy cảm hay riêng tư của mình có thể bị lợi dụng bởi các nhà quảng cáo....Cryptocat chính là công cụ mà bạn cần cho mình. Cryptocat là một client chat riêng tư, bảo mật và hoàn toàn nặc danh. Điều đó có nghĩa là khi chat qua CryptoCat, tất cả các nội dung chat của bạn không bị lưu lại, giúp bạn đảm bảo rằng cuộc nói chuyện của mình hoàn toàn riêng tư, không bị bất cứ ai nhòm ngó.

 • 6
  Write Space: Công cụ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê viết lách
   
  Write Space là một công cụ biên tập text cho phép bạn tha hồ tùy biến trong một giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Thay font, đổi background, độ rộng cửa sổ... Công cụ này cũng có tính năng tự động lưu lại tất cả các kí tự bạn vừa gõ giống nhu Google Docs trước đây. Chưa hết, ứng dụng này cũng hỗ trợ khả năng làm việc offline giúp bạn làm việc ngay cả khi không có kết nối internet.