Những ứng dụng mới dành riêng cho Windows 8

TRI THỨC SỐNG

Những ứng dụng mới dành riêng cho Windows 8

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những phần mềm dành riêng cho Windows 8, hi vọng chúng có thể giúp ích cho bạn trong việc chinh phục Windows 8.

 • 1

  Mang Sidebar/Gadget quay lại Windows 8

  Một trong những thay đổi chính trong Windows 8 là Start Screen được thiết kế hiện đại và nó hoàn toàn thay thế Start Menu cũ với phong cách cổ điển có từ thời Windows 95, nhưng một trong những tính năng mà có thể thiếu từ Windows 8 chính là Sidebar/Gadget ban đầu được xuất hiện trên Windows Vista đã tạo ra nhiều hứng thú cho người dùng, nhưng đến Windows 7 đã bị lu mờ dẫn, và giờ đây trên Windows 8 tính năng này đã hoàn toàn biến mất.

  tong-hop-ung-dung-moi-danh-rieng-cho-windows-8

  Bị lãng quên không có nghĩa là nó vô dụng, có thể đối với một số người thì tính năng này không hữu dụng nhưng lại hữu dụng với một số người khác, nếu bạn là một trong số những người khác đó thì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách đem Sidebar/Gadget quay lại với Windows 8 nhờ tiện ích của hãng thứ ba đó chính là tiện ích Windows 8 Desktop Gadgets.

  Tải về Windows 8 Desktop Gadgets miễn phí .

 • 2

  Giới hạn màn hình Start Screen

  Có một số người tỏa ra không thích Start Screen mới của Windows 8 và tìm cách khôi phục lại Start Menu truyền thống những vẫn muốn tận hưởng những lợi ích mà Windows 8 có (vượt trội hơn Windows 7), cái họ không thích với vì Start Screen chiếm hết màn hình làm việc của họ trong khi họ lại muốn xem song song giữa Start và màn hình làm việc.

  tong-hop-ung-dung-moi-danh-rieng-cho-windows-8

  Start Menu Modifier là một công cụ nhỏ đơn giản cho phép người dùng tùy chỉnh kích thước của Start Screen, theo đó người dùng có thể cấu hình màn hình Start Screen để mở ở trên hoặc dưới màn hình. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các trạng thái toàn màn hình và hoặc trạng thái tùy chỉnh.

  Tải về Start Menu Modifier miễn phí .

 • 3

  Theo dõi tài nguyên hệ thống

  Process Hacker là một trong những công cụ phân tích hệ thống tốt nhất cho Windows 8 giúp bạn biết dịch vụ trên máy tính của bạn trong việc tiêu thụ  nguồn tài nguyên CPU. Công cụ đa năng này sẽ giúp bạn phát hiện phần mềm độc hại, gỡ lỗi, và giám sát hệ thống. Nó bao gồm các quá trình chấm dứt mạnh mẽ, xem hoặc chỉnh sửa bộ nhớ và các tính năng độc đáo.

  tong-hop-ung-dung-moi-danh-rieng-cho-windows-8

  Tải miễn phí Process Hacker miễn phí .