Những vấn đề có thể nảy sinh khi tặng quà Tết cho sếp

TRI THỨC SỐNG

Những vấn đề có thể nảy sinh khi tặng quà Tết cho sếp

Bạn muốn tặng sếp một món quà thay lời cảm ơn về sự hợp tác trong năm qua, nhưng lại lo ngại có thể gặp một số hiểu nhầm hoặc làm sếp bạn không thoải mái. Dưới đây là một số điều đơn giản bạn cần ...

 • 1

  Sếp đã từng được nhận quà?

  Việc quyết định mua cũng tương tự việc bạn làm một dự án, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin liên quan như:

  Các nhân viên có thường tặng quà sếp không?
  Nếu có, thường là loại quà gì?
  Điều này đã từng đem lại kết quả trái mong đợi với bất cứ nhân viên nào chưa?

 • 2

  Sếp bạn sẽ bị khó xử?

  Nếu sếp cảm thấy bạn đang cố tạo một mối quan hệ tốt vì lợi ích cá nhân, họ sẽ thật sự bối rối, thậm chí có thể từ chối món quà đó.

  Bạn cần biết rõ lý do tại sao bạn muốn tặng quà sếp. Để không chỉ sếp mà bạn cũng cảm thấy vui vẻ và thoải mái với món quà, bạn cần thể hiện cho sếp thấy đây là hành động giữa những người bạn chứ không vì quan hệ công việc.

 • Những vấn đề có thể nảy sinh khi tặng quà Tết cho sếp - 1

 • Chọn giúp tạo được ấn tượng cho sếp đấy nhé

 • 3

  Luôn thành thật

  Với bạn, món quà tặng sếp như một lời cảm ơn ông/bà ấy vì đã nhiệt tình giúp đỡ và hợp tác với bạn trong công việc suốt một năm qua. Đó có thể là lời cảm ơn vì đã giúp bạn dàn xếp một số vấn đề bạn mắc phải với khách hàng, vì những những hướng dẫn tận tình trong nghề nghiệp... Trong trường hợp này, một tấm bưu thiếp nhỏ gửi sếp cũng đã đủ ý nghĩa.

 • 4

  Không nên tặng những món quà đắt tiền hay mang tính chất riêng tư

  Bạn cần tránh những món quà như quần áo hay nước hoa. Chúng thường làm sếp không thoải mái khi nhận, bởi cho dù là loại đắt tiền hay không thì chúng cũng đã vượt quá một lời cảm ơn. Thậm chí một bó hoa cũng có thể gây sự chú ý và là khởi đầu cho những đàm tiếu trong công ty.

  Những vấn đề có thể nảy sinh khi tặng quà Tết cho sếp - 2

 • 5

  Tặng những món quà đơn giản

  Một trong những cách tốt nhất để tặng quà sếp là rủ các đồng nghiệp cùng tặng chung. Mọi người có thể góp một khoản tiền nhỏ và mua tặng sếp một phiếu thanh toán trước cho hai người tại một nhà hàng nào đó. Nếu chỉ có một mình, bạn có thể tặng sếp một món quà nhỏ có thể ăn được như một lọ mứt hay một hộp bánh bích qui bạn tự làm.