Những vấn đề mẹ phải đối mặt khi cai sữa cho con

TRI THỨC SỐNG

Những vấn đề mẹ phải đối mặt khi cai sữa cho con

Mất khá nhiều thời gian để bé cai sữa mẹ và khi con cai sữa, mẹ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Có rất nhiều vấn đề xảy đến trong quá trình cai sữa. Dưới đây là những vấn đề mẹ phải đối mặt khi cai sữa ...

Mất khá nhiều thời gian để bé cai sữa mẹ và khi con cai sữa, mẹ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Có rất nhiều vấn đề xảy đến trong quá trình cai sữa. Dưới đây là những vấn đề mẹ phải đối mặt khi cai sữa cho con phổ biến nhất: 

Kênh AZ" src="kenhaz_com_data/contents/gia-dinh/day-con/tre-so-sinh-nhu-nhi/nhung-van-de-me-phai-doi-mat-khi-cai-sua-cho-con-82020-1-kenhaz-com.jpg" alt="Những vấn đề mẹ phải đối mặt khi cai sữa cho con Kênh AZ">

 • 1

  Bé quấy khóc

  Đây là vấn đề phổ biến nhất mà các bà mẹ cho con bú phải đối mặt khi bắt đầu cai sữa cho con. Các bé khóc đòi sữa mẹ và không muốn bất cứ điều gì khác. Đó là một vấn đề phổ biến mẹ phải đối mặt trong giai đoạn đầu cai sữa.
 • 2

  Bé kén ăn

  Trong khi cai sữa, bạn bắt đầu thêm các loại thực phẩm mới và sữa bò trong chế độ ăn uống của trẻ. Tuy nhiên, trong thời gian cai sữa, trẻ trở nên kén ăn. Khi những thực phẩm này thay thế sữa mẹ, hương vị mới làm cho bé kén chọn hơn. Bé kén ăn và cho con ăn thực sự rất khó khăn trong thời kỳ cai sữa.
 • 3

  Bé khóc đòi sữa

  Thỉnh thoảng khi bạn phải ra ngoài hay thực sự bận rộn, bé có thể bất ngờ nhớ lại và bắt đầu khóc to đòi sữa. Vào lúc này bạn phải phản ứng lại tùy theo độ tuổi của bé. Ví dụ, nếu bé 2 tuổi, có thể thể hiện nỗi bực tức và chuyển sang chủ đề khác.
 • 4

  Vấn đề tiêu hóa

  Vì bé đã quen với việc bú mẹ, nên khi cai sữa, thực phẩm có thể dẫn tới vấn đề tiêu hóa. Ban đầu, bé sẽ phải đối mặt với các chứng bệnh tiêu hóa. Bạn không nên ngay lập tức bắt đầu với những thức ăn đầy bụng. Bạn có thể cho bé ăn cháo hay sữa chua. Cần đảm bảo bé uống đủ nước và sữa. Cùng nên nhớ quan sát thức ăn hay đồ uống nào bé bị dị ứng.

  ĐỌC THÊM:

  >>