Những vật dụng cần mang trước ngày đi du học

TRI THỨC SỐNG

Những vật dụng cần mang trước ngày đi du học

Trước ngày đi du học, chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết rồi. Thay vì mang tất cả lên máy bay, bạn chỉ cần mang chọn lựa những món đồ, vật dụng cá nhân thiết yếu để gói gọn trong ...

Khi đi du học, mỗi bạn sẽ chỉ được mang một balo laptop, một vali đồ khoảng 7kg, và một vali kýgửi từ 20-30kg. Với giới hạn đồ mang theo này liệu các bạn du học sinh đã biết mình cần chuẩn bị những vật dụng, đồ đạc gì để sang nước ngoài không bị thiếu thốn chưa? 

Dưới đây là những vật dụng cần thiết bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường đi du học.

 • 1

  Đồ ăn 

  Trong những ngày đầu tiên chân ướt chân ráo nơi đất khách quê người, chắc chắn bạn sẽ không thể làm quen ngay với các món ăn bản địa. Chính vì vậy những món đồ ăn nhanh lại để được lâu như ruốc, lạc rim, tôm khô, bò khô, măng khô, ngũ cốc và đặc biệt mỳ gói… sẽ là đồ cần thiết trong vali hành lý.

  Bên cạnh đồ ăn, thì những vật dụng cần thiết để phục vụ cho việc sinh hoạt, nấu nướng như nồi cơm điện mini, các loại gia vị... bạn cũng nên lấp đầy hết chỗ trống trong vali hành lý du học của mình.

 • 2

  Thuốc

  Để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất khi đi xa nhà, bạn nên chuẩn bị thuốc men thật đầy đủ trước ngày đi du học. Sống ở nước ngoài, bạn dễ dàng gặp phải những vấn đề về sức khỏe như: Dị ứng thời tiết, đau đầu, cảm cúm, rối loạn tiêu hóa… và điều này thật sự sẽ tệ hại nếu như bạn không có các loại thuốc có thể sử dụng ngay lập tức. Việc mua thuốc ở nước ngoài chẳng hề dễ dàng vì phải có đơn của bác sĩ.

  Hãy chuẩn bị cho một tủ thuốc mini của mình ở nước ngoài với thuốc cảm cúm, thuốc đau bụng, thuốc chống say tàu xe… cũng như các loại thuốc bổ, Vitamin, bông băng…

  Những vật dụng cần mang trước ngày đi du học - 1

 • 3

  Tiền mặt

  Để chuẩn bị cho một số nhu cầu trước mắt khi sang nước ngoài du học thì bên cạnh các loại thẻ tín dụng, thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị tiền mặt có sẵn. Bạn nên chuẩn bị trước loại tiền mà đất nước bạn sang du học để tránh bỡ ngỡ đến nơi mới chạy đi tìm nơi đổi tiền. Vừa mất thời gian lại không chắc đã an toàn cho các "lính mới". 

  “Giấu tiền” khi đi di chuyển từ Việt Nam sang đến nước ngoài cũng là một cả một nghệ thuật đấy nhé! Theo kinh nghiệm của các “tiền bối” thì bạn nên chia tiền ra và cất ở 3 nơi, trong vali, sau túi áo khoác ngực và trong balo/túi xách tay…

 • 4

  Quần áo

  Trước ngày đi du học, bạn nên cất vào vali vài bộ quần áo để phục vụ nhu cầu đi lại, học tập của bản thân. Bạn chỉ cần mang đủ quần áo cho 1,2 tháng đầu, sau đó khi đã quen với nơi mình du học bạn hoàn toàn ccũng phải đảm bảo rằng đủ quần áo mặc cho 1 - 2 tháng đầu.

  Sau khi đã quen với đường xá hơn, bạn có thể tìm đến các trung tâm thương mại và khu mua sắm. Đặc biệt, ở nước ngoài thường có những đợt sale-off mà bạn có thể dễ dàng chọn được những bộ đồ chất lượng tốt, hợp thời trang và rất vừa với túi tiền.

  Những vật dụng cần mang trước ngày đi du học - 2

 • 5

  Các vật dụng khác

  Nếu như không muốn méo mặt vì không thể sạc pin cho laptop, điện thoại… bạn nhất thiết phải mang theo đầu chuyển điện đa năng để “đối phó” với các loại ổ cắm điện. Bên cạnh đó, cũng đừng quên nhét vào vali của mình một vài chiếc đĩa cài window và các phần mềm máy tính để đề phòng laptop của bạn gặp lỗi.

  Đặc biệt, hãy mang theo các dụng cụ học tập như bút, thuốc, vở… để chuẩn bị cho hành trình học tập xa nhà bởi những loại đồ dùng tưởng chừng nhỏ bé này lại khá đắt đỏ so với trong nước…

  Và cuối cùng, hành trang của du học mà bạn không thể thiếu chính là sự tự tin và sẵn sàng để bắt đầu hòa nhập một cuộc sống mới đầy lạ lẫm, nhưng chắc chắn là rất thú vị.