Những việc bạn có thể kiếm tiền tại nhà

TRI THỨC SỐNG

Những việc bạn có thể kiếm tiền tại nhà

Bạn nghĩ đến công ty làm việc bạn sẽ bị gò bó thời gian, tốn nhiều chi phí cho đi lại và không được thoải mái. Nhưng bạn lại cần một khoản để trang trải chi phí sinh hoạt cho mình. Thế thì tại sao ...

 

 • 1

  Giữ trẻ/ Trông trẻ 

  Nếu là người thích trẻ, bạn có thể mở một lớp trông trẻ tại nhà. Tại sao lại không chứ? Ba mẹ trẻ thì bận rộn với công việc mưu sinh nên không có thời gian chăm sóc cho chúng. Họ muốn con mình được giữ an toàn, được cho ăn đầy đủ và tắm rửa sạch sẽ. Mỗi tháng bạn có thể thu học phí mỗi em khoảng 700 – 900 ngàn đồng, tùy theo vào bé lớn hay nhỏ, ở lại cả ngày hay nửa buổi... Mỗi tháng trừ các khoản chi phí bạn có thể kiếm được 2 triệu rưỡi đến 4 triệu rưỡi tùy theo lớp của bạn đông hay không.

 • 2

  Bán lại đồ cũ 

  Bạn có thể mua rẻ lại một số món đồ, tân trang lại chúng và bán lại cho những người có nhu cầu. Tùy theo bạn quyết định mua và bán cái gì mà bạn có thu nhập của mình. Bạn đừng ngại không biết bán cái gì, đó có thể là một chiếc xe cũ hay những cái máy vẫn còn dùng được nhưng chủ muốn đổi, hay bất kỳ cái gì bạn thấy có lợi là được. Mỗi tháng bạn cũng có thể kiếm được khoảng 3 triệu hoặc hơn, tùy theo vào bạn làm nhiều hay ít.

  Những việc bạn có thể kiếm tiền tại nhà - 1

 • 3

  Dịch vụ gói quà

  Bạn thích trang trí cho những món quà xinh xinh?! Sao bạn không mở một tiệm chuyên gói quà và bán những đồ lưu niệm nhỉ? Mỗi tháng bạn cũng có thể kiếm được khoảng 2 triệu rưỡi trở lên đấy!

 • 4

  Thiết kế

  Nếu bạn có kỹ năng sáng tạo hay có năng khiếu vẽ từ nhỏ, bạn có thể chọn ngành thiết kế. Bạn cũng sẽ không cần phải đến công ty, ở nhà bạn cũng có thể làm được công việc này như thiết kế quần áo, thiết kế hoa văn trên chén dĩa, thiết kế đồ trang sức,… Mỗi tháng bạn có thể kiếm được khoảng 2 triệu rưỡi đấy, tùy thuộc vào khả năng của bạn.

  Trên đây là một số công việc bạn có thể lựa chọn một công việc phù hợp nhất cho mình. Vẫn còn rất nhiều công việc bạn có thể làm ở nhà như làm cộng tác viên cho các tờ báo, biên dịch các tài liệu cho các cơ sở biên phiên dịch,…