Những ý tưởng độc đáo để trang trí cuốn album Scrapbook

TRI THỨC SỐNG

Những ý tưởng độc đáo để trang trí cuốn album Scrapbook

Nếu bạn muốn có một cuốn album mang đậm dấu ấn cá nhân thì Scrapbook là lựa chọn dành cho bạn. Cuốn Scrapbook độc đáo, mang dấu ấn riêng sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình.

 • 1

  Scarpbook là gì?

  Đây là một kiểu album ảnh handmade được trang trí một cách đặc biệt thể hiện thẩm mỹ và cá tính riêng của chủ nhân. Điều đặc biệt tạo nên sự cuốn hút của album Scrapbook đó là nó cho phép người sử dụng lồng ghép thêm nhiều cảm xúc hơn so với các dạng album thông thường. Ở Scrapbook bạn được tự do thể hiện cảm xúc, tâm sự của mình thông qua những bức ảnh, những dòng tâm tình, hoặc những hình vẽ ngộ nghĩnh do bạn sáng tạo mà không có bất kỳ giới hạn nào. Tùy theo phong cách của từng người, đơn giản hoặc cầu kỳ, các bạn có thể ứng dụng ý tưởng, đầu óc nghệ thuật và kỹ thuật để tự tay làm cho mình một cuốn Scrapbook ấn tượng.

  Tự làm cho mình cuốn Scrapbook cũng là cách để bạn lưu giữ những kỷ niệm theo cách riêng của mình

 • 2

  Những yếu tố cần thiết để làm một cuốn Scrapbook cho riêng mình

  Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là xác định chủ đề cho album của bạn. Việc xác định ý tưởng chủ đạo là một cách cụ thể để giúp bạn định hướng tốt hơn trong tất cả các khâu thiết kế và lên nội dung cho cuốn Scrapbook. Bạn chỉ nên chọn một ý tưởng cố định và xuyên suốt chúng, như vậy cuốn album của bạn sẽ có chiều sâu và không bị pha trộn bởi nhiều phong cách.

   

  Lên ý tưởng cho cuốn Scrapbook, có thể theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại 

 • 3

  Nguyên liệu cần có để làm Scrapbook:

  -         hoặc Album DIY

  -         Kéo cắt thẳng hoặc kéo cắt đường viền trang trí

  -         Súng bắn keo, keo sữa, keo sáp để dán ảnh và đồ trang trí

  -         Những hình ảnh của bạn hoặc kỷ vật bạn muốn sử dụng (hình được rửa theo nhiều kích cỡ nữa nhé)

  -        

  -        

  -         Các loại bút: bút chì màu, bút màu, màu nước

  -        

  Nguyên liệu để làm một cuốn Scrapbook chỉ có tại TheJournal.vn Shop

  Trông chúng rất đáng yêu đúng không nào, tất cả kết hợp lại với nhau giúp bạn làm nên cuốn Scrapbook cho riêng mình

  Bộ dụng cụ nhỏ nhắn để dễ dàng cắt, ghép, đặt ảnh lên cuốn album

 • 4

  Cách làm Scrapbook cá nhân

  Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn chỉ cần chọn lọc cho mình những bức ảnh hợp với từng sự kiện và khoảnh khắc cụ thể, có ý nghĩa đặc biệt. Tiếp theo dán chúng lên cuốn sổ Scrapbook và dán kết hợp thêm những vật dụng trang trí nhỏ nhắn, dễ thương sẵn có thậm chí ngay cả những vật dụng tưởng chừng như không dùng đến như kẹp tóc, sơi dây, nơ… bạn đều cũng có thể ‘biến tấu’ và chèn vào cho cuốn scrapbook thêm đẹp mắt. 

  Cuốn scrapbook được thiết kế với tông màu hồng, theo phong cách ngọt ngào dễ thương

  Cuốn sổ này lại được trang trí theo style độc đáo nhưng vẫn giữ được nét nữ tính của chủ nhân

  Đừng lo lắng quá về việc không làm được cuốn album đẹp mắt, chỉ cần bạn khéo lép một chút, sắp xếp ảnh để tạo bố cục hợp lý, kết hợp màu sắc cho bắt mắt và có chút màu sắc nghệ thuật là được. Miễn sao tạo được bố cục hợp lý, bắt mắt và có màu sắc nghệ thuật là được.

  Cuốn album ảnh handmade mang đậm cá tính bản thân sẽ là cuốn nhật ký giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm qua ảnh

  Chỉ cần bạn biết trân trọng, nâng niu những tấm ảnh mình đặt, những dòng chữ bạn viết thì đó mới là cuốn scrapbook đẹp nhất.

  Bạn thấy đấy để làm một cuốn Scrapbook mang đậm dấu ấn cá nhân không hề khó đúng không. Với Scrapbook, không có cái nào xấu hay đẹp cũng không có Scrapbook nào đúng hay sai, tất cả đều ở cảm nhận của mỗi người. Dù scrapbook đơn giản hay cầu kỳ, nếu bạn biết trân trọng, nâng niu những tấm ảnh mình đặt, những dòng chữ bạn viết thì đó mới là cuốn scrapbook đẹp nhất.

  Chỉ cần bạn đặt cảm xúc và tính yêu của mình vào đó, chỉ cần bạn thật sự yêu quý những người trong ảnh và những kỷ niệm riêng của mình, bạn sẽ làm được một cuốn scrapbook thực sự có ý nghĩa để viết lên những dòng nhật ký với những bức ảnh chạm đến trái tim…

  Mong rằng những chia sẽ trên có thể giúp bạn hoàn thành được cuốn Scrapbook mình yêu thích. Và nếu đã làm được hãy chia sẽ những hình ảnh của bạn cho  tham khảo với nhé.

  Thông tin liên hệ THEJOURNAL.VN

  Địa chỉ : 29A Trần Văn Đang, Phường 9, Quận 3, TP. HCM

  Điện thoại : 0906 990 365

  Email :

  Website :