Những ý tưởng tự làm đồ trang trí giáng sinh độc đáo

TRI THỨC SỐNG

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí giáng sinh độc đáo

Những món đồ trang trí DIY luôn có một sức hút riêng biệt, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh. Hãy cùng xem, năm nay chúng ta sẽ có những ý tưởng tự làm đồ trang trí Giáng sinh nào nhé.

Mùa giáng sinh lại đến, những ý tưởng tự làm độc đáo lại dồi dào rồi. Cùng xem những ý tưởng tự làm đồ có thể áp dụng cho mùa Giáng sinh năm nay nhé.

 • 1

  Tận dụng những chiếc CD cũ

  Giờ đây khi mà chúng ta hoàn toàn nghe nhạc trên điện thoại, nghe online thì những chiếc CD cũ đã trở nên lỗi thời. Vậy thì lý do gì mà không tận dụng chúng để làm đồ trang trí trong Giáng sinh này. Chuẩn bị những bóng treo cây thông màu hoặc trong suốt bằng nhựa, cắt những chiếc đĩa CD thành từng mảnh nhỏ rồi gắn lên những quả cầu bằng keo. Rất đơn giản phải không?

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-1

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-2

 • 2

  Làm người tuyết bằng nắp chai bia

  Sau khi uống sau hãy giữ lại những chiếc nắp chai bia, sẽ có lúc dùng đến nó. Chuẩn bị vài sợi ruy băng, nắp chai bia, một chút keo dính và một vài chiếc cúc, thêm một vài màu vẽ. Đính 3 chiếc nắp chai bia lên một sợi ruy băng gấp làm đôi. Vẽ mặt cho người tuyết vào một trong hai chiếc nắp chai ngoài cùng. Dùng ruy băng làm nơ và đính thêm lên đó một chiếc nơ là bạn đã hoàn thành những chàng người tuyết dễ thương rồi.

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-3

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-4

 • 3

  Dùng bóng đèn cũ làm chim cánh cụt

  Đây thực sự là một ý tưởng hay ho, với một chút màu vẽ, keo dính và một chút khéo tay, bạn có thể biến những bóng đèn cũ, hỏng trở thành đàn chim cánh cụt dễ thương rồi. Nhớ quàng khăn cho các bé chim nếu các bạn có trong tay một vài thứ phụ kiện khác nhé.

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-5

 • 4

  Dùng miếng xếp hình làm tuần lộc

  Với những miếng xếp hình đồ chơi, bạn có thể tự do sáng tạo tạo ra bất kỳ hình thù nào nếu muốn. Nhưng vào mùa Giáng sinh này thì hãy thử xếp chúng tạo thành hình con tuần lộc thử xem sao nhé.

  Xếp chồng 5 miếng xếp hình như hình dưới. Dùng keo dán lại thành hình cái đầu con tuần lộc. Đính thêm hai con mắt nhỏ và một chiếc mũi đỏ, dùng dây ruy băng đính lại để treo lên là bạn đã có một món đồ trang trí mang hơi thở Giáng sinh rồi.

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-6

 • 5

  Tận dụng RAM cũ làm đồ trang trí cây thông

  Những vi mạch điện tử của chiếc RAM máy tính khô cứng qua biến hóa đã trở nên mềm mại hơn và trở thành một món đồ trang trí độc đáo cho cây thông Noel.

  Đeo thêm cho vi mạch RAM một chiếc chuông nhỏ, thắt một cái nơ là dáng vẻ chúng đã thay đổi hoàn toàn rồi.

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-7

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-8

 • 6

  Dùng hoa văn dấu vân tay để trang trí 

  Nếu bạn thấy những quả bóng này không còn đẹp nữa hãy thử in dấu vân tay của mình lên đó và vẽ thêm cho nó một vài hình trang trí ngộ nghĩnh và ghi lại dấu ấn của riêng bạn nhé.

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-9

 • 7

  Sử dụng giấy làm đồ trang trí

  Đồ trang trí làm từ giấy không còn quá mới mẻ, nhưng những thứ mà giấy có thể làm được thì lại vô vàn. Tuy nhiên, những đồ trang trí bằng giấy lại đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo nhất định mới có thể tạo ra những tác phẩm hoàn chỉnh. 

  Để làm đồ trang trí bạn cần có giấy (nhiều chất liệu), keo dán, màu vẽ, ruy băng, một chút nhũ móng tay và nhiều nguyên liệu khác tùy theo sản phẩm tạo ra.

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-10

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-11

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-12

  Nhung-y-tuong-tu-lam-do-trang-tri-giang-sinh-doc-dao-13

  Trên đây là một vài ý tưởng tự làm đồ trang trí cho dịp Giáng sinh này. Bạn đã sẵn sàng để bắt tay làm những món đồ dễ thương này chưa?

  Chúc các bạn thành công!