Những ý tưởng tự làm đồ trang trí nhà rẻ và dễ làm

TRI THỨC SỐNG

Những ý tưởng tự làm đồ trang trí nhà rẻ và dễ làm

Tự làm những món đồ trang trí nhà từ những vật dụng vừa rẻ, vừa dễ kiếm mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ cho căn nhà là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Hãy cùng xem những gợi ý về những ý tưởng tự làm ...

 • 1

  Làm những trái cầu trang trí bằng

  Cắt những tấm bìa cứng thành hai hình vòng tròn như hình 1, cuộn lên xung quanh chúng như hình 2 và 4. Sau khi cuộn hết một vòng, lấy kéo tách cắt len, tách hai nửa vòng tròn ra. Dùng một sợi dây cố định lại phần giữa cuộn len như hình 9. Tháo bỏ hai tấm bìa (hình 11) và tạo hình cho chúng bông và xù lên.

  Những trái cầu bằng len có thể được xâu với nhau tạo thành một xâu trang trí hoặc bài trí tại những vị trí nhất định trong nhà.

  Những ý tưởng tự làm đồ trang trí nhà rẻ và dễ làm - 1

 • 2

  Trang trí thảm lau chân trước nhà

  Trang trí cho chiếc thảm lau chân nhàm chán trước của nhà bằng cách cắt sơn lên tấm thảm những hình tam giác, tròn... và kích thước tùy ý. Hãy dùng những tấm bìa các tông, đục ở giữa với các kích thước mà bạn mong muốn. In những tấm bìa này lên tấm thảm lau chân và sơn trắng vào những phần không có bìa.

  Những ý tưởng tự làm đồ trang trí nhà rẻ và dễ làm - 2

 • 3

  Tạo khung ảnh bằng những dây ruy băng

  Làm thế nào để vừa treo được nhiều ảnh trên tường mà không cần khung, lại không cần phải đục thủng tường lỗ chỗ. Đáp án là bạn hãy dùng những đoạn ruy băng hoặc băng dán nhiều màu của mình cắt thành những chiếc khung ảnh bao bên ngoài bức ảnh của bạn. Thêm nữa, bạn có thể tha hồ sáng tạo những kiểu khung, thiết kế cho riêng mình.

  Những ý tưởng tự làm đồ trang trí nhà rẻ và dễ làm - 3

 • 4

  Tự trang trí cốc thủy tinh trắng

  Muốn biến những chiếc cốc thủy tinh trắng thành những chiếc với họa tiết trang trí màu, bạn có thể dùng màu vẽ hoặc sơn là tốt nhất (vì màu vẽ dễ trôi khi gặp nước) để vẽ, thiết kế lên cốc trắng của mình tùy ý theo năng khiếu và sở thích của bạn. Nếu dùng sơn, sau khi vẽ lên cốc hãy để cốc ở nơi thông thoáng và ngoài tầm tay trẻ em để cốc khô được sơn. Nếu dùng màu vẽ, bạn có thể đợi màu vẽ khô rồi tiếp tục phủ lên trên một lớp nhũ móng tay màu trong để bảo vệ màu vẽ.

  Những ý tưởng tự làm đồ trang trí nhà rẻ và dễ làm - 4

 • 5

  Tự thiết kế bàn liền giường

  Bạn có thể tự làm một chiếc bàn liền giường như hình với nguyên liệu là 3 tấm gỗ chắc (1 làm mặt bàn, 2 làm chân bàn) và một số cơ chế bánh xe. Sau khi gia công mài mịn các tấm gỗ, đóng nó lại thành hình chiếc bàn. Sau đó lắp vào dưới chân hai cơ chế bánh xe để bàn có thể di chuyển được. Chiếc bàn này rất tiện lợi nếu bạn muốn làm việc hay ăn sáng trên giường, có thể điều chỉnh độ xa gần bằng các bánh xe.

  Những ý tưởng tự làm đồ trang trí nhà rẻ và dễ làm - 5

 • 6

  Sơn màu cho mép cửa

  Trong một căn nhà với tông màu chủ đạo là màu trắng thì một màu sắc nào đó nổi bật lên thì sẽ là chi tiết điểm nhấn cho toàn bộ căn nhà. Bạn có thể chọn sơn màu các mép cửa trong nhà để tạo điểm nhấn. Điểm nhấn đặc biệt này vừa dễ thương vừa rất tiết kiệm sơn nữa chứ.

  Những ý tưởng tự làm đồ trang trí nhà rẻ và dễ làm - 6

 • 7

  Tạo hình chụp đèn

  Với những bạn khéo tay, hoàn toàn có thể áp dụng cách sau cho chiếc đèn của căn phòng. Vẽ hoặc in lên tấm màn chụp của cây đèn hình như ý muốn. Sau đó dần dần đục lỗ đèn theo những hình đã dán, vẽ sẵn. Ánh sáng thoát ra từ những lỗ nhỏ trên màn chụp đèn sẽ tạo ra một bức tranh ánh sáng rực rỡ và tuyệt đẹp.

  Những ý tưởng tự làm đồ trang trí nhà rẻ và dễ làm - 7

 • 8

  Dùng dây thừng để treo rèm cửa

  Dùng dây thừng để treo là một ý tưởng cực hay ho cho căn nhà theo phong cách vintage. Thoát khỏi những tiếng leng keng lạo xạo khi kéo rèm, thoát khỏi sự khó khăn mỗi khi tháo rèm để vệ sinh. Tuy nhiên, hãy nhớ, khi treo rèm bằng dây chú ý treo các móc rèm theo cùng một cách thắt dây thừng nhé. Để khi kéo rèm ra, vào được dễ dàng hơn.

  Những ý tưởng tự làm đồ trang trí nhà rẻ và dễ làm - 8