Ốc xào ngũ vị nhâm nhi ngày cuối tuần

TRI THỨC SỐNG

Ốc xào ngũ vị nhâm nhi ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy làm món ốc xào ngũ vị cho cả nhà thưởng thức nhé. Với món này giúp cả gia đình thích thú lắm đấy nhé.

Nguyên liệu

- 500g ốc đá

- 2 quả ớt đỏ

- 3 tép tỏi

- 1 cây hành lá

- 1 cánh hoa hồi

- 1 nhánh quế nhỏ

- 15 quả ớt khô (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

- 15 hạt tiêu sọ

- Gia vị: Nước mắm

 
 • 1

  Tỏi cắt lát, ớt khô cắt thành nhiều phần, ớt đỏ cắt khoanh nhỏ.

  Ốc xào ngũ vị nhâm nhi lúc trời chiều 5

 • 2

  Đổ ốc ra bát to, rót vào ít dầu mè và xíu muối, sau đó thêm nước vào và ngâm trong khoảng hai giờ cho ốc nhả sạch cát. Sau đó lại đem đổ hết nước, rửa sạch ốc và thêm nước có pha chút rượu trắng, tiếp tục ngâm trong khoảng 30 phút. Ngâm rượu sẽ giúp cho mùi bùn đất ám ở con ốc bị loại bỏ. Khi vớt ốc ra, dùng dao chặt trôn ốc rồi mới bắt đầu xào.

  Ốc xào ngũ vị nhâm nhi lúc trời chiều 7

 • 3

  Đun nóng dầu trong chảo, bỏ ớt khô, tiêu sọ, tỏi, hoa hồi và quê vào đảo thơm. Khi bắt đầu ngửi thấy mùi thơm, đổ ốc vào xào khoảng 3 phút.

  Ốc xào ngũ vị nhâm nhi lúc trời chiều 9

 • 4

  Thêm nước mắm vừa ăn rồi tiếp tục xào trong 2 phút. Cuối cùng thêm ớt đỏ và hành lá vào, đảo thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

  Ốc xào ngũ vị nhâm nhi lúc trời chiều 11

Thành phẩm

Vẫn là món xào quen thuộc, nhưng biến tấu đôi chút trong cách dùng gia vị sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vị giác mới rất thú vị. Đảm bảo là với cách  của món ốc xào ngũ vị này, cả nhà bạn sẽ khó lòng ngơi tay.

Bên cạnh việc làm sạch ốc thì phần ngại nhất trong món ốc xào này là khâu chặt trôn ốc. Vừa tỉ mẩn lại tốn thời gian nhưng với đổi lại thì thịt ốc của này sẽ dễ ngấm gia vị nên rất đậm đà mà khi thưởng thức cũng thật “đã” miệng. Bạn tha hồ mà đưa từng con ốc lên miệng mút “chùn chụt” để nếm vị ngon từ thịt ốc tiết ra, vừa hít hà cái thơm nức mũi của ngũ vị vừa xuýt xoa vị cay của món này.

Ốc xào ngũ vị nhâm nhi lúc trời chiều 13

Ốc xào ngũ vị nhâm nhi lúc trời chiều 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ốc xào ngũ vị này nhé!