Phổ cập kiến thức SEO cho sinh viên Đại học Thương mại

TRI THỨC SỐNG

Phổ cập kiến thức SEO cho sinh viên Đại học Thương mại

Nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày hội việc làm TMĐT 2016 của Khoa TMĐT(Đại học Thương mại), ngày 9/4 vừa qua, Công ty CP Công nghệ DKT đã tổ chức thành công hội thảo "SEO - Những kiến thức để bắt đầu" ...

Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng buổi hội thảo vẫn diễn ra tốt đẹp, thu hút gần 100 sinh viên tới tham dự và không ngừng thảo luận, đưa ra những câu hỏi, thắc mắc một cách sôi nổi. Diễn giả của buổi hội thảo là anh Nguyễn Đức Hà (trưởng phòng kinh doanh Bizweb) và anh Đặng Văn Cường (trưởng nhóm kinh doanh Bizweb). Với những kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế của mình, 2 diễn giả đã mang lại rất nhiều thông tin hữu ích về SEO (tối ưu từ khóa) cho các bạn sinh viên từ kiến thức cơ bản như SEO là gì, các bước cơ bản để SEO cho tới các kiến thức chuyên sâu về kinh nghiệm SEO từ khóa lên top và thảo luận những vấn đề xung quanh cũng như những định hướng nghề ngiệp trong lĩnh vực SEO.

Cuối chương trình, đại diện BTC đã chọn 5 bạn sinh viên ưu tú nhất trong sự kiện  để trao cơ hội thực tập và được mời tham dự chương trình “Tham quan doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp tương lai” dự kiến diễn ra vào ngày 24/4 tới. Đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu biết, cọ xát hơn với một môi trường doanh nghiệp trên thực tế nhằm chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho sự nghiệp sau khi ra trường.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo “SEO – Những kiến thức để bắt đầu”

Anh Nguyễn Đức Hà (trưởng phòng kinh doanh Bizweb)

Sinh viên hăng hái tham gia thảo luận


Anh Đặng Văn Cường (trưởng nhóm kinh doanh Bizweb)


Sinh viên gửi câu hỏi tới các diễn giả

Trước đó, ngày 2/4, Công ty CP Công nghệ DKT cũng đã trực tiếp đào tạo các kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ thực tế cho gần 200 sinh viên thông qua hội thảo Kỹ năng chốt và tư vấn khách hàng.

Ngày hội việc làm TMĐT 2016 được tổ chức bởi Khoa thương mại điện tử (Đại học Thương mại) với mục đích kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Sự kiện này không chỉ là nơi sinh viên – nhà tuyển dụng gặp nhau mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế vấn đề: “Nhà tuyển dụng cần gì ở một cử nhân tốt nghiệp đại học”.

Năm nay, sự kiện có sự tham gia của các đơn vị tuyển dụng là các công ty đầu ngành trong lĩnh vực thương mại điện tử như DKT, Vatgia, Tiki… Trong đó, DKT tham gia với tư cách là Nhà tài trợ vàng và tham gia trực tiếp đào tạo các kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ thực tế cho các bạn sinh viên trước khi ngày hội tuyển dụng diễn ra.